Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Hãng xe Trung Quốc sản xuất xe điện dùng pin thể rắn

Hãng xe tới từ Trung Quốc – IM Motors tuyên bố sẽ sớm đưa chiếc xe điện sử dụng pin thể rắn đầu tiên ra thị trường quốc tế.

Trang CarNewschina đưa tin, hãng xe IM Motors tuyên bố, chiếc xe IM L6 sẽ sớm được mở bán. Thời gian ra mắt dự kiến của mẫu xe này vào khoảng tháng 5 tới. 

Điểm đặc biệt của mẫu xe này là được trang bị hệ thống pin thể rắn, với tốc độ sạc cực nhanh. Đây được coi là mẫu xe đầu tiên trang bị pin thể rắn sản xuất hàng loạt đầu tiên trong ngành công nghiệp ô tô điện.

Thông tin chi tiết hơn sẽ được hãng công bố tại Hội nghị Công nghệ IM L6 vào ngày 8/4 sắp tới. Được biết loại pin mới sẽ có công suất lên tới 130 kWh.

Hãng xe Trung Quốc sản xuất xe điện dùng pin thể rắn- Ảnh 1.

IM L6 chiếc xe điện đầu tiên sử dụng công nghệ pin thể rắn.

Pin thể rắn có khác biệt lớn nhất so với công nghệ pin hiện tại là chất điện phân ở dạng rắn. Hệ thống pin của chiếc IM L6 sử dụng với chất điện phân có kích thước nano do hãng xe tự phát triển và đã được cấp bằng sáng chế.

Pin thể rắn có “độ dẫn ion và khả năng chịu nhiệt cao”. Điều đó có nghĩa là nguy cơ hỏa hoạn sẽ ít hơn. Hơn nữa, chất điện phân dạng rắn giúp pin có điện trở trong giảm, nghĩa là có thể sạc cực nhanh. Công nghệ này giải quyết vấn đề giãn nở cao của vật liệu gốc silicon, đảm bảo độ ổn định và cho phép hiệu suất sạc/xả tốt hơn, đảm bảo an toàn hơn. 

Hãng xe Trung Quốc sản xuất xe điện dùng pin thể rắn- Ảnh 2.

Hệ thống pin thể rắn có công suất lớn và thời gian sạc nhanh vượt trội.

IM đã công bố tại Geneva Motor Show rằng, L6 được trang bị pin thể rắn sẽ có phạm vi hoạt động với tiêu chuẩn thử nghiệm CLTC đạt 1000 km hoặc theo tiêu chuẩn thử nghiệm WLTP đạt 800 km.

SAIC đặt mục tiêu đưa thương hiệu IM ra quốc tế trong năm nay và việc bán hàng sẽ bắt đầu ở châu Âu vào năm tới. Hiện tại vẫn chưa rõ liệu các mẫu xe IM có được đổi tên ở châu Âu thành xe MG hay vẫn được gọi là IM.

IM Motors được thành lập vào năm 2020 với tư cách là liên doanh giữa SAIC Motor, Tập đoàn Alibaba và Zhangjiang Hi-Tech. Chiếc xe đầu tiên là mẫu sedan L7 được bán vào năm 2022 và sau đó là các mẫu SUV LS7 và LS6

Bạn cũng có thể thích
Dark mode