Hotline

0917.290.930

Go-Viet tuyển loạt ‘tướng’ mới, chuẩn bị nhảy vào ví điện tử

09/07/2019

Sau khi bà Lê Diệp Kiều Trang về làm Tổng giám đốc Go-Viet hồi tháng 4, ứng dụng gọi xe này tăng tốc tuyển hàng chục giám đốc chuyên trách. Go-Viet là thành viên cuối cùng trong "bộ tứ quyền lực" của thị trường gọi xe chưa có ví điện tử.

Sau thời gian khá lâu gần như ‘đứng yên’ với 3 dịch vụ cơ bản là gọi xe hai bánh, giao đồ ăn và giao hàng, Go-Viet bắt đầu có chuyển động mới kể từ tháng 7/2019. Theo đó, ứng dụng này đang đăng tuyển hàng chục vị trí giám đốc chuyên trách. Thông tin còn được đích thân Tổng giám đốc Lê Diệp Kiều Trang (Christy Lê) chia sẻ trên trang cá nhân.

Cụ thể, một số vị trí quan trọng mà Go-Viet đang tuyển gồm Giám đốc Vận hành tại thị trường Hà Nội, Giám đốc Tiếp thị , Giám đốc Khối doanh nghiệp, Giám đốc Pháp chế, Giám đốc Quản trị Hệ thống Kinh doanh thông minh, Giám đốc phụ trách Quan hệ với Chính phủ, Giám đốc Quản lý Gian lận… Điểm chung của các vị trí này là hầu hết đều đòi hỏi từ 8 năm kinh nghiệm. Một số vị trí yêu cầu thêm ít nhất 2 năm kinh nghiệm ở vai trò lãnh đạo tương đương.

Cùng với việc tìm hàng loạt giám đốc mới, Go-Viet còn tuyển thêm quản lý các mảng về tiếp xúc với tài xế, pháp chế, quản lý gian lận, kỹ sư dữ liệu… Theo bà Trang, sắp tới công ty còn tuyển thêm các vị trí cấp trung sau đợt chiêu mộ nhân tài cấp cao này.

Thanh toán bằng Go-Pay tại Indonesia. Ảnh: Warung Pintar.

Trong lần tuyển dụng này, Go-Viet còn tuyển một Giám đốc Phát triển Kinh doanh cho Go-Pay Vietnam và một Giám đốc Pháp chế cho Go-Pay. Trong đó, Giám đốc Phát triển Kinh doanh Go-Pay Vietnam đòi hỏi có trên 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, ví điện tử, thương mại điện tử và thanh toán.

“Vào tháng 8/2018, Go-Jek đã ra mắt dịch vụ quốc tế đầu tiên tại Việt Nam và đến nay đang hoạt động tại hai thành phố (TP HCM và Hà Nội), tạo ra sự tăng trưởng to lớn. Theo chiến lược mở rộng quốc tế của chúng tôi, vị trí này có cơ hội là một phần của đội ngũ lãnh đạo cấp cao của Go-Pay tại Việt Nam sẽ ra mắt”, bảng tin tuyển dụng hé lộ về kế hoạch lấn sân vào ví điện tử của Go-Viet.

Go-Viet là thành viên cuối cùng trong “bộ tứ quyền lực” của thị trường gọi xe chưa có ví điện tử. Cho đến nay, Grab đã có Moca, FastGo có Vimo, với cả hai cùng thuộc tập đoàn mẹ NextTech. Trong khi đó, ‘be’ sắp tung loạt giải pháp về thanh toán lẫn cho vay sau khi ký hợp tác chiến lược với VPBank.

Dù đã gần một năm vận hành, người dùng Go-Viet vẫn có lựa chọn thanh toán duy nhất là bằng tiền mặt. Tuy nhiên, tại Indonesia, Go-Pay của Go-Jek đang thống trị thị trường khi hợp tác với gần 400.000 đối tác kinh doanh, tính đến tháng 12/2018.

Năm ngoái, tổng giá trị của các giao dịch qua ví này tại Indonesia đạt 6,3 tỷ USD. Theo báo cáo gần đây của RedSeer, Go-Pay hiện nắm giữ thị phần cao nhất của thị trường ví điện tử Indonesia.

Viễn Thông-VNE

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Giày Sài Gòn lao đao với khoản lỗ hơn 70 tỷ đồng

04/04/2019

Giày Sài Gòn nhiều năm liền ngừng sản xuất, chuyển sang cho thuê mặt bằng trống để trang trải chi phí và duy trì hoạt động. Giày Sài Gòn được thành lập trên cơ sở cổ phần hóa doanh nghiệp cùng tên vào năm 2004.

Chính thức bỏ Nghị định về điều kiện kinh doanh mũ bảo hiểm

15/11/2018

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 154/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số quy định về điều kiện đầu tư, kinh doanh trong lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ và một số quy định về kiểm tra chuyên ngành.

Khuyến mãi “Bật bia SaiGon Special lên lộc tiền tỷ”

07/05/2019

Ngày 7/5/2019 tại TP Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) đã chính thức công bố chương trình khuyến mãi “Bật Bia Saigon Special lên lộc tiền tỷ”. Với quy mô và cơ cấu giải thưởng hấp dẫn lên đến gần 100 tỷ đồng, chương trình khuyến mãi năm 2019 là sự khẳng định cho những bước tiến không ngừng của SABEBO tại Việt Nam và vươn tầm thế giới.

Vốn hoá YEAH1 mất hơn 500 tỷ đồng sau thông báo của YouTube

05/03/2019

YEG đi ngược đà tăng mạnh của thị trường sau khi YouTube thông báo chấm dứt thỏa thuận lưu trữ nội dung từ cuối tháng này. Cụ thể, YouTube cho rằng Spring Me Pte. Ltd – một công ty có trụ sở tại Thái Lan do Yeah1 sở hữu gián tiếp 16,93% cổ phần có hoạt động chưa phù hợp với quy trình YouTube AdSense nên chấm dứt thỏa thuận với công ty này và những đơn vị liên quan.

Sabeco vượt mốc doanh thu một tỷ USD

31/10/2018

Doanh thu chín tháng đầu năm của đại gia ngành bia Việt Nam đạt hơn 25.500 tỷ đồng và hoàn thành 70% kế hoạch cả năm. Sabeco mới đây đã tiết lộ kế hoạch tái cơ cấu nhằm cải thiện tỷ suất lợi nhuận thêm khoảng 3-4% trong vài năm tới.

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Đối tác