Hotline

0911.515.207

Giải chạy Marathon Quốc tế TP Hồ Chí Minh mùa 4 thu hút số lượng vận động viên kỷ lục

14/04/2021

Giải Marathon Quốc tế TP Hồ Chí Minh Techcombank đã diễn ra thành công khi thu hút 13.117 vận động viên đăng ký. Cuộc đua không chỉ thu hút các vận động viên chuyên nghiệp, bán chuyên mà còn có sự tham gia đông đảo của những người yêu thể thao, các tập thể doanh nghiệp, các nhà quản lý cùng những người nổi tiếng ở nhiều lĩnh vực và lứa tuổi khác.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa – GĐ Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh phát biểu tại Lễ khai mạc Giải chạy Marathon Quốc tế TP Hồ Chí Minh mùa 4.

Tất cả cùng nhau lan tỏa và phát triển lối sống năng động và lành mạnh như một cộng đồng gắn kết cùng nhau chinh phục cung đường xanh của thành phố và “Vì một Việt Nam vượt trội”.

Giải Marathon Quốc tế TP Hồ Chí Minh Techcombank mùa thứ 4 do Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Sở Văn hóa & Thể thao cùng với sự hỗ trợ của các cơ quan, ban nghành tổ chức trong bối cảnh thành phố cùng cả nước chuyển sang trạng thái bình thường mới sau dịch Covid-19.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa – GĐ Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, cho biết: “Hiệu ứng lan toả từ sự kiện này đã góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng dân cư trong việc rèn luyện sức khoẻ để phòng chống dịch bệnh. Giải đấu cũng đã giới thiệu đến các vận động viên, người tham quan, người hâm mộ thể thao nói chung và người hâm mộ chạy bộ ở Việt Nam và các nước về hình ảnh của TP Hồ Chí Minh giàu bản sắc văn hoá, hiện đại, sống động, thú vị và an toàn trong trạng thái bình thường mới. Trong tương lai, khi thị trường du lịch quốc tế trở lại hoạt động bình thường, chúng tôi sẽ có nhiều sản phẩm du lịch thú vị, đặc sắc để giới thiệu đến các vận động viên và gia đình, bạn bè của họ khi đến TP Hồ Chí Minh tham gia giải chạy”.

Trong khuôn khổ giải đấu có nhiều các hoạt động có tính chuyên môn cao cùng với các hoạt động hưởng ứng, chia sẻ, truyền cảm hứng, mang tính tương tác cao với cộng đồng. Giải chạy cũng kết hợp quảng bá du lịch thành phố nhằm giới thiệu đến các vận động viên và khách tham quan về hình ảnh điểm đến Thành phố và các chương trình tour kích cầu du lịch trong nước với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp lữ hành. Hơn 1.000 vận động viên đến từ khắp các tỉnh, thành và địa phương khác trên cả nước và 943 vận động viên người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam tham gia giải chạy mùa thứ 4 đã có những trải nghiệm về du lịch tại Thành phố thông qua cung đường chạy xuyên qua TP Thủ Đức và 5 quận với nhiều điểm du lịch, công trình kiến trúc mang tính lịch sử và văn hóa của thành phố. Các vận động viên cũng đã có cơ hội trải nghiệm các dịch vụ nhà hàng, khách sạn và city tour chất lượng, hấp dẫn tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Mai Bá Hùng – Phó Giám đốc Sở Văn hoá & Thể thao, chia sẻ: “Chứng kiến hàng nghìn người tham gia cuộc đua năm nay sau hơn một năm tạm hoãn khiến tôi cảm thấy như đại dịch chưa từng xảy ra. Hình ảnh các bạn vượt qua vạch đích một cách tự tin đã truyền thêm động lực cho tôi cùng với Ban tổ chức, để có thể tổ chức tốt hơn giải đấu này trong các năm tiếp theo”.

Giải Marathon Quốc tế TP Hồ Chí Minh Techcombank lần 4 với sự tham dự của các vận động viên chuyên nghiệp Việt Nam ở nhiều hạng mục thi đấu khác nhau đã có những thành tích thi đấu xuất sắc. Cụ thể, vận động viên Hoàng Nguyên Thanh đã chinh phục cuộc đua trong 02:32:49 và trở thành quán quân nam cự ly Marathon Việt Nam mở rộng. Bên cạnh đó, vận động viên Hoàng Thị Ngọc Hoa với thời gian hoàn thành là 02:55:49 cũng đã xuất sắc giành được giải nhất Nữ cự ly Marathon Việt Nam mở .

Tại hạng mục Chung cuộc Nhóm tuổi cự ly Marathon (42,195km) dành cho Nam, vận động viên Đào Minh Trí đã xuất sắc giành được giải nhất và vận động viên Nguyễn Thị Đường đã đạt hạng nhất Nữ.

Giải Marathon Quốc tế TP Hồ Chí Minh Techcombank có ba hạng mục giải thưởng chính, bao gồm: Marathon Chung cuộc nhóm tuổi với sự tranh tài chung của cả vận động viên Việt Nam và vận động viên nước ngoài; Marathon Việt Nam Mở rộng chỉ dành cho các vận động viên Việt Nam; Marathon và bán Marathon theo nhóm tuổi, dành cho tất cả các vận động viên ở nhiều nhóm tuổi khác nhau.

