Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Giả danh công an, lừa chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng

Nhận mình là công an và hứa có thể lấy lại cho nạn nhân số tiền từng bị lừa, Trần Thị Hạnh đã lừa tiếp của nạn nhân này số tiền gần 1 tỷ đồng.

Giả danh công an, lừa chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng
Trần Thị Hạnh bị tố giả danh công an lừa nạn nhân gần 1 tỷ đồng. (Ảnh: CATH).

Ngày 25/12, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Thị Hạnh (SN 1984, ở xã Hoằng Xuân, huyện Hoằng Hóa) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản…

Trước đó, ngày 15/11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa nhận được đơn tố giác tội phạm của một người dân ở thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa tố cáo Trần Thị Hạnh đã giả danh cán bộ Công an có khả năng giải quyết truy tìm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng của nạn nhân.

Phòng Cảnh sát hình sự xác định, năm 2020, trong khi tham gia chương trình thiện nguyện tại thị xã Nghi Sơn, Hạnh đã quen biết chồng của nạn nhân.

Do trong đoàn có nhiều cán bộ Công an tham gia nên chồng nạn nhân nghĩ rằng Hạnh cũng đang công tác trong ngành Công an.

Khoảng đầu tháng 3/2023, chồng của nạn nhân đã gọi điện cho Hạnh kể về việc vợ mình vừa bị lừa đảo qua mạng xã hội và mất số tiền 2,7 tỷ đồng và nhờ Hạnh giúp đỡ truy tìm đối tượng gây án để đòi lại số tiền đã mất.

Hạnh đã nhận lời giúp đỡ và nói có thể điều tra lấy lại số tiền bị lừa cho nạn nhân. Hạnh hướng dẫn nạn nhân viết đơn tố giác tội phạm gửi đến cơ quan Công an và nói rằng sẽ “tác động” với các đơn vị chức năng để nhanh chóng bắt giữ đối tượng lừa đảo lấy lại tiền.

Trong quá trình đó, Hạnh đã nhiều lần yêu cầu gia đình nạn nhân đưa tiền cho mình để “lo việc”…với tổng số tiền lên tới gần 1 tỷ đồng.

Vụ việc kéo dài không được giải quyết, khoảng tháng 7/2023, nghi ngờ Hạnh không phải công an nên nạn nhân đã liên tục gọi điện đòi lại tiền nhưng bất thành.

Đến tháng 11/2023, phát hiện Hạnh không phải là công an, nạn nhân đã đã làm đơn gửi Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa để tố cáo.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

công ty TNHH DKK

Bạn cũng có thể thích
Dark mode