Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Cặp ‘nữ quái’ dàn dựng màn kịch tinh vi để lừa hàng loạt tiệm vàng

GD&TĐ – Trang và Linh giả là người mua vàng rồi dàn dựng màn kịch để lừa chủ tiệm, chiếm đoạt tài sản tổng trị giá 250 triệu đồng.

Bùi Thị Trang bị bắt giữ. (Ảnh: Công an tỉnh Vĩnh Phúc)
Bùi Thị Trang bị bắt giữ. (Ảnh: Công an tỉnh Vĩnh Phúc)

Ngày 27/11, thông tin từ Công an huyện Yên Lạc (tỉnh Vĩnh Phúc), đơn vị đã bắt giữ 2 người là Bùi Thị Trang (SN 2000, ở xã Đông Xuân, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) và Nguyễn Thu Linh (SN 2001, ở xã Quang Châu, huyện Việt Yên, Bắc Giang).

Trang và Linh đã câu kết với nhau làm giả tin nhắn ngân hàng để thực hiện 7 vụ lừa đảo chiếm đoạt 250 triệu đồng của nhiều người.

Trước đó, Công an huyện Yên Lạc nhận được tin trình báo của ông N.L.T., chủ một cửa hàng vàng bạc ở thị trấn Tam Hồng, huyện Yên Lạc, về việc mình bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ông T. cho biết, khoảng 9h10 ngày 20/11, tại cửa hàng của mình có 1 phụ nữ đến hỏi mua 1 cây vàng và thống nhất thanh toán bằng phương thức chuyển khoản.

Sau khi trao đổi nội dung mua bán, người này hỏi mượn điện thoại của ông T. để gọi cho gia đình.

Khoảng 15 phút sau, người này thông báo đã thực hiện thành công lệnh chuyển khoản thanh toán tiền mua vàng.

Lúc ông T. kiểm tra điện thoại thì thấy có tin nhắn của ngân hàng báo tài khoản ngân hàng của ông T. được cộng thêm số tiền 60 triệu đồng.

Không nghi ngờ gì, ông T. tin là mình đã nhận được tiền nên tận tình hỗ trợ người khách trên chọn 1 nhẫn vuông 3 chỉ, 2 nhẫn tròn mỗi nhẫn 1 chỉ, 1 dây chuyền 5 chỉ loại vàng 9999.

Sau khi người này nhận số vàng và rời đi, ông T. mới kiểm tra tài khoản thì ngạc nhiên vì không thấy có tiền chuyển đến.

Nghi ngờ bị lừa đảo, ông T. đến công an trình báo.

Nhận tin báo, Công an xác định được Bùi Thị Trang chính là thủ phạm thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản nêu trên.

Cùng thực hiện hành vi lừa đảo với Trang còn có Nguyễn Thu Linh.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Lạc đã bắt giữ Trang và Linh tại nơi cư trú, thu giữ nhiều tang vật liên quan.

Tại cơ quan công an, Trang và Linh khai nhận đã cùng thống nhất kịch bản để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trang trực tiếp đến tiệm vàng hỏi mua vàng rồi mượn điện thoại của ông T. để lấy thông tin tài khoản ngân hàng, lưu số điện thoại do Linh cung cấp vào danh bạ điện thoại của ông T. với tên “Viettinbank”.

Sau đó, Trang báo cho Linh để Linh soạn tin nhắn giả danh ngân hàng Viettinbank gửi đến điện thoại của ông T. với nội dung biến động số dư tài khoản cộng thêm 60 triệu đồng.

Đúng như kịch bản của Trang và Linh, sau khi nhận được tin nhắn, ông T. đã tin tưởng và giao vàng cho Trang.

Cơ quan CSĐT xác định từ tháng 9/2023 đến nay, bằng thủ đoạn nêu trên, Trang và Linh đã thực hiện 7 vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản tổng trị giá 250 triệu đồng.

Trong đó có 2 vụ ở địa bàn thị trấn Tam Hồng (Yên Lạc) và 5 vụ trên địa bàn TP Hà Nội.

Số tiền lừa đảo chiếm đoạt được, Trang và Linh chia nhau tiêu xài cá nhân hết.

Công an huyện Yên Lạc tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

công ty TNHH DKK

Bạn cũng có thể thích
Dark mode