Hotline

0911.515.207

Đồng Nai muốn mua vaccine Covid-19 tiêm miễn phí cho dân

24/02/2021

Sở Y tế Đồng Nai đề xuất UBND tỉnh dùng ngân sách mua vaccine Covid-19 tiêm miễn phí cho khoảng 3,1 triệu người dân trên địa bàn. Dân số Đồng Nai hiện khoảng 3,1 triệu người, tương đương phải mua 6,2 triệu liều vaccine (một người tiêm 2 mũi). "Nếu đề xuất được tỉnh thông qua, người dân Đồng Nai sẽ được tiêm vaccine miễn phí", bác sĩ Vũ nói.

Ngày 24/2, bác sĩ Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai, cho biết Covid-19 diễn biến phức tạp trong cả nước và trên thế giới, dự báo dịch còn kéo dài. Hiện, vaccine Covid-19 được coi là giải pháp hữu hiệu để giảm tỷ lệ nhiễm virus, bảo vệ sức khỏe của người dân. Vì vậy, Sở kiến nghị UBND tỉnh có văn bản gửi Bộ Y tế hỗ trợ nguồn vaccine và các thủ tục để tỉnh sớm triển khai mua.

Dân số Đồng Nai hiện khoảng 3,1 triệu người, tương đương phải mua 6,2 triệu liều vaccine (một người tiêm 2 mũi). “Nếu đề xuất được tỉnh thông qua, người dân Đồng Nai sẽ được tiêm vaccine miễn phí”, bác sĩ Vũ nói.

Trong đợt bùng phát dịch từ ngày 28/1 đến nay, Đồng Nai chưa ghi nhận ca nhiễm nCoV.

Covivac, vaccine Covid-19 thứ hai của Việt Nam chuẩn bị thử nghiệm trên người, sau Nanocovax. Ảnh: Xuân Ngọc.

Trước đó, Hà Nội đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ mua 15 triệu liều vaccine tiêm cho người dân trên 18 tuổi, ưu tiên người có nguy cơ lây nhiễm cao. TP Hải Phòng và Quảng Ninh cũng chủ trương mua vaccine Covid-19 tiêm cho dân. Phần lớn kinh phí từ nguồn ngân sách địa phương và vận động.

Việt Nam đặt mục tiêu tiêm chủng địa trà vaccine Covid-19 cho người dân. Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết năm nay Việt Nam dự kiến nhận 30 triệu liều vaccine Covid-19 từ Liên minh Covax, 30 triệu liều của AstraZeneca và 30 triệu liều Pfizer.

Sáng 24/2, 117.600 liều vaccine Covid-19 của AstraZeneca về đến sân bay Tân Sơn Nhất, phục vụ nhu cầu phòng chống dịch cấp bách hiện nay.

Việt Nam có hai vaccine Covid-19 đang trong giai đoạn thử nghiệm trên người là Nanocovax của Công ty Nanogen và vaccine Covivac của IVAC.

Phước Tuấn-VNE

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Thử nghiệm miếng dán nicotine ngừa Covid-19

28/04/2020

Các nhà khoa học đang lên kế hoạch sử dụng miếng dán nicotine để phòng chống nguy cơ lây nhiễm nCoV cho nhân viên y tế trên tuyến đầu chống dịch. Một thử nghiệm tương tự được thực hiện trên 400 bệnh nhân dương tính nCoV đã nhập viện để xem xét khả năng ngăn chặn bệnh chuyển nặng của miếng dán nicotine.

Ca thứ 8 mắc virus corona ở Việt Nam

03/02/2020

Sáng 3/2, Bộ Y tế xác nhận nữ bệnh nhân 29 tuổi, là công nhân trở về từ Vũ Hán, dương tính với nCoV, nâng tổng số ca Việt Nam lên 8. Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân dương tính với virus nCoV, xét nghiệm bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR, tại Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.

Số ca nghi nhiễm giảm nhẹ

22/04/2020

Đến 9h sáng nay, 386 người nghi nhiễm nCoV đang được cách ly tại bệnh viện, giảm 16 trường hợp so với hôm qua. Trong đó 16 người mới cách ly trong ngày, 370 người cũ từ những ngày trước tiếp tục theo dõi. Số liệu do Trung tâm Đáp ứng Khẩn cấp Sự kiện Y tế Công cộng tổng hợp cả nước.

Cách bố trí ăn uống trong dịch corona

21/02/2020

Các bữa ăn trong ngày gồm 3 bữa chính, 3 bữa phụ, thời gian ăn không cách nhau quá 3 giờ, cùng với đó là uống nước đúng cách. Trong mùa dịch COVID - 19, mọi người cần chú trọng hơn đến cách bố trí các bữa ăn trong ngày cho hợp lý, cũng như cách uống nước khoa học, tránh để cơ thể bị thiếu nước, đảm bảo sức khỏe.

NCoV làm suy giảm miễn dịch giống HIV

27/05/2020

Virus HIV và nCoV đều tấn công cơ thể bằng cách loại bỏ phân tử đánh dấu bề mặt tế bào bị tổn hại, được hệ miễn dịch sử dụng để định vị và tiêu diệt mầm bệnh. Nghiên cứu được thực hiện bởi nhóm chuyên gia Đại học Sun Yat-sen, xuất bản trên trang web khoa học bioRxiv.org ngày 24/3. Các nhà khoa học cho rằng nCoV sử dụng cơ chế tương tự HIV nhằm "trốn tránh" các phòng tuyến của cơ thể người.

Tin tức mới

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Đối tác