Hotline

0911.515.207

Đất nền giảm nhiệt trên các chợ trực tuyến

11/10/2019

Quý III, lượng tin đăng đất nền dự án trên các chợ online giảm 10% tại quận 2, 9 và huyện Bình Chánh. Đất nền dự án cũng là dòng sản phẩm có lượng tin đăng thấp nhất và mức độ quan tâm (hành vi tìm kiếm của người dùng) ít nhất trong quý vừa qua.

Kênh thông tin Batdongsan.com.vn vừa công bố báo cáo thị trường địa ốc trực tuyến tại TP HCM trong quý III/2019 với diễn biến trái chiều của đất nền so với các phân khúc còn lại.

3 tháng qua thị trường địa ốc online TP HCM chứng kiến sự tăng nhẹ về lượng tin đăng tại hầu hết các loại hình sản phẩm như chung cư, nhà phố, nhà mặt tiền, đất nền riêng lẻ, trong đó chung cư có lượng tin đăng tăng tới 30% (rơi vào chung cư đã bàn giao). Tuy nhiên, riêng đối với đất nền trong các dự án lại diễn biến trầm lắng. Lượng tin đăng ở phân khúc đất nền dự án giảm khoảng 10%, chủ yếu tại khu vực quận 2, 9 và huyện Bình Chánh.

Đất nền dự án cũng là dòng sản phẩm có lượng tin đăng thấp nhất và mức độ quan tâm (hành vi tìm kiếm của người dùng) ít nhất trong quý vừa qua. Sự sụt giảm của thị trường đất nền dự án tại TP HCM trên các chợ trực tuyến được lý giải là do nguồn cung mới phân khúc này khá ít trong quý vừa qua.

Lượng tin đăng thấp hay mức độ quan tâm giảm xuống trên các chợ địa ốc trực tuyến bắt nguồn từ sự dịch chuyển thị trường đầu tư đất nền ra khỏi Sài Gòn trong vài quý gần đây và quý III mạnh nhất vì có thêm tháng 7 âm lịch (nhiều người kiêng mua bán đất đai).

Đà giảm tốc này còn trùng khớp với sự sụt giảm lượng tin rao ở thị trường đất nền dự án một số địa bàn như Bà Rịa – Vũng Tàu (giảm 7%), Long An (giảm 3%) và Kiên Giang (giảm 25%).

Ngoài ra, việc những chiêu trò buôn gian bán lận của Alibaba bị cơ quan chức năng điều tra cũng ít nhiều ảnh hưởng rất lớn đến sự giảm tốc của đất nền dự án vùng ven. Tốc độ tìm kiếm, mức độ quan tâm giảm ở kênh đầu tư đất nền vùng ven. Tâm lý đầu tư cũng bị tác động mạnh và xu hướng nhà đầu tư quan tâm nhiều hơn đến pháp lý đất nền đang diễn ra mạnh mẽ nhất trong vài năm trở lại đây.

Tuy nhiên, đơn vị này dự báo, sự sụt giảm lượng tin đăng cũng như mức độ quan tâm ít dần của thị trường đất nền dự án TP HCM cũng như một số tỉnh vùng ven có thể thay đổi theo chiều hướng tích cực khi pháp lý của loạt hình bất động sản này được cải thiện, ngày càng minh bạch hơn. Bởi lẽ tâm lý người Việt đa phần thích tích lũy tài sản là đất và thói quen này vẫn còn tác động rất lớn đến diễn biến thị trường đất nền.

Vũ Lê-VNE

Cùng chuyên mục

Căn hộ dịch vụ cao cấp dẫn dắt thị trường

23/10/2019

Các căn hộ dịch vụ hạng A đạt công suất cao nhất thị trường trong bối cảnh giá thuê tiếp tục tăng. Theo Savills Việt Nam, động lực của những tín hiệu tốt trên thị trường căn hộ dịch vụ là Hà Nội đang trong giai đoạn vàng thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI).

Hơn 350 doanh nghiệp tham trong và ngoài nước tham gia Vietbuild TP Hồ Chí Minh lần thứ 4

01/11/2019

Chiều 1/11/2019, tại TP Hồ Chí Minh, Ban tổ chức Triển lãm quốc tế Vietbuild tổ chức họp báo, giới thiệu Triển lãm quốc tế Vietbuild TP Hồ Chí Minh 2019, sẽ diễn ra từ ngày 6 – 10/11/2019, tại Trung Nhà thi đấu Thể dục Thể thao Phú Thọ.

Nguồn cung nhà ở Hà Nội, TP HCM: 59 người mới có một căn hộ

18/01/2020

Với tỷ lệ trung bình 59 người mới có một căn hộ chung cư ở 2 thành phố lớn, JLL cho rằng Việt Nam vẫn thiếu nhà ở đại chúng. Theo JLL, các yếu tố chính của nhà ở bình dân tại Việt Nam bao gồm quy mô dự án, các tiện nghi cơ bản và vị trí của dự án.

Thị trường bất động sản: Căn hộ cao cấp, hạng sang sẽ giảm giá

16/04/2020

Trước những khó khăn do Covid-19 gây ra, dòng sản phẩm căn hộ cao cấp và hạng sang được dự báo giảm giá do nguồn cung tăng mạnh. Việc giá giảm đa phần đến từ việc các nhà đầu tư cắt giảm lãi để ra hàng, làm thị trường giảm trong thời gian qua.

Tin tức mới

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Đối tác