Hotline

0911.515.207

Công bố “Giải sách hay” lần thứ X, năm 2020

27/09/2020

Tiếp nối thành công của 9 mùa giải trước, Lễ công bố Giải Sách hay lần thứ X, năm 2020 do Viện Giáo dục IRED, Dự án khuyến đọc Sách hay và Sáng kiến OpenEdu đồng tổ chức đã diễn ra sáng ngày 27/9/2020 tại TP Hồ Chí Minh. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của đông đảo giới thức giả, giới doanh nhân, nhà giáo, nhà báo tâm huyết và nhất là các độc giả trẻ mê sách trên khắp cả nước.

GS Chu Hảo công bố giải sách nghiên cứu.

Giải Sách hay lần thứ X, năm 2020 đã đánh dấu cột mốc hành trình 10 năm khuyến đọc và góp phần “gạn đục khơi trong”, gợi mở những xu hướng đọc sách, viết sách, dịch sách và làm sách tiến bộ. Đây cũng chính là giải độc lập đầu tiên về sách của Việt Nam có quy mô rộng rãi bậc nhất hiện nay do độc giả đề cử và chuyên gia bình chọn. Suốt một thập kỷ qua, Giải Sách hay luôn là một sự kiện văn hóa đáng chú ý giúp công chúng có thêm kênh để tiếp cận những cuốn sách có giá trị, mang trong mình tinh thần khai khóng, giúp người đọc khai mở tâm trí và giải phóng tiềm năng của mình.

GS Huỳnh Ngọc Phiên công bố hạng mục giải sách quản trị.

Mùa giải năm nay tiếp tục với 7 hạng mục, bao gồm: Nghiên cứu, Giáo dục, Kinh tế, Quản trị, Văn học, Thiếu nhi và Phát hiện mới. Sau hơn 5 tháng làm việc nghiêm túc, với uy tín và lòng công bình của mình, 7 Hội đồng xét giải, với 35 chuyên gia hàng đầu là những tên tuổi về từng lĩnh vực, đã hoàn tất công tác lựa chọn và tìm ra 15 tựa sách xứng đáng nhất để trao tặng Giải Sách hay mùa giải năm 2020.

Mỗi cuốn sách đoạt giải, một thông điệp được sẻ chia. Những tựa sách được vinh danh trong mỗi hạng mục, thể loại của Giải Sách hay 2020 đều mang trong mình những thông điệp và giá trị riêng mà mỗi tác giả, dịch giả và các đơn vị xuất bản muốn gửi gắm trong xã hội đầy biến động như hiện nay.

Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan công bố giải sách kinh tế.

Với chủ đề “Hành trình 10 năm Khuyến đọc”, lễ công bố Giải Sách hay năm nay đã diễn ra trong không khí trao đổi chân tình, thú vị với nhiều góc nhìn đa chiều, sâu sắc về sách và vai trò quan trọng của sách, cũng như những thay đổi tích cực về thói quen đọc sách của người Việt trong một thập kỷ qua, cùng những ý nghĩa thông điệp sâu sắc lan tỏa từ những cuốn sách đoạt giải năm nay. Bên cạnh đó, Giải Sách hay cũng góp phần thể hiện sự tri ân của cộng đồng, của bạn đọc đối với những đóng góp lặng thầm nhưng hết sức ý nghĩa của những tác giả, dịch giả và các đơn vị làm sách, nhà xuất bản vì họ đã mang đến cho chúng ta những cuốn sách quý này.

Các cuốn sách đạt Giải Sách hay lần thứ X, năm 2020.

Đặc biệt, đông đảo bạn đọc mến mộ kỳ vọng Giải Sách hay sẽ tiếp tục đóng vai trò như một “màng lọc tri thức” không những giúp công chúng có thêm kênh để tiếp cận với những tri thức và những giá trị tiến bộ của Việt Nam và thế giới, mà còn góp phần nâng nội lực và văn hóa đọc của người Việt lên một tầm cao mới.

Kết quả Giải Sách hay lần thứ X, năm 2020:

