Hotline

0911.515.207

Covid-19 thúc đẩy thanh toán không tiền mặt

27/11/2020

Thanh toán phi tiền mặt ngày càng chinh phục người dùng vì tính tiện lợi, nhanh chóng, giảm nguy cơ lây nhiễm trong dịch. Số liệu thống kê của Ngân hàng Nhà nước cho thấy, trong 4 tháng đầu năm 2020, thanh toán nội địa qua thẻ ngân hàng tăng 26,2% về số lượng và 15,7% về giá trị. Thanh toán qua điện thoại di động tăng 198,8% về số lượng và 21,9% về giá trị so với cùng kỳ năm 2019.

Covid-19 là một trong những yếu tố góp phần thúc đẩy thanh toán không tiền mặt. Người tiêu dùng ngày càng bị thuyết phục bởi hình thức thanh toán tiện lợi này nhờ các lợi ích thiết thực, như nhanh chóng, an toàn, nhiều tiện ích khi mua sắm, đặc biệt là hạn chế tiếp xúc, giảm nguy cơ lây nhiễm trong dịch bệnh.

Nền kinh tế, sản xuất và dịch vụ của Việt Nam đang dần quay trở lại và thích nghi với trạng thái “bình thường mới”. Theo nhiều chuyên gia, thanh toán không tiền mặt không chỉ phát triển mạnh trong giai đoạn dịch bệnh, mà còn là xu thế tất yếu của xã hội.

Số lượng các gia đình có nhu cầu thanh toán điện tử và mua hàng trực tuyến tăng mạnh. (Nguồn: Shutterstock).

Đáp ứng nhu cầu này, Techcombank là một trong những ngân hàng tích cực triển khai các giải pháp thúc đẩy giao dịch chi tiêu, thanh toán phi tiền mặt đi cùng nhiều hỗ trợ. Nổi bật là bộ đôi giải pháp thanh toán thẻ ghi nợ Techcombank với ưu đãi “hoàn tiền 1% không giới hạn cho mọi giao dịch chi tiêu” và miễn phí mọi giao dịch chuyển khoản, thanh toán qua E-Banking.

Ngân hàng này cũng đầu tư mạnh mẽ phát triển nền tảng ngân hàng điện tử e-banking cùng nhiều tiện ích thanh toán. Với ứng dụng F@st Mobile, người tiêu dùng có thể chuyển khoản nhanh chóng, thanh toán các loại hóa đơn dịch vụ như điện, nước, Internet, điện thoại, truyền hình, phí dịch vụ Vinhomes, học phí Vinschool… đến các dịch vụ cao cấp như mua vé máy bay, đặt phòng khách sạn… mọi lúc, mọi nơi.

Techcombank tung ra nhiều ưu đãi nhằm thúc đẩy thanh toán phi tiền mặt.

Nối tiếp những ưu đãi đã triển khai, quý 4 này, Techcombank tiếp tục cho ra mắt chương trình mới nhằm khuyến khích khách hàng, đặc biệt là người tiêu dùng trẻ. Cụ thể, khách hàng sử dụng thẻ thanh toán Techcombank chi tiêu mua sắm trực tuyến sẽ có cơ hội được hoàn tiền lên đến 1,8 triệu đồng trong thời gian từ 5/10 đến hết 31/12.

“Chương trình ưu đãi là nỗ lực của Techcombank nhằm mang đến các giải pháp kích cầu, thúc đẩy mua sắm trực tuyến, chi tiêu cuối năm, góp phần cải thiện tình hình kinh tế sau tác động của dịch Covid. Techcombank sẵn sàng lắng nghe nhu cầu của người tiêu dùng, cải thiện sản phẩm dịch vụ, hướng tới phát triển bền vững”, đại diện ngân hàng này chia sẻ.

Phong Vân-VNE

Cùng chuyên mục

Ngân hàng tăng nợ xấu vì Covid-19

03/03/2020

Vụ trưởng Vụ tín dụng Nguyễn Quốc Hùng cho biết Covid-19 làm tăng tỷ lệ nợ quá hạn và ảnh hưởng 11% dư nợ toàn hệ thống ngân hàng. Trong đó, một số ngành có khả năng chịu ảnh hưởng lớn như nông, lâm nghiệp và thủy sản, doanh nghiệp xuất nhập khẩu, dịch vụ lưu trú, ăn uống, thực phẩm, đồ uống, vận tải, dệt may, da giầy, điện tử, điện lạnh, dầu khí, du lịch, giáo dục...

Giá USD xuống thấp nhất 2 tháng

10/06/2020

Mỗi USD ngân hàng sáng nay giảm 40 đồng so với sáng hôm qua, xuống 23.280 đồng, mức thấp nhất hơn 2 tháng qua. Ngày 10/6, tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước niêm yết 23.222 đồng, giảm 10 đồng so với hôm qua. Với biên độ +/- 3% được quy định, hiện tỷ giá USD các ngân hàng thương mại được phép giao dịch từ 22.525 - 23.919 đồng.

Tổ chức không đủ tư cách pháp nhân vẫn được mở tài khoản

06/03/2019

Theo Thông tư mới, điều khoản về việc đóng tài khoản không đủ tư cách pháp nhân bắt buộc đã được Ngân hàng Nhà nước dỡ bỏ. Theo quy định tại Thông tư mới, tổ chức được mở tài khoản thanh toán không còn giới hạn ở pháp nhân, mà vẫn gồm các loại hình tổ chức khác không phải là pháp nhân như hộ gia đình, tổ hợp tác, doanh nghiệp tư nhân, văn phòng luật sư...

Cho vay tiêu dùng xuất hiện nhiều ‘tân binh’

04/10/2018

Cuộc đua cho vay tín dụng tiêu dùng tiếp tục nóng khi có thêm nhiều đơn vị mới tham gia thị trường này. Các chuyên gia cho rằng, nhiều doanh nghiệp tham gia hơn sẽ giúp lãi suất cho vay trở nên cạnh tranh, khi đó sản phẩm là yếu tố được chú ý đến.

VIB cấp tín dụng hợp vốn 780 tỷ đồng cho EVN

04/11/2019

Ngân hàng Quốc tế (VIB) cấp tín dụng 780 tỷ cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tài trợ dự án nhà máy điện mặt trời Phước Thái 1 (Ninh Thuận). Về phía VIB, đây là là một trong hai ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam được Ngân hàng Nhà nước công nhận cho áp dụng Basel II từ ngày 1/1/2019.

Tin tức mới

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Đối tác