Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Đề nghị khai trừ Đảng cựu Bí thư Quảng Ngãi Lê Viết Chữ

Bộ Chính trị đề nghị Trung ương khai trừ Đảng cựu Bí thư Quảng Ngãi Lê Viết Chữ, do có nhiều vi phạm trong quá trình công tác.

Bộ Chính trị và Ban Bí thư ngày 19/4 đã họp để xem xét, thi hành kỷ luật tổ chức Đảng, đảng viên có vi phạm, khuyết điểm.

Đề nghị khai trừ Đảng cựu Bí thư Quảng Ngãi Lê Viết Chữ- Ảnh 1.

Cựu Bí thư Quảng Ngãi Lê Viết Chữ bị đề nghị khai trừ Đảng.

Trong đó, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã xem xét vi phạm của các ông: Lê Viết Chữ, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi; Phạm Hoàng Anh, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Phúc; Doãn Hữu Long, nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk; Đặng Gia Dũng, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Đắk Nông; Ma Ly Phước, Phó trưởng Ban thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy Bình Phước.

Những cán bộ này được xác định đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; Vi phạm nghiêm trọng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, trong phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Họ cũng là những người đã vi phạm Quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương, gây hậu quả rất nghiêm trọng, dư luận bức xúc, ảnh hưởng rất xấu đến uy tín của tổ chức Đảng, chính quyền địa phương.

Bộ Chính trị vì thế quyết định báo cáo, đề nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng thi hành kỷ luật Khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Lê Viết Chữ.

Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với các ông: Phạm Hoàng Anh, Doãn Hữu Long, Đặng Gia Dũng, Ma Ly Phước.

Bộ Chính trị, Ban Bí thư đề nghị các cơ quan chức năng thi hành kỷ luật hành chính kịp thời, đồng bộ với kỷ luật Đảng.

Trước đó, cả ông Lê Viết Chữ và Phạm Hoàng Anh đều bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam về tội nhận hối lộ liên quan đến vụ án Tập đoàn Phúc Sơn.

công ty TNHH DKK

Bạn cũng có thể thích
Dark mode