Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Cần Thơ mở chợ hoa Tết, miễn phí mặt bằng cho người bán

Quảng trường trung tâm 586 ở khu dân cư phường Phú Thứ, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ sẽ là nơi tổ chức chợ hoa tết, tạo điều kiện tốt nhất cho người dân vào mua bán.

Ngày 17/1, lãnh đạo Sở Công thương Cần Thơ cho biết, thành phố sẽ tổ chức chợ hoa tết Giáp Thìn 2024 tại quảng trường trung tâm 586 (khu dân cư 586, phường Phú Thứ, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ).

Nông dân tham gia bán hoa, kiểng tại đây sẽ được miễn phí mặt bằng, điện, nước và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho người bán lẫn người mua.

Quảng trường trung tâm ở khu dân cư 586 - nơi sẽ tổ chức chợ hoa tết Giáp Thìn 2024.
Quảng trường trung tâm ở khu dân cư 586 – nơi sẽ tổ chức chợ hoa tết Giáp Thìn 2024.

Quảng trường trung tâm 586 rộng khoảng 5ha nằm trên trục đường chính Mai Chí Thọ của khu dân cư 586, cách quốc lộ Nam Sông Hậu hơn 1km, cách trụ sở UBND quận Cái Răng khoảng 500m. Phía còn lại của quảng trường giáp sông Hậu, thuận tiện cho đường thủy.

Địa điểm này cũng nằm gần các khu dân cư đông đúc như Diệu Hiền, Long Thịnh, Nông Thổ Sản, Phú An, Thiên Lộc…

Trao đổi với PV Báo Giao thông, lãnh đạo Công ty CP Xây dựng công trình giao thông 586 cho biết người dân muốn đăng ký vào bán ở chợ hoa tết sẽ liên hệ với Sở Công thương hoặc UBND quận Cái Răng để được hướng dẫn. Ngoài ra, tùy vào loại hoa, kiểng mà người bán sẽ được bố trí diện tích mặt bằng phù hợp.

Quảng trường có diện tích 5ha, thoải mái phục vụ người dân vào mua bán hoa tết.

“Một số hạng mục của quảng trường vẫn đang được thi công và hoàn tất trong khoảng một tuần nữa, sẽ kịp đón và bàn giao mặt bằng cho người dân vào mua bán”, lãnh đạo công ty cho biết.

Theo kế hoạch, từ ngày 19/1 (nhằm ngày 9 tháng Chạp), chợ hoa sẽ bắt đầu giao mặt bằng cho người dân có nhu cầu bán hoa tết. Thời gian chính thức hoạt động từ ngày 25/1 (15 tháng Chạp) và đến hết ngày 9/2 (30 tết).

Theo lãnh đạo Sở Công thương Cần Thơ, bên cạnh việc tạo điều kiện cho người dân mua bán, chợ hoa tết Giáp Thìn 2024 còn là điểm du xuân phục vụ khách tham quan.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cần Thơ cho biết đang vận động người dân có nhu cầu đến chợ hoa tết để mua bán.

Bạn cũng có thể thích
Dark mode