Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Cục phó CSGT: Hà Nội cần nâng cấp camera giao thông, tăng xử phạt qua hình ảnh

Phó cục trưởng C08 yêu cầu Công an Hà Nội xử lý nghiêm các trường hợp xe buýt, xe công nghệ vi phạm giao thông; bổ sung, nâng cấp hệ thống camera giao thông để tăng cường xử phạt nguội.

Chỉ đạo trên được Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) Bộ Công an nêu tại hội nghị đánh giá tình hình tai nạn giao thông (TNGT) quý I/2024 của Công an TP Hà Nội và triển khai các biện pháp phòng ngừa TNGT thời gian tới.

Theo thống kê của Phòng CSGT Công an Hà Nội, từ ngày 15/12/2023-14/3/2024, toàn thành phố xảy ra 385 vụ TNGT, làm 175 người chết và 313 người bị thương.

Một trong những nguyên nhân khiến TNGT tăng quý I/2024 là do thời điểm tết Nguyên đán Giáp Thìn, người dân có nhiều hoạt động du xuân, tham gia các lễ hội nên lưu lượng người, phương tiện tham gia giao thông tăng đột biến.

Cục phó CSGT: Hà Nội cần nâng cấp camera giao thông, tăng xử phạt qua hình ảnh- Ảnh 1.

Trung tâm kiểm soát giao thông Hà Nội.

Trong khi đó, hạ tầng giao thông của TP chưa có nhiều thay đổi, nhiều tuyến đường phải rào chắn để phục vụ xây dựng công trình. Bên cạnh đó, còn nhiều người dân thiếu ý thức trong chấp hành pháp luật trật tự, an toàn giao thông.

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Ky, Phó giám đốc Công an Hà Nội nêu rõ, ngày 2/2, Bộ trưởng Bộ Công an ban hành quyết định giao chỉ tiêu công tác năm 2024 đối với công an các đơn vị, địa phương. Trong đó, yêu cầu kéo giảm số vụ TNGT năm 2024 bằng mức đã giảm năm 2023, gồm giảm ít nhất 6% số vụ, 15% số người chết, và 5% số người bị thương.

Do đó, việc tổ chức hội nghị chuyên đề để đánh giá tình hình TNGT trong quý I/2024, triển khai các biện pháp, giải pháp phòng ngừa TNGT thời gian tới có ý nghĩa rất quan trọng và cần thiết.

Phát biểu chỉ đạo, Thiếu tướng Lê Xuân Đức đã biểu dương những nỗ lực, cố gắng của lực lượng CSGT Công an Hà Nội trong thời gian qua. Trong đó, có việc quyết liệt xử lý các vi phạm giao thông, nhất là vi phạm về nồng độ cồn, tạo “tiếng vang” được dư luận đồng tình ủng hộ. Hà Nội cũng là một trong những địa phương làm rất tốt kế hoạch này.

Phó cục trưởng Cục CSGT yêu cầu trong thời gian tới, Công an Hà Nội cần tập trung tuyên truyền đi đôi với xử lý nghiêm các hành vi vi phạm giao thông; tuyên truyền trực tiếp đối với người dân đang tham gia giao thông.

Bên cạnh đó, nghiên cứu đề xuất làm các gờ giảm tốc, nhất là ở đường liên thôn, liên xã, khuất tầm nhìn để hạn chế các trường hợp phóng nhanh, vượt ẩu; điều chỉnh chu kỳ đèn phù hợp ở một số nút giao thông.

“Xử lý nghiêm các trường hợp xe buýt, xe công nghệ vi phạm luật giao thông; ứng dụng công nghệ thông tin, sửa chữa, bổ sung, nâng cấp hệ thống camera giao thông để tăng cường xử phạt qua hình ảnh”, Cục phó CSGT chỉ đạo.

Bạn cũng có thể thích
Dark mode