Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Công an TP.HCM bắt thêm 63 người liên quan sai phạm đăng kiểm

Từ 29/2 – 5/3, thêm 63 người đã bị bắt do sai phạm tại 10 trung tâm đăng kiểm và các doanh nghiệp thi công, cải tạo xe cơ giới.

Ngày 10/3, Công an TP.HCM thông tin, đã khởi tố, bắt tạm giam thêm 63 bị can liên quan đến chuyên án điều tra sai phạm tại các cơ quan đăng kiểm. Các bị can bị bắt giữ trong thời gian từ ngày 29/2 – 5/3/2024 thuộc 10 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới, các doanh nghiệp thi công, cải tạo phương tiện xe cơ giới nhiều tỉnh, thành phố.

Nhóm hành vi của 63 bị can nói trên gồm: nhận hối lộ, đưa hối lộ, môi giới hối lộ, làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức, sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Các bị can liên quan sai phạm đăng kiểm bị bắt giữ.

Từ khi bắt đầu điều tra vào cuối năm 2022 đến nay, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố tổng cộng 318 bị can liên quan đến các hành vi sai phạm trong lĩnh vực đăng kiểm với 11 tội danh.

Cụ thể, gồm tội danh: nhận hối lộ; đưa hối lộ; môi giới hối lộ; lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; tham ô tài sản; giả mạo trong công tác; sản xuất, mua bán, trao đổi, tặng cho công cụ, thiết bị, phần mềm để sử dụng vào mục đích trái pháp luật; xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác; làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức; sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức; lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Các hành vi này được xác định có tổ chức, có hệ thống, gây hậu quả đặc biệt lớn cho xã hội. Cùng với quá trình điều tra mở rộng, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã kịp thời báo cáo Bộ Công an đề xuất, kiến nghị Bộ GTVT thực hiện nhiều giải pháp để nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước đối với hoạt động đăng kiểm xe cơ giới, điển hình như: miễn đăng kiểm xe cơ giới lần đầu, giãn cách chu kỳ đăng kiểm, phân cấp phân quyền gắn với thanh tra, kiểm soát chặt hoạt động đăng kiểm tại các địa phương.

công ty TNHH DKK

Bạn cũng có thể thích
Dark mode