Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Bắt kẻ tổ chức hội thảo để lừa bán hàng khuyến mãi

Nhóm người về huyện Tân Kỳ (Nghệ An) tổ chức hội thảo để lừa bán đồ gia dụng cho người dân, thu lợi hơn 1 tỉ đồng rồi bỏ trốn.

Phạm Trọng Phương tại cơ quan công an. (Ảnh: CANA)
Phạm Trọng Phương tại cơ quan công an. (Ảnh: CANA)

Ngày 29/11, Công an huyện Tân Kỳ (Nghệ An) đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Trọng Phương (SN 1992, trú tại xã Tế Nông, huyện Nông Cống, Thanh Hóa) về tội “Lừa dối khách hàng”.

Trước đó, ngày 14 và 15/9, một nhóm người thuê khách sạn Đại Phú Gia (khối 4, thị trấn Tân Kỳ) để tổ chức hội thảo, tri ân khách hàng.

Nhóm người trên đã chào bán đồ gia dụng, thực phẩm chức năng với mức giá cao gấp nhiều lần giá thị trường.

Để thu hút người tham dự, nhóm này phát giấy mời và “thẻ quà tặng” dùng để đổi lấy một số quà tặng như mì chính, hạt nêm…

Buổi hội thảo diễn ra tại khách sạn Đại Phú Gia. (Ảnh: CTV)

Nhóm người này sử dụng chiêu trò mua sản phẩm sẽ được trả lại toàn bộ tiền. Ban đầu, các sản phẩm chào bán có giá vài triệu đồng, càng về sau giá trị nâng lên cả chục triệu đồng.

Đến chiều 15/9, sau khi nhận tiền mua hàng của người dân, nhóm người này đã lên xe bỏ trốn.

Nhận được tin báo, Công an huyện Tân Kỳ đã điều tra, xác định Nguyễn Thị Lanh (SN 1976, trú tại xã Phú Xuân, TP Thái Bình, Thái Bình) chính là kẻ cầm đầu.

Nguyễn Thị Lanh được xác định là kẻ cầm đầu. (Ảnh: CANA)

Người phụ nữ này mua hàng, sau đó chỉ đạo nhân viên đi thuê địa điểm để tổ chức hội thảo và bán sản phẩm. Giúp sức cho Lanh có Phạm Trọng Phương.

Bước đầu, Công an xác định nhóm người này lừa nhiều khách hàng, thu lợi bất chính hơn 1 tỉ đồng.

Ngày 4/11, Công an huyện Tân Kỳ ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Lanh với cùng tội danh lừa dối khách hàng.

Bạn cũng có thể thích
Dark mode