Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Hai phó giám đốc Trung tâm đăng kiểm bị bắt

Các bị can đã có hành vi nhận tiền của nhiều người để làm thủ tục cải tạo xe cơ giới không đúng quy định, kiểm định cấp giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường cho xe cơ giới.

Sáng 11/4, Cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Bình Thuận đã thi hành quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Đình Nhựt (27 tuổi) và Huỳnh Tấn Tài (36) tuổi cùng là Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm (TTĐK) xe cơ giới 86-02D Bình Thuận (đóng tại km 32, xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận). Hai bị can bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi “Nhận hối lộ”.

Hai phó giám đốc Trung tâm đăng kiểm bị bắt
Cơ quan CSĐT thi hành các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 2 Phó Giám đốc TTĐK xe cơ giới 86-02D Bình Thuận.

Đồng thời, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận cũng khởi tố, bắt tạm giam Lê Hữu Trác (32 tuổi) – cựu nhân viên quản lý xe của Trung tâm dạy lái xe Thanh Long Đỏ, về tội “Đưa hối lộ”.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng cũng tiến hành khám xét tại TTĐK xe cơ giới 86-02D và nhà riêng của các bị can.

lực lượng chức năng phong tỏa, khám xét TTĐK xe cơ giới 86-02D Bình Thuận.

Theo điều tra ban đầu, từ năm 2020 đến năm 2022, Nguyễn Đình Nhựt là Phó Giám đốc của TTĐK 86-02D đồng thời là đăng kiểm viên phụ trách hoạt động đăng kiểm cùng với Huỳnh Tấn Tài (thời điểm đó đang là đăng kiểm viên) đã có hành vi nhận tiền trái pháp luật từ Lê Hữu Trác và nhiều chủ phương tiện khác để làm thủ tục cải tạo xe cơ giới không đúng quy định, kiểm định cấp giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới.

TTĐK tạm thời ngừng hoạt động để phục vụ hoạt động khám xét.

Trước đó, vào tháng 4/2023, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã có thông báo kêu gọi các cá nhân có liên quan đến các sai phạm trọng hoạt động đăng kiểm tự đầu thú, chủ động khai báo, tố giác tội phạm để nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bạn cũng có thể thích
Dark mode