Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Đà Nẵng đón những hành khách đầu tiên trong năm mới 2024

Những chuyến bay quốc nội đầu tiên đưa du khách đến Đà Nẵng trong ngày đầu năm mới Tết dương lịch 2024 kỳ vọng mở ra cho ngành du lịch Đà Nẵng những khởi đầu mới mẻ. Cùng  với việc đưa vào triển khai nhiều sản phẩm du lịch mới thu hút khách tham quan, đến và  trở lại, ngành du lịch Đà Nẵng kỳ vọng phục hồi mạnh trong năm 2024.

Đà Nẵng chào đón những hành khách đầu tiên "xông đất" ngành du lịch trong năm mới 2024. (Ảnh: ANH ĐÀO)

Đà Nẵng chào đón những hành khách đầu tiên “xông đất” ngành du lịch trong năm mới 2024. (Ảnh: ANH ĐÀO)

Sáng nay (1/1), Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng phối hợp Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng, Công ty Cổ phần đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng và hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air tổ chức chào đón những du khách nội địa và quốc tế đầu tiên đến Đà Nẵng nhân dịp Tết Dương lịch 2024.

Trong ngày đầu tiên của năm 2024, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đón 112 chuyến bay nội địa và quốc tế, ước đạt hơn 15,5 nghìn lượt khách, trong đó số chuyến bay quốc tế dự kiến 50 chuyến, ước đạt khoảng 7,5 nghìn lượt khách.

Ba chuyến bay được Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng tổ chức chào đón trong dịp Tết Dương lịch 2024.

Tại Ga đến Quốc nội, chuyến bay quốc nội của Hãng hàng không Vietnam Airlines mang số hiệu VN157 vận chuyển gần 140 khách từ Hà Nội đến Đà Nẵng.

Tại Ga đến Quốc tế, chuyến bay quốc tế năm 2024 được chào đón mang số hiệu VJ881 của Hãng hàng không Vietjet, đưa hơn 140 hành khách từ Incheon (Hàn Quốc) đến với Đà Nẵng.

Du khách Hàn Quốc chụp ảnh lưu niệm khi đặt chân đến Sân bay quốc tế Đà Nẵng. (Ảnh ANH ĐÀO)

Chiều cùng ngày, chuyến bay VN319 từ Narita (Nhật Bản) – Đà Nẵng do Hãng Vietnam Airlines khai thác, mang 154 hành khách Nhật Bản đến Đà Nẵng

Tại buổi lễ đã diễn các hoạt động biểu diễn nghệ thuật chào mừng, tặng hoa, quà cho các hành khách và trao các vouchers vé máy bay cho các hành khách may mắn.

Ngoài ra, hành khách còn được chào đón với các tiết mục văn nghệ truyền thống và nhận quà tặng là những chiếc nón lá truyền thống cùng ảnh chụp check-in lấy ngay.

Ngành du lịch Đà Nẵng kỳ vọng phục hồi mạnh trong năm 2024

Du lịch qua đường hàng không vẫn là nguồn khách chính của du lịch Đà Nẵng với 40 ngàn chuyến bay, ước đạt hơn 6,3 triệu lượt trong năm 2023, tăng 1,42 lần so với năm 2022 và phục hồi 81,2% so với năm 2019.

Các đường bay trực tiếp quốc tế được khai thác trở lại trong thời gian qua đồng thời gia tốc cho sự phục hồi du lịch Đà Nẵng.

Tính đến cuối năm 2023, Cảng Hàng không quốc tế khai thác 7 đường bay nội địa với tần suất bình quân 51 chuyến/ngày và 16 đường bay quốc tế với tần suất 49 chuyến/ngày.

 

công ty TNHH DKK

Bạn cũng có thể thích
Dark mode