Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Giải cứu 7 người bị lừa bán sang Myanmar

Công an tỉnh Kon Tum vừa phối hợp cùng một tổ chức phi chính phủ giải cứu thành công 7 nạn nhân bị lừa bán sang Myanmar.

Anh H. tường trình sự việc với cơ quan Công an sau khi được giải cứu. (Ảnh: Công an Kon Tum)
Anh H. tường trình sự việc với cơ quan Công an sau khi được giải cứu. (Ảnh: Công an Kon Tum)

Ngày 24/1, thông tin từ Công an tỉnh Kon Tum, đơn vị phối hợp cùng một tổ chức phi chính phủ giải cứu thành công 7 nạn nhân bị lừa bán sang nước ngoài.

Thông tin ban đầu, khoảng tháng 10/2023, anh H. (TP Kon Tum) đến TPHCM làm việc. Do không ổn định nên anh H. lên mạng xã hội tìm việc.

Nạn nhân được một người chưa rõ nhân thân, lai lịch làm quen, hứa hẹn sẽ giúp xin việc tại một công ty phụ tùng ô tô ở Tây Ninh với mức lương cao.

Sau đó, anh H. đến cửa khẩu Mộc Bài ở Tây Ninh rồi bị lừa đưa sang Campuchia làm việc cho một công ty lừa đảo qua mạng.

Tuy nhiên, do không đáp ứng được nhu cầu công việc, anh H. tiếp tục bị bán sang một công ty khác tại Myanmar.

Tại đây, anh H. bị quản lý chặt chẽ, đánh đập nếu không làm việc. Không chịu nổi áp lực nên anh H. cùng 6 nạn nhân khác bỏ trốn khỏi công ty trên và báo tin về cho gia đình biết để tìm cách giải cứu.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát điều tra về trật tự xã hội, Công an tỉnh Kon Tum vào cuộc điều tra và xác định được vị trí của các nạn nhân.

Ngay sau đó, Công an tỉnh Kon Tum phối hợp với một tổ chức phi chính phủ giải cứu các nạn nhân và đưa về biên giới Việt Nam.

7 người được giải cứu thành công ở các tỉnh: Kon Tum, Thừa Thiên Huế, An Giang, Bình Phước, Hà Giang, Lai Châu.

Các nạn nhân đã được đưa về nhà an toàn.

Vụ việc đang được Công an điều tra, làm rõ.

Công an tỉnh Kon Tum khuyến cáo người dân không tiếp cận với những thông tin trên mạng xã hội về việc nhẹ lương cao, nâng cao tay nghề tại nước ngoài.

Khi có nhu cầu đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài, người dân cần phải tìm hiểu kỹ công việc và liên hệ với trung tâm giới thiệu việc làm hợp pháp.

công ty TNHH DKK

Bạn cũng có thể thích
Dark mode