  1. Hạng mục Sách Nghiên cứu (2 tựa sách): Tác phẩm: Làng mạc ở châu thổ sông Hồng (Tác giả: Nguyễn Tùng và Nelly Krowolski); Dịch phẩm: Sự kiến tạo xã hội về thực tại (Tác giả: Peter L. Berger và Thomas Luckmann, Dịch giả: Trần Hữu Quang và Nhóm dịch giả).
  2. Hạng mục Sách Giáo dục (2 tựa sách): Tác phẩm: Giáo dục Việt Nam học gì từ Nhật Bản (Tác giả: Nguyễn Quốc Vương); Dịch phẩm: Biện hộ cho một nền Giáo dục Khai phóng (Tác giả: Fareed Zakaria, Dịch giả: Châu Văn Thuận).
  3. Hạng mục Sách Kinh tế (2 tựa sách): Tác phẩm: Thần kỳ Kinh tế Tây Đức (Tác giả: Tôn Thất Thông); Dịch phẩm: Sự Giàu và Nghèo của các Dân tộc (Tác giả: Davis S. Landes, Dịch giả: Sơn Phạm và Vũ Hoàng Linh).
  4. Hạng mục Sách Quản trị (2 tựa sách): Tác phẩm: Lý thuyết trò chơi và ứng dụng trong quản trị – kinh doanh (Tác giả: Lê Hồng Nhật); Dịch phẩm: Định hình cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (Tác giả: Klaus Schwab, Dịch giả: Nguyễn Vân và Thành Thép).
  5. Hạng mục Sách Thiếu nhi (2 tựa sách): Tác phẩm: Nhật ký của nhóc Alvin siêu quậy (Tác giả: Nguyễn Khang Thịnh); Dịch phẩm: Hành trình của cá Voi (Tác giả: Michael Morpurgo, Dịch giả: Trần Thị Minh Hiếu).
  6. Hạng mục Sách Văn học (2 tựa sách): Tác phẩm: Bộ sách Từ Dụ Thái Hậu (gồm Quyển thượngQuyển hạ) (Tác giả: Trần Thùy Mai); Dịch phẩm: Chết chịu (Tác giả: Céline, Dịch giả: Dương Tường).
  7. Hạng mục Sách Phát hiện mới (3 tựa sách): Tác phẩm: Bộ sách 2 quyển: Nguyễn Văn Tường và cuộc chiến chống đô hộ Pháp của Nhà Nguyễn (Tác giả: Nguyễn Quốc Trị); Dịch phẩm: Vũ Dạ Đàm – Tự truyện Shibusawa Eiichi (Tác giả: Shibusawa Eiichi, Dịch giả: Nguyễn Lương Hải Khôi); Dịch phẩm: Những tìm sâu Triết học (Tác giả: Ludwig Wittgenstein, Dịch giả: Trần Đình Thắng (Đào Thị Hồng Hạnh kiểm sửa).

Anh Đức-DNĐT

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

GEOFFREY BIRGEN & IMMACULATE CHEMUTAI đăng quang giải Marathon quốc tế TP Hồ Chí Minh Techcombank 2019

09/12/2019

Với sự phối hợp của Sở Du lịch; Sở Văn hóa Thể thao TP Hồ Chí Minh; Liên Đoàn Điền kinh và Sunrise Events Việt Nam cùng sự hỗ trợ từ 29 cơ quan ban nghành, Giải Marathon Quốc Tế TP Hồ Chí Minh Techcombank 2019 đã gặt hái được thành công ngoài mong đợi. Nổi bật là thành tích của các vận động viên chuyên nghiệp Việt Nam ở nhiều hạng mục thi đấu khác nhau.

Khai mạc Lễ hội Tết Việt 2021 tại TP Hồ Chí Minh

22/01/2021

Tối 21/1, Lễ hội Tết Việt 2021 đã chính thức khai mạc tại TP Hồ Chí Minh. Đây là năm thứ hai lễ hội Tết Việt được tổ chức, gồm 4 nội dung chính: Xem Tết - Ăn Tết - Chơi tết - Chợ Tết. Năm nay lễ hội thu hút 200 gian hàng theo hình thức chợ phiên tham gia, tăng 50 gian hàng so với năm 2020. Lễ hội do Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam tổ chức.

Runner nhí chạy vì sức khỏe và tương lai

11/04/2021

Ngày 10/4/2021 Giải chạy Thiếu nhi (Kisds Run) mùa thứ 4 đã diễn ra với vạch đích và xuất phát tại khu đô thị Empire City (TP Thủ Đức), TP Hồ Chí Minh. Là một hoạt động không thể thiếu trong các mùa giải của Marathon Quốc tế TP Hồ Chi Minh Techcombank, Kids Run mang trong mình một sứ mệnh là vườn ươm cho lối sống năng động và tinh thần thể thao cho thế hệ tương lai của đất nước.

35 tác phẩm đoạt giải cuộc thi sáng tác về TP HCM

15/10/2020

35 tác phẩm nhạc, kịch về TP HCM được vinh danh trong cuộc thi hưởng ứng 45 năm thống nhất đất nước. Cuộc thi do Ủy ban Nhân dân TP HCM tổ chức, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp cùng Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thực hiện.

Hội đồng họ Lê TP Hồ Chí Minh: Lấy tôn chỉ “Họ Lê một nhà, gần xa kết nối” để phát triển

11/05/2018

Hiện nay, Hội đồng họ Lê TP Hồ Chí Minh đã kết nối được bà con dòng họ Lê ở 24 quận, huyện trên địa bàn và Hội đồng họ Lê tại các tỉnh thành phía Nam.

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Đối tác