Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Bắt băng Cảnh ‘đen’ chuyên làm giả hồ sơ đất để lừa bán

Công an Đồng Nai phối hợp Công an TP Phú Quốc (Kiên Giang) bắt băng nhóm do Trịnh Thế Cảnh (Cảnh ‘đen ‘) cầm đầu, chuyên lừa đảo, chiếm đoạt tài sản bằng cách làm hồ sơ đất đai giả để lừa bán cho người dân.

Ngày 18/1, tin từ Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự vừa phá đường dây làm giả thông tin giấy tờ đất đai để lừa bán cho nhiều người. Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh phối hợp với Công an TP Phú Quốc bắt giữ nhóm do Trịnh Thế Cảnh, 37 tuổi, ngụ Đồng Nai (còn gọi là Cảnh “đen”) khi nhóm này đang tụ tập tại 1 khu resort thuộc xã Hàm Ninh, TP Phú Quốc.

Cảnh “đen” và nhóm đàn em bị Công an Đồng Nai bắt giữ
Cảnh “đen” và nhóm đàn em bị Công an Đồng Nai bắt giữ

Công an Đồng Nai và lực lượng phối hợp đã bắt khẩn cấp Cảnh “đen” và Nguyễn Đức Thắng (34 tuổi), Phạm Ngọc Tân (46 tuổi), Nguyễn Thanh Hồng (tự Hồng “đen”, 39 tuổi), Phạm Mạnh Tuấn (30 tuổi). Khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, cơ quan công an phát hiện, thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động vi phạm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và TP Phú Quốc.

Theo điều tra ban đầu, Cảnh “đen” có vai trò là chủ mưu cầm đầu, chỉ đạo làm các thông tin đất đai giả, tiến hành giao dịch, buôn bán đất đai từ các hồ sơ giả mạo. Trong đó, Cảnh “đen” cùng đồng bọn đã làm giả nhiều hồ sơ đất ( theo tình trạng sổ chung) do ông T.V.H (anh em bà con với Cảnh đã mất năm 2021) đứng tên để sang tên cho các thành viên trong nhóm của Cảnh. Tiếp đó, Cảnh và các thành viên bán lại cho những người có nhu cầu mua đất trên địa bàn TP Biên Hòa, huyện Long Thành và huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. Khi mua đất của nhóm này, các nạn nhân xây dựng nhà rồi mới phát hiện đất đã được người khác mua nên xảy ra tranh chấp nên làm đơn tố cáo lên cơ quan công an. Vào cuộc xác minh, do thủ đoạn của nhóm Cảnh “đen” dựng lên rất tinh vi, lợi dụng chủ đất đã chết và sang tên qua nhiều người nên việc thu thập thông tin, dữ liệu điều tra rất khó khăn.

Đặc biệt, cơ quan công an còn phát hiện Cảnh và đồng bọn còn lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại TP Phú Quốc, tổ chức đường dây cho vay trả góp với lãi suất rất cao, cướp tiền của người vay khi đến hạn không trả được nợ.

công ty TNHH DKK

Bạn cũng có thể thích
Dark mode