Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Đốt cháy ô tô rồi bỏ trốn đi làm tài xế xe ôm

Sau khi đốt cháy ô tô của người khác, Nguyễn Văn Cường đã bỏ trốn khỏi địa phương, đi làm tài xế xe ôm công nghệ cao.

Ngày 20/11, Công an huyện Nga Sơn (tỉnh Thanh Hoá) cho biết, vừa bắt giữ Nguyễn Văn Cường, sinh năm 1998, ở xã Nga Giáp, huyện Nga Sơn để điều tra về tội “Huỷ hoại tài sản”.

Đốt cháy xe ô tô rồi bỏ trốn đi làm tài xế xe ôm - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Cường bị bắt giữ khi đang hành nghề xe ôm công nghệ ở Hà Nội.

Theo tài liệu của Công an huyện Nga Sơn, trước đó, ngày 11/8/2021, do mâu thuẫn cá nhân với anh P.H.H ở xã Nga Yên (huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hoá) nên Cường đã chuẩn bị sẵn một túi ni lông, 2 bộ áo mưa, 1 can nhựa đựng xăng, bật lửa, sau đó nhờ một người dân ở cùng xã chở xe máy đi tìm anh H. để giải quyết.

Sau khi đi lòng vòng để tránh sự phát hiện của camera an ninh, Cường đi ra QL10B và đến gần vị trí chiếc ô tô của anh H đang đỗ, dùng xăng tưới lên ô tô bật lửa đốt cháy, gây thiệt hại vền tài sản khoảng 289 triệu đồng. Công an huyện Nga Sơn đã ra truy nã đặc biệt nguy hiểm về tội “Hủy hoại tài sản” đối với Cường.

Sau khi vụ việc xảy ra, Nguyễn Văn Cường đã bỏ trốn vào các tỉnh phía Nam, sau đó ra Hà Nội mượn, lấy thông tin, hồ sơ của một người làm nghề xe ôm công nghệ đã nghỉ việc để chạy xe. Hơn 2 năm lẩn trốn, đối tượng này đã liên tục thay đổi chỗ ở hòng trốn tránh sự truy bắt của lực lượng công an.

Sau khi nhận được thông tin về một đối tượng có đặc điểm nhận dạng giống Nguyễn Văn Cường đang chay xe ôm grab tại phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội, Công an huyện Nga Sơn đã phối hợp với Công an quận Thanh Xuân bắt giữ đối tượng Cường và di lý về Nga Sơn phục vụ công tác điều tra, xử lý tội phạm.

Bạn cũng có thể thích
Dark mode