Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Cầu 11 tỷ đồng ở Bình Thuận làm 9 năm chưa xong: Rục rịch thi công lại

Cầu Bình Liêm bắc qua sông Lũy đang rục rịch thi công trở lại sau nhiều năm “đắp chiếu”, bỏ hoang.

Ngày 20/11, ông Nguyễn Mậu Hầu, Giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng UBND huyện Bắc Bình (Bình Thuận) cho biết, công trình xây dựng cầu Bình Liêm bắc qua sông Lũy chuẩn bị được tái khởi động lại sau 9 năm dừng thi công.

Cầu Bình Liêm bắc qua sông Lũy sắp được thi công trở lại.
Cầu Bình Liêm bắc qua sông Lũy sắp được thi công trở lại.

Theo ông Hầu, đến nay chủ đầu tư đã giải tỏa xong phần mặt bằng hướng QL1. Riêng phần mố B bên kia sông Lũy còn vướng một hộ dân của một hộ dân với diện tích hơn 1.000m2 trên phạm vi đường dẫn.

Huyện đã lựa chọn được nhà thầu thi công, nay các đơn vị đã sẵn sàng thi công. Tuy nhiên đơn vị thi công muốn được giao toàn bộ 100% mặt bằng “sạch” để đảm bảo thi công gác dầm cầu đồng bộ hai đầu cầu và đường dẫn.

“Huyện đang chỉ đạo quyết liệt, tuyên truyền vận động hộ ông Nguyễn Phương sớm bàn giao mặt bằng. Sau khi vận động áp dụng các chính sách đền bù giải tỏa không được phải cưỡng chế hộ dân này để cây cầu được thông xe dịp Tết âm lịch 2024”, ông Hầu nói.

Bình Thuận: Cầu 11 tỷ đồng làm 9 năm chưa xong sắp thi công trở lại - Ảnh 2.

Cầu Bình Liêm sắp thi công trở lại, kết nối đôi bờ sông Lũy là tin vui đối với hàng nghìn người dân huyện Bắc Bình (Bình Thuận).

Tháng 12/2014, cầu Bình Liêm chính thức khởi công, dự kiến hoàn thành năm 2016. Tuy nhiên, sau khi làm xong 5 trụ cầu dưới sông, nhà tài trợ và nhà thầu ngưng thi công, cây cầu thi công dang dở đến nay.

Theo UBND huyện Bắc Bình, dự án cầu Bình Liêm qua sông Lũy có tổng mức đầu tư hơn 11 tỷ đồng. Trong đó nhà tài trợ đóng góp 50%, ngân sách tỉnh hỗ trợ 50%.

Công ty TNHH MTV Xây dựng cầu đường Hoa Sen là nhà tài trợ đóng góp vốn 50% và chịu trách nhiệm thi công. Huyện đã bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công trong năm 2014.

Lý giải về tiến độ bị chậm trễ, kéo dài nhiều năm qua, lãnh đạo UBND huyện Bắc Bình cho rằng có cả nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan, nhưng chủ yếu là do nhà thầu thi công chưa đáp ứng đủ năng lực thực hiện dự án.

Dù UBND huyện đã làm việc nhiều lần với nhà thầu và gia hạn thời gian thi công nhưng nhà thầu vẫn không thực hiện theo cam kết dẫn đến thi công trì trệ.

Để xử lý việc nhà thầu thi công chậm tiến độ, kéo dài, tháng 7/2021, UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản thống nhất chấm dứt hợp đồng với đơn vị thi công. Đồng thời, lựa chọn nhà thầu mới, bố trí vốn để tiếp tục triển khai thi công nhằm sớm hoàn thành công trình này.

Bạn cũng có thể thích
Dark mode