Hotline

0917.290.930

GrabBike ‘đặt căn cứ’ tại bến xe

19/10/2019

Xe ôm công nghệ Grab đã chính thức được hoạt động tại Bến xe Miền Đông - nơi vốn là "căn cứ" của xe ôm truyền thống. Ngoài điểm đón - trả khách, Grab còn thuê được một vị trí trong khu vực nhà chờ của bến xe để lắp các máy tính bảng cho hành khách đặt xe.

Từ 17/10, Grab đã “danh chính ngôn thuận” có một mặt bằng trong Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, TP HCM) khi triển khai thử nghiệm khu vực đón – trả khách dành riêng cho tài xế GrabBike và hành khách tại Cổng số 3 của bến xe.

Phía công ty cho rằng điểm dừng đỗ tại một trong những bến xe đông nhất thành phố sẽ góp phần giảm ùn tắc cho khu vực xung quanh và tăng thêm cơ hội nâng cao thu nhập cho đối tác tài xế. Ban quản lý Bến xe Miền Đông sẽ đảm bảo an toàn và trật tự cho khu vực này.

Điểm đón – trả khách dành cho tài xế xe 2 bánh của Grab tại Bến xe Miền Đông.

Ngoài điểm đón – trả khách, Grab còn thuê được một vị trí trong khu vực nhà chờ của bến xe để lắp các máy tính bảng cho hành khách đặt xe. Bước đầu, công ty cắt cử nhân viên đến trực, hướng dẫn khách sử dụng. Phía Grab xác nhận việc có được mặt bằng để hiện diện chính thức trong Bến xe Miền Đông mất nhiều thời gian thương thảo nhưng các chi tiết cụ thể không được tiết lộ theo thỏa thuận.

Là những nơi có lượng người đặt xe đi lại cao nhưng bến xe khách, ga tàu, cảng hàng không là những “địa bàn” từng có những vụ xô xát giữa các tài xế xe ôm truyền thống và xe ôm công nghệ.

Chính vì thế, ở TP HCM, những nơi như Bến xe An Sương, Sân bay Tân Sơn Nhất hay các bệnh viện lớn, tài xế xe ôm công nghệ thường đón khách cách lối ra một khoảng nhất định để tránh gây ùn tắc và bị tài xế xe ôm truyền thống phản ứng.

Gần đây, Grab liên tục có hoạt động liên quan đến mục tiêu tạo giá trị cộng thêm, kể cả nâng khả năng thu nhập cho tài xế, bằng cách kết nối chặt hơn với hệ thống giao thông công cộng. Cách đây ít hôm, hãng bắt đầu thử nghiệm cho đặt vé xe bus tuyến đầu tiên từ Sân bay Tân Sơn Nhất đi Vũng Tàu.

Viễn Thông-VNE

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Thu nghìn tỷ, ‘ông trùm’ đường cao tốc ước lãi chưa đến 400 triệu

02/10/2018

Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam đặt mục tiêu doanh thu gần 3.400 tỷ, trong đó chủ yếu là nguồn thu từ phí. VEC dự kiến năm nay giải ngân hơn 7.000 tỷ đồng để đầu tư bốn tuyến cao tốc, trong đó hai dự án lớn là Bến Lức - Long Thành và Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Doanh nghiệp xin xuất khẩu quặng đồng

08/10/2019

Công ty Núi Pháo tính toán lượng tồn kho tinh quặng đồng từ 2016 đến nay gần 95.000 tấn, trong khi tiêu thụ trong nước không có. Năm 2014 Công ty Núi Pháo liên doanh với Công ty H.C Starck (Đức) đầu tư nhà máy chế biến sâu vonfram, tổng mức đầu tư 769 tỷ đồng.

10 doanh nghiệp lãi cao nhất sàn chứng khoán

02/11/2019

9 tháng đầu năm, Top 10 doanh nghiệp niêm yết mang về gần 5 tỷ USD lợi nhuận và một nửa là đóng góp từ các ngân hàng. Trên bảng xếp hạng lợi nhuận, 5 vị trí còn lại có sự hiện diện của 4 ngân hàng và một doanh nghiệp là Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV).

Doanh nghiệp Việt không ‘thắng’ trong thương chiến như dự báo

03/09/2019

Cùng mẫu quần áo phản quang theo đơn hàng từ Mỹ, công ty Việt bán với giá gấp đôi Trung Quốc - bên đã phải gánh thêm thuế của Trump. Do có sự tương đồng này và bối cảnh địa chính trị hiện nay nên có một vài chuyển dịch về đơn hàng nhập khẩu từ Trung Quốc sang Việt Nam của các nhà nhập khẩu Mỹ.

Lộ diện nhiều cổ đông lớn của Vinaconex

07/01/2019

Tiếp sau An Quý Hưng, hai cổ đông lớn của Vinaconex đã xuất hiện sau khi mua lại cổ phần trong đợt thoái vốn của Viettel và PYN Elite Fund. Cả Cường Vũ và Đầu tư Star Invest, trước đó, đều là những nhà đầu tư đã mua hụt trong phiên đấu giá gần 58% cổ phần Vinconex do SCIC sở hữu.

Tin tức mới

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Đối tác