Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Bắt giữ ‘nữ đại gia ‘dỏm’ lừa đảo chiếm đoạt hơn 80 tỷ đồng

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM (Phòng PC01) mới bắt tạm giam Võ Ngọc Hạ Quyên (SN 1975, thường trú ở phường 15, quận Tân Bình) về tội ‘Lừa đảo chiếm đoạt tài sản’.

Cơ quan Cảnh sát điều tra tống đạt các quyết định tố tụng đối với Võ Ngọc Hạ Quyên

Thông tin từ Công an TP HCM, Võ Ngọc Hạ Quyên hành nghề kinh doanh mua bán bất động sản. Quyên đã tạo “vỏ bọc” là người giàu có, chuyên mua bán các bất động sản giá trị cao, ở nhà biệt thự, đi xe hơi hạng sang để tiếp xúc với người có khả năng tài chính cao.

Quyên nhiều lần vay mượn tiền của những người trên, ban đầu trả đầy đủ tiền gốc, lãi. Sau đó, Quyên kêu gọi họ góp vốn mua các nhà, đất có giá trị cao tại khu vực trung tâm Thành phố hoặc huy động vốn cho vay đáo hạn Ngân hàng.

Sau khi tìm hiểu về giá trị thực tế của các căn nhà, Quyên đưa ra thông tin về giá trị mua bán thấp hơn so với giá thực tế để các bị hại thấy rẻ, đồng ý và chuyển tiền góp vốn mua bất động sản.

Đối tượng Võ Ngọc Hạ Quyên ký vào lệnh khởi tố, bắt tạm giam

Đối với thủ đoạn huy động vốn để đáo hạn ngân hàng, Quyên đưa ra mức lãi suất cao để đánh vào lòng tham của bị hại.

Khi đã nhận tiền, Quyên chỉ sử dụng một phần để đặt cọc mua bất động sản và tiêu xài hết cho mục đích cá nhân, không sử dụng vào mục đích đáo hạn ngân hàng.

Đến nay, theo tố cáo của các bị hại, từ năm 2019 đến 2021, với phương thức thủ đoạn như trên, Võ Ngọc Hạ Quyên đã chiếm đoạt của các ông N.V.H (ngụ phường 22, quận Bình Thạnh); bà N.T.B (ngụ phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức); bà N.T.Đ (ngụ xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn); ông P.N.V và bà Đ.T.R (cùng ngụ phường 15, quận Tân Bình); ông Đ.V.M (ngụ Phường 11, quận Tân Bình) tổng số tiền trên 80 tỷ đồng.

Đối tượng Võ Ngọc Hạ Quyên tại cơ quan điều tra

Công an TP HCM thông tin thêm, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM tiếp tục điều tra mở rộng để làm rõ toàn bộ hành vi phạm tội của Võ Ngọc Hạ Quyên và các đối tượng liên quan, làm rõ tính chất, mức độ của vụ án để xử lý triệt để, nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Bạn cũng có thể thích
Dark mode