Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Giả danh thanh tra sở y tế để bán thuốc xương khớp

Công an TP Hà Nội đang điều tra vụ án ‘Lừa đảo chiếm đoạt tài sản’ xảy ra năm 2023 tại địa bàn TP Hà Nội, liên quan đến một đối tượng giả danh thanh tra sở y tế.

Theo tài liệu điều tra, Pha Thanh Hải giả danh thanh tra sở y tế để gọi điện thoại thăm hỏi tình hình sức khỏe người bệnh, các loại thuốc đã dùng, sau đó mời mua thuốc “Calium: “Phục Cốt Đơn” của “nhà chùa Long Hương”” hoặc “Trung tâm hỗ trợ sức khỏe” với giá 1-3 triệu đồng/đơn thuốc, kèm theo “Thẻ bảo hành”.

Trên thẻ bảo hành có ghi nếu khách hàng phát hiện trong sản phẩm có chất gây hại được bồi hoàn 50 triệu đồng. Mặt sau thẻ ghi thông tin khách hàng, số điện thoại và những cam kết về liệu trình điều trị, hoàn tiền tới 80% chi phí điều trị nếu bệnh lý không cải thiện.

Cùng với đó, Hải còn lừa người bệnh tham gia chương trình lập sổ hỗ trợ thăm khám bệnh miễn phí tại các bệnh viện trung ương, hoặc sẽ được hỗ trợ một lần với số tiền từ vài chục đến vài trăm triệu đồng nhưng với điều kiện phải nộp tiền phí lập sổ hoặc tiền thuế giá trị gia tăng.

Bạn cũng có thể thích
Dark mode