Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Đồng chí Phan Đình Trạc thăm, tặng quà Tết tại Cà Mau

Chiều 19/1, nhân dịp đón Xuân Giáp Thìn 2024, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc và đoàn công tác của Trung ương đến thăm và trao tặng hơn 300 phần quà cho gia đình chính sách, người nghèo, công nhân, người lao động khó khăn trên địa bàn tỉnh Cà Mau, đồng thời tặng 500 triệu đồng cho ‘Quỹ vì người nghèo’ của tỉnh.

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc trao tượng trưng, tặng 500 triệu đồng cho “Quỹ vì người nghèo” Cà Mau.
Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc trao tượng trưng, tặng 500 triệu đồng cho “Quỹ vì người nghèo” Cà Mau.

Trò chuyện tại buổi tặng quà, đồng chí Phan Đình Trạc nhấn mạnh, thời gian qua, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm triển khai nhiều chương trình giảm nghèo bền vững nhằm nâng cao hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, người lao động; có nhiều hoạt động tri ân, chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công.

Đó là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với người có công, hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn… nhằm phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, “Đền ơn đáp nghĩa” cũng như chăm lo, hỗ trợ để bảo đảm mọi người, mọi nhà đều có Tết.

Trưởng Ban Nội chính Trung ương đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương và các ngành chức năng tiếp tục quan tâm, huy động các nguồn lực xã hội để chăm lo tốt hơn nữa đời sống các hộ nghèo, gia đình người có công, công nhân lao động… tại địa phương.

Chiều cùng ngày, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc cùng đoàn công tác của Trung ương và Tỉnh ủy Cà Mau đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát cơ động thuộc Công an tỉnh Cà Mau và chúc Tết Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau.

Sau khi nghe Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Nguyễn Tiến Hải báo cáo sơ lược về tình hình chung, những thành quả gặt hái được qua hơn nửa nhiệm kỳ và trong năm 2023, đồng chí Phan Đình Trạc bày tỏ vui mừng và đánh giá rất cao, nhất là trong chăm lo cho hộ nghèo. Một tỉnh hơn 1,2 triệu dân như Cà Mau nhưng tỷ lệ hộ nghèo đa chiều hiện chỉ còn khoảng 1,6%. Ngay trong hỗ trợ, ngoài quà của Trung ương, Cà Mau còn tặng thêm quà cho hộ nghèo cho thấy công tác an sinh xã hội được quan tâm rất tích cực.

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc tặng quà mừng Tết tập thể Đảng bộ tỉnh Cà Mau.
Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc tặng quà mừng Tết tập thể Đảng bộ tỉnh Cà Mau.

Trò chuyện với các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau, đồng chí Phan Đình Trạc nói rõ, làm công tác tại địa phương, sung sướng nhất, hạnh phúc nhất là mình đạt được thành tựu kinh tế-xã hội mang lại nhiều kết quả. Vất vả đến mấy nhưng cuối năm nhìn lại, thấy thành tựu các mặt kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng phát triển vững mạnh thì cảm thấy rất phấn khởi.

Những thành quả, những nỗ lực của Cà Mau thời gian qua cũng cho thấy nội bộ chính trị địa phương đoàn kết rất cao, nhân dân đồng thuận. Đây là những kết quả rất nền tảng. Trên đà này cộng với những hỗ trợ, quan tâm tích cực từ Trung ương, tin tưởng Cà Mau sẽ gặt hái thêm nhiều thắng lợi mới, cả trong nhiệm kỳ sau.

Nhân dịp Tết đến, xuân về, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Phan Đình Trạc chúc Đảng bộ, dân và quân Cà Mau năm mới nhiều sức khỏe, hạnh phúc và gặt hái thêm nhiều thắng lợi mới.

Đồng chí Phan Đình Trạc cùng đoàn công tác của Trung ương và lãnh đạo tỉnh Cà Mau dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu tưởng niệm Bác Hồ (thành phố Cà Mau).
Đồng chí Phan Đình Trạc cùng đoàn công tác của Trung ương và lãnh đạo tỉnh Cà Mau dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu tưởng niệm Bác Hồ (thành phố Cà Mau).

Trước đó, vào sáng cùng ngày, sau lễ viếng, dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu tưởng niệm Bác Hồ (thành phố Cà Mau), đồng chí Phan Đình Trạc cùng đoàn công tác của Trung ương và Tỉnh ủy Cà Mau đã đến thăm, chúc Tết Tiểu đoàn 2 (tiền thân là Tiểu đoàn U Minh 2) thuộc Trung đoàn 896 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Cà Mau) đóng quân trên địa bàn xã Thạnh Phú (huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau); thăm cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Đồn Biên phòng Sông Đốc (thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau).

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Đồn Biên phòng Sông Đốc.
Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Đồn Biên phòng Sông Đốc.

Tại các nơi đến thăm, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Phan Đình Trạc gửi lời chúc mừng năm mới đến cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang đang làm nhiệm vụ, đồng thời nhắc nhở lực lượng vũ trang phải luôn trong tâm thế sẵn sàng nhằm thực hiện tốt nhất các nhiệm vụ chuyên trách được giao, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Tại thành phố Cà Mau, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc đến thăm, và trao tặng quà Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Kim Mai (đường Hải Thượng Lãn Ông, khóm 7, phường 7); gia đình thương binh 2/4 Trương Hồng Cơ (đường An Dương Vương, khóm 3, phường 7); tập thể Ban Nội chính Tỉnh ủy Cà Mau.

Đồng chí Phan Đình Trạc (bía trái) thăm hỏi sức khỏe Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Kim Mai (thành phố Cà Mau).
Đồng chí Phan Đình Trạc (bía trái) thăm hỏi sức khỏe Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Kim Mai (thành phố Cà Mau).

Nói chuyện thân tình với đội ngũ làm công tác nội chính tại địa phương, đồng chí Phan Đình Trạc đã có lời động viên, nhắc nhở lực lượng làm nhiệm vụ phải không ngừng rèn luyện, phấn đấu để thực hiện tốt nhất các chức trách, nhiệm vụ được giao.

“Công tác nội chính nhạy cảm, động chạm đến sinh mệnh chính trị của con người, liên quan đến nhiều mảng nên phải không ngừng học hỏi. Trong công việc, phải thận trọng, công tâm, khách quan trong từng vụ việc…, góp phần cùng lãnh đạo tỉnh giữ vững ổn định chính trị tại địa phương”, đồng chí Phan Đình Trạc, lưu ý.

công ty TNHH DKK

Bạn cũng có thể thích
Dark mode