Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Còn hơn 1.200 cửa hàng xăng dầu chưa xuất hóa đơn từng lần bán

Theo Tổng cục Thuế, đến ngày 24/3, toàn quốc đã có 14.727/15.981 cửa hàng bán lẻ xăng dầu thực hiện phát hành hóa đơn điện tử từng lần bán, chỉ còn 1.254 cửa hàng chưa thực hiện, chiếm 7,8%.

Kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ ngày 2/3, Thủ tướng yêu cầu trong tháng 3, nếu các cửa hàng xăng dầu không xuất hóa đơn điện tử từng lần bán xăng sẽ dứt khoát thu hồi giấy phép.

Trao đổi với PV Báo Giao thông về tiến độ thực hiện, đại diện Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) cho biết, báo cáo từ các cục thuế địa phương cho thất, đến ngày 24/3, toàn quốc đã có 14.727/15.981 cửa hàng bán lẻ xăng dầu thực hiện phát hành hóa đơn điện tử từng lần bán hàng, đạt khoảng 92,2% tổng số cửa hàng bán lẻ xăng dầu.

Có 41/63 địa phương đạt tiến độ trên 90%, 14 địa phương hoàn thành là: Nghệ An, Thái Nguyên, Quảng Trị, Bình Dương, Hà Nội, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đắk Lắk, An Giang, Bến Tre, Bắc Ninh, Hà Nam, Điện Biên, Ninh Bình, Trà Vinh. Còn 5/63 Cục Thuế có tiến độ dưới 70% là Bắc Cạn, Kon Tum, Lâm Đồng, Cao Bằng, Kiên Giang.

Còn hơn 1.200 cửa hàng xăng dầu chưa xuất hóa đơn từng lần bán
Toàn quốc đã có 14.727/15.981 cửa hàng bán lẻ xăng dầu thực hiện phát hành hóa đơn điện tử từng lần bán hàng.

Như vậy, hiện chỉ còn 1.254 cửa hàng chưa thực hiện, chiếm 7,8%.

Vị đại diện cho biết, tổng cục đang tiếp tục chỉ đạo cục thuế địa phương quyết liệt triển khai để hoàn thành nhiệm vụ Thủ tướng giao.

Việc xuất hóa đơn điện tử cho khách hàng sau mỗi lần bán xăng dầu được coi là giải pháp giúp cơ quan thuế tăng cường kiểm soát việc phát hành hóa đơn và quản lý doanh thu với các đơn vị kinh doanh xăng dầu. Từ đó, nâng cao tính tuân thủ của các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trong việc kê khai, nộp thuế.

Đồng thời, ngăn chặn tình trạng gian lận trong kinh doanh xăng dầu, hạn chế thất thu ngân sách Nhà nước…

Căn cứ khoản 1 Điều 90 Luật Quản lý thuế quy định khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ, người bán phải lập hóa đơn điện tử để giao cho người mua, không phân biệt giá trị từng lần bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ.

Cùng với đó, tại khoản 4 Điều 9 Nghị định số 123 năm 2020 quy định thời điểm lập hóa đơn điện tử đối với trường hợp bán xăng dầu tại các cửa hàng bán lẻ cho khách hàng là thời điểm kết thúc việc bán xăng dầu theo từng lần bán.

Người bán phải đảm bảo lưu trữ đầy đủ hóa đơn điện tử đối với trường hợp bán xăng dầu cho khách hàng là cá nhân không kinh doanh, cá nhân kinh doanh và đảm bảo có thể tra cứu khi cơ quan có thẩm quyền yêu cầu.

Bạn cũng có thể thích
Dark mode