Hotline

0911.515.207

Chưa doanh nghiệp nào được kinh doanh cá độ bóng đá

25/05/2020

Trước việc một công ty tự xưng là đơn vị đầu tiên được Chính phủ cấp phép kinh doanh cá độ, Bộ Tài chính khẳng định chưa chọn doanh nghiệp nào vì còn vướng pháp lý. Trước thông tin này, Bộ Tài chính mới đây khẳng định chưa cấp giấy phép thí điểm kinh doanh cho bất kỳ doanh nghiệp nào.

Thời gian qua, Công ty Gold Game Việt Nam quảng bá là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất trong lịch sử được Chính phủ cấp phép kinh doanh dự đoán kết quả bóng đá và thể thao có thưởng.

Trước thông tin này, Bộ Tài chính mới đây khẳng định chưa cấp giấy phép thí điểm kinh doanh cho bất kỳ doanh nghiệp nào.

Theo Nghị định 06 năm 2017, 3 loại hình được phép kinh doanh đặt cược là đặt cược đua ngựa, đua chó và thí điểm đặt cược bóng đá quốc tế. Theo Nghị định này, kinh doanh đặt cược là hoạt động kinh doanh có điều kiện, không khuyến khích phát triển, chịu sự kiểm soát chặt chẽ của cơ quan quản lý nhà nước. Hoạt động kinh doanh đặt cược qua mạng bị nghiêm cấm.

Chính phủ cho phép một doanh nghiệp tổ chức thí điểm kinh doanh đặt cược bóng đá quốc tế trong 5 năm. Bộ Tài chính sẽ chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan để đấu thầu lựa chọn doanh nghiệp theo Luật Đấu thầu. Tuy nhiên, hiện tại, Bộ Tài chính chưa tổ chức đấu thầu bởi có vướng mắc về pháp lý. Bộ đã báo cáo cấp có thẩm quyền về việc sửa đổi, bổ sung quy định tại Nghị định 06.

Đến nay, Bộ Tài chính mới đang xem xét hồ sơ của Công ty cổ phần Thể thao thi đấu giải trí đề nghị cấp giấy phép kinh doanh đặt cược đua chó. Đây là trường hợp đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cho phép tổ chức kinh doanh đua chó dự thưởng tại Sân vận động Lam Sơn (thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).

Anh Tú-VNE

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

VinaCapital chớp cơ hội tỷ đô từ bệnh viện tư nhân

09/09/2018

Trong bối cảnh đầu tư bệnh viện ở Việt Nam lỗ nhiều hơn lãi, VinaCapital vẫn quyết định rót 25 triệu USD vào chuỗi bệnh viện tư nhân Y khoa Tâm Trí. VinaCapital “nhắm” Y khoa Tâm Trí trong bối cảnh bệnh viện tư nhân ở Việt Nam chỉ 30% có khả năng tồn tại, 70% “chết”.

Doanh nghiệp nào được vay không lãi trả lương nhân viên?

02/04/2020

Doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi Covid-19 có thể được vay không lãi suất trả lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp... cho lao động mất việc. Ngoài các chính sách với doanh nghiệp, Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội cũng đề xuất cho người lao động thất nghiệp, làm việc tự do trong các lĩnh vực du lịch, dịch vụ khách sạn, ăn uống được vay tiền trong 6 tháng để đảm bảo cuộc sống.

Một doanh nghiệp nợ thuế hơn 164 tỷ đồng

21/11/2019

Doanh nghiệp có trụ sở tại quận 1 đứng đầu danh sách nợ thuế kỳ 9/2019 với số tiền hơn 164 tỷ đồng, đã bị Cục Thuế "bêu tên". Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Tổng cục Thuế về đôn đốc thu nộp ngân sách tháng 10 và những tháng cuối năm 2019, TP HCM được giao chỉ tiêu giảm nợ trong 3 tháng cuối năm là 4.375 tỷ đồng.

Ngành thuế chưa thể cưỡng chế 3.100 tỷ vì tài khoản Sabeco không có tiền

03/01/2019

Cục thuế TP HCM yêu cầu Sabeco cung cấp tài khoản khác để cưỡng chế thu thuế nhưng công ty vẫn chưa thực hiện. Tổng số tiền cưỡng chế mà Cục thuế TP HCM áp với Sabeco bao gồm tiền chậm nộp thuế tiêu thụ đặc biệt từ năm 2007 đến 2015 hơn 2.645 tỷ đồng, tiền phạt vi phạm hành chính hơn 494 tỷ đồng.

Cơ hội cho doanh nghiệp Việt trên sàn thương mại trực tuyến

13/05/2020

Các hội nghị xúc tiến thương mại, sàn giao dịch điện tử trên nền tảng 4.0 của Bộ Công Thương trở thành cứu cánh cho doanh nghiệp hậu Covid-19. Không chỉ các thị trường quen thuộc như Trung Quốc, Ấn Độ, thời gian tới, Bộ Công Thương sẽ triển khai các hội nghị xúc tiến thương mại với Mỹ, Nga.

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Đối tác