Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Bị bắt vì chiếm giữ 300 triệu đồng của người khác chuyển khoản nhầm

Tối 24/3, Cơ quan CSĐT Công an TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết, đang tạm giam N.T.S Em (43 tuổi, quê Hà Nội) về tội chiếm giữ trái phép tài sản.

Theo điều tra, tháng 12/2021, anh K do không cẩn thận nên chuyển nhầm đến tài khoản của Em số tiền 300 triệu đồng. Ngay sau đó, Anh K đã chuyển thêm các khoản nhỏ, ghi chú xin được nhận lại tiền, đồng thời liên hệ ngân hàng làm việc với Em.

Đối tượng N.T.S Em bị công an bắt giữ.

Tuy nhiên, Em không hợp tác và không trả lại tiền cho anh K. Anh K trình báo lên cơ quan công an.

Sau khi tiếp nhận, Cơ quan CSĐT TP Dĩ An đã trực tiếp làm việc với Em, giải thích, vận động Em chuyển trả lại số tiền trên nhưng Em vẫn không chịu chuyển trả lại, đồng thời tự ý bỏ về khi đang làm việc.

Căn cứ các tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 5/2/2024, cơ quan CSĐT Công an TP Dĩ An đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Em để tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo quy định pháp luật. Ngày 21/3, Em bị bắt giữ.

Qua sự việc trên, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Dĩ An khuyến cáo người dân nên thận trọng kiểm tra thông tin người nhận trước khi thực hiện chuyển tiền qua App cũng như giao dịch trực tiếp.

Người nhận được tiền do người khác chuyển nhầm vào tài khoản của mình thì nên chuyển trả lại, tránh liên quan đến các vấn đề pháp lý về sau.

Bạn cũng có thể thích
Dark mode