Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

3 con chuột túi ở Cao Bằng do đối tượng buôn lậu bỏ lại

Đại diện Cục Kiểm lâm (Bộ NN&PTNT) cho biết, chuột túi chưa được cho phép nhập vào Việt Nam. Ba cá thể chuột túi phát hiện ở Cao Bằng do các đối tượng buôn lậu vứt lại trong lúc bỏ trốn.

Chiều 10/11, một số người dân ở xã Đức Long, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng, bắt được một con chuột túi nặng hơn 10kg.

Sau đó, lực lượng công an xã cùng người dân bắt được thêm hai con chuột túi, mỗi con nặng 13kg. Cả cá thế này đã được bàn giao cho lực lượng kiểm lâm quản lý.

Phát hiện chuột túi ở Cao Bằng, Kiểm lâm nói gì? - Ảnh 1.

Người dân bắt được chuột túi.

Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cao Bằng đã có báo cáo gửi Cục Kiểm lâm (Bộ NN&PTNT) về việc phát hiện có chuột túi tại Cao Bằng.

Ông Nguyễn Hữu Thiện, Phó cục trưởng Cục Kiểm lâm (Bộ NN&PTNT) cho biết, qua báo cáo nhanh của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cao Bằng, ba con chuột túi này không phải là loài bản địa. Chúng được các đối tượng buôn lậu vứt lại khi bị kiểm lâm phát hiện.

“Theo tôi được biết, loài này không phân bố ở Cao Bằng”, ông Thiện nói và cho biết, ba cá thể chuột túi này đang được chăm sóc và nuôi dưỡng bởi trung tâm cứu hộ, sau đó sẽ xác minh nguồn gốc để có phương án phù hợp nhất.

Theo một số chuyên gia về động vật, chuột túi trong clip được chia sẻ trên mạng xã hội ngày 10/11 là loài chuột túi Wallaby, có ngoại hình và cách di chuyển bằng 2 chân sau giống chuột túi Kangaroo, nhưng kích thước nhỏ hơn rất nhiều.

Wallaby là loài động vật bản địa của Australia và New Guinea, thường được nhiều người mua về làm thú cảnh. Wallaby là loài động vật ăn tạp, chủ yếu ăn thực vật như cỏ, lá và quả mọng.

Theo cơ quan kiểm lâm, không phải động vật hoang dã nhưng chuột túi chưa được cho phép nhập vào Việt Nam.

Bạn cũng có thể thích
Dark mode