Nhiều năm liên tiếp đồng hành cùng giải, Bà Thái Minh Diễm Tú – GĐ Khối Tiếp thị Techcombank, khẳng định: “Chúng tôi tin rằng , tinh thần “Tôi Vượt trội – Bạn Vượt trội – Bước chạy vì một Việt Nam Vượt trội” cộng hưởng với sự kiên định, quyết tâm và niềm đam mê của các vận động viên trên đường chạy sẽ gắn kết đôi chân chúng ta hướng tới vạch đích, cùng trở nên khỏe mạnh, cùng vượt qua thử thách và cùng hiện thực hóa mục tiêu vì một Việt Nam vượt trội. Đây chính là mục tiêu rất lớn trong sứ mệnh và thương hiệu của Techcombank. Chúng tôi ở đây để phục vụ và tạo điều kiện, vì lợi ích của cộng đồng, của đất nước”.

Giải chạy Marathon Quốc tế TP Hồ Chí Minh mùa 4 thu hút số lượng vận động viên kỷ lục.

Với sự tham gia đăng ký đông đảo của hơn 13.000 vận động viên, Ban tổ chức giải đã thực hiện nhiều biện pháp phòng chống dịch cho người tham quan cũng như kêu gọi các vận động viên chủ động phòng dịch cho mình và những người xung quanh.

Bằng thông điệp “Tôi vượt trội – Bạn vượt trội – Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội”, giải đấu không chỉ là biểu tượng của việc nâng cao nhân thức của người dân trong việc tập luyện thể thao, rèn luyện sức khoẻ, mà còn cho thấy thành công của Việt Nam trong việc phòng chống dịch bệnh, đưa người dân trở lại với cuộc sống bình thường mới cũng như an tâm tham gia các sự kiện đông người một cách an toàn. Và để lan tỏa hơn nữa tinh thần vì cộng đồng của giải và khuyến khích các vận động viên, Techcombank đã quyết định trao 2 tỷ đồng cho Quỹ “Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội” nhằm mục tiêu chắp cánh cho các tài năng trẻ, tạo ra những giá trị tốt đẹp hơn cho xã hội.

Khép lại một cách thành công mùa chạy thứ tư năm 2021, Giải Marathon Quốc tế TP Hồ Chí Minh Techcombank lần thứ 5 sẽ mang đến nhiều trải nghiệm ấn tượng hơn để xứng đáng là niềm tự hào của người dân TP Hồ Chí Minh.

Anh Đức-DNTĐ

Cùng chuyên mục

Hội ngộ kỷ lục gia Việt Nam 2019: Kỷ niệm chặng đường 15 năm hình thành và phát triển của Vietkings

06/09/2019

Ngày 9/9/2019, Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 39 chính thức diễn ra tại TP Hồ Chí Minh với sự tham gia của đại diện các lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo các Tổ chức Kỷ lục các quốc gia trên thế giới, Lãnh đạo Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam, các thành viên Hội đồng Xác lập Kỷ lục, cộng đồng Kỷ lục gia – Đơn vị sở hữu Kỷ lục trên toàn quốc.

Cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma

25/07/2018

Ngày 25/7, tại chùa Vĩnh Nghiêm, TP Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ tưởng niệm và cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ và những người có công với Tổ quốc do Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp với Tổ đình Vĩnh Nghiêm tổ chức nhân Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7.

Ấm áp tình người tại Hội trại người khuyết tật lần thứ 20 năm 2019

30/11/2019

Hàng ngàn người khuyết tật ở 14 tỉnh, thành khu vực phía Nam đã tề tựu, vui chơi trong ngày hội sẻ chia lòng nhân ái diễn ra ngày 30/11/2019 tại Du lịch Văn hóa Suối Tiên, quận 9, TP Hồ Chí Minh trong Hội trại người khuyết tật lần thứ 20 năm 2019, nhân kỷ niệm 37 năm Ngày quốc tế người khuyết tật (3/12/1982-3/12/2019) với thông điệp “Tầm quan trọng của sự hòa nhập: Tăng cường sự tiếp cận và quyền của tất cả mọi người”.

Trải nghiệm “Những ngày văn hóa Ý” tại TP Hồ Chí Minh

16/12/2020

Ngày 16/12/2020, Tổng Lãnh sự quán Ý tại TP Hồ Chí Minh đã giới thiệu “Những ngày Văn hoá Ý” tại TP Hồ Chí Minh năm 2020 với một chuỗi hoạt động trình chiếu phim điện ảnh, phim ngắn, toạ đàm chuyên đề về thiết kế và biểu diễn âm nhạc để chào đón mùa lễ hội đậm chất Ý.

Lễ hội Tết Việt 2021: Thu hút khách du lịch qua phong tục lễ Tết & Văn hóa ẩm thực

13/01/2021

Lễ hội Tết Việt 2021 do Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Công thương TP Hồ Chí Minh và Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam đồng tổ chức từ ngày 21 đến ngày 24/1 năm 2021 tại Công viên Lê Văn Tám nhằm tôn vinh giá trị văn hóa và ẩm thực Việt Nam. Lễ hội Tết Việt thông qua 4 hoạt động chính: Xem Tết, Ăn Tết, Chơi Tết và Chợ Tết.

Tin tức mới

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Đối tác