Hotline

0917.290.930

550 doanh nghiệp tham gia triển lãm Vietfood & Beverage – Propackm 2018

08/08/2018

Sáng ngày 8/8/2018, Triển lãm Quốc tế chuyên ngành thực phẩm, đồ uống Việt Nam và Triển lãm Quốc tế về Thiết bị công nghệ chế biến, bao bì thực phẩm và đồ uống Việt Nam (Vietfood & Beverage - Propack 2018), đã chính thức khai mạc tạiTrung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), số 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP Hồ Chí Minh.

Triển lãm Quốc tế chuyên ngành thực phẩm, đồ uống Việt Nam và Triển lãm Quốc tế về Thiết bị công nghệ chế biến, bao bì thực phẩm và đồ uống Việt Nam (Vietfood & Beverage – Propack 2018) đã thu hút 550 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia.

Năm nay, các ông lớn trong ngành đồ uống bao gồm các doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu đồ uống đầu nghành, cùng với các doanh nghiệp liên doanh tham gia thường niên với tư cách là nhà tài trợ như: Bia Sài Gòn, Bia Hà Nội, Heineken Việt Nam, Bia Sagota, Coca – Cola Việt Nam, Tân Hiệp Phát, Urc Việt Nam sẽ mang đến cho công chúng tham quan những trải nghiệm về sản phẩm mới. Các thương hiệu lớn tham gia thường niên là một trong những động lực để duy trì sức hấp dẫn của triển lãm, mang đến nhiều giá trị hơn cho đối tác, các nhà mua nước ngoài thấy được “vẻ hấp dẫn và giàu tiềm năng” của thị trường Việt Nam.

Với quy mô lớn nhất từ trước đến nay, triển lãm năm nay đã thu hút được 550 doanh nghiệp, với diện tích trưng bày 600 gian hàng đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó nổi bật là 7 khu gian hàng quốc tế với quy mô lớn được dàn dựng công khu (gồm Ấn Độ, Ba Lan, Đài Loan, Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc, Việt Nam); Với khoảng 3,000 sản phẩm mới đăng ký trưng bày (trong đó khoảng 30 dòng sản phẩm hữu cơ); Sự xuất hiện của 20 thương hiệu mạnh trong nước; Các quốc gia đem đến nhiều sản phẩm mới nổi bật Nhật Bản, Singapore, Sri-lanka, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ…

Trong khuôn khổ triển lãm, Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt nam đã phối hợp tổ chức Hội thảo” Nông sản hữu cơ, nông sản sạch: Liên kết giữa sản xuất và phân phối – bán lẻ”, tham luận của Hội thảo xuyên suốt về vai trò, thế mạnh và hướng đi cho những sản phẩm nông sản hữu cơ. Chủ đề về nông sản hữu cơ đã và đang được bàn đến nhiều, nhưng chưa bao giờ là thừa khi các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các hộ kinh doanh nhỏ lẻ hay còn được gọi là mô hình khởi nghiệp vẫn đang rất cần tìm hướng đi chuẩn cho chính những tiềm năng mà họ đang có. Hội thảo gồm 3 tham luận, đặc biệt trong đó ông Naohisa Saeki – Phó TGĐ Khối vận hành và Khối thu mua của AEON Việt Nam Co.,Ltd sẽ hướng dẫn cách thức đưa hàng vào chuỗi siêu thị Aeon. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp nhỏ có cơ hội giới thiệu một số sản phẩm hoa quả sấy khô, nông sản sạch theo mô hình sản xuất áp dụng tiêu chuẩn Vietgap và Globalgap ngay tại Hội thảo.

Hội thảo “Ứng dụng thương mại điện tử trong chuỗi hệ sản phẩm – Giải pháp nâng cao vị thế cạnh tranh cho doanh nghiệp ngành lương thực – thực phẩm” phối hợp với Hội lương thực thực phẩm TP Hồ Chí Minh (FFA) sẽ diễn ra chiều ngày 8/8/2018 và dự kiến thu hút khoảng 150 khách tham dự.

Để thúc đẩy xúc tiến thương mại hiệu quả, Ban tổ chức đã xây dựng các cuộc hội thảo chuyên ngành; Chương trình kết nối doanh nghiệp với doanh nghiệp; Chương trình khách mua hàng đặc biệt kỳ vọng sẽ đón tiếp khoảng 22.000 lượt khách trong và ngoài nước tới tham quan và làm việc.
Được biết, Vietfood & Beverage – Propack 2018 là sự kiện xúc tiến thương mại nổi bật do Công ty Vinexad tổ chức diễn ra từ 8/8 đến hết ngày 11/8/2018.

Tuấn Kiệt-DNTĐ

Cùng chuyên mục

Hội nghị quốc tế thường niên lần thứ V năm 2018

13:39 - 13/11/2018

Ngày 13/11/2018 Khu Công nghệ cao TP Hồ Chí Minh đã tổ chức họp báo giới thiệu hội nghị quốc tế thường niên lần thứ V năm 2018 với chủ đề: “Robot và trí tuệ nhân tạo”.

Công bố chuỗi sự kiện kết nối cầu – cung qua sàn tri thức Novenlind

22:12 - 11/09/2018

Sáng ngày 11/9/2018, tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã diễn ra Lễ công bố chuỗi sự kiện kết nối cầu - cung qua sàn tri thức Novelind, thu hút hơn 250 đại biểu từ các tỉnh thành, các nhà khoa học, nhà quản lý, các chủ doanh nghiệp, các tập đoàn kinh tế, các nhà sản xuất đến tham dự.

Bamboo Airways làm hồ sơ đăng ký cho ba máy bay đi thuê

05:24 - 07/09/2018

Tre Việt dự kiến tháng 11 nhận hai máy bay đi thuê đầu tiên, muộn hơn kế hoạch cất cánh trong tháng 10 hãng đã đề ra. Hãng cho biết, dự kiến tiếp nhận hai máy bay là A319, A320 vào tháng 11/2018 và một chiếc A320 vào tháng 1/2019.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo phản đối bổ nhiệm cựu Chủ tịch Đăk Lăk làm sếp Trung Nguyên

04:41 - 09/08/2018

Bà Thảo đề nghị ông Đặng Lê Nguyên Vũ thu hồi bổ nhiệm chức Phó tổng giám đốc thường trực với cựu Chủ tịch UBND Đăk Lăk Lữ Ngọc Cư. Việc bổ nhiệm dự kiến diễn ra ngày 8/8 nhưng bà Thảo cho biết “đến thời điểm này vẫn chưa được thông báo mời họp để thông qua bổ nhiệm”.

Chưa thoát nợ xấu, Gỗ Trường Thành tham vọng đạt giá trị tỷ USD

08:08 - 28/10/2018

Đó là mục tiêu đáng chú ý tại cuộc họp bất thường của CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành mới đây. Sau sáp nhập, Gỗ Trường Thành và Sứ Thiên Thanh sẽ hoạt động theo mô hình công ty mẹ và công ty con.

Đối tác