Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá: Thành công của các bạn chính là thành công của chúng tôi

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá vừa có chuyến công tác tại tỉnh Quảng Ninh. Với quan điểm “Thành công của các bạn chính là thành công của chúng tôi”, hội nghị kết nối giao thương doanh nghiệp 2 tỉnh mang lại nhiều cơ hội phát triển cho các DN.

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá vừa có chuyến công tác tại tỉnh Quảng Ninh. Với quan điểm “Thành công của các bạn chính là thành công của chúng tôi”, hội nghị kết nối giao thương doanh nghiệp 2 tỉnh mang lại nhiều cơ hội phát triển cho các DN.

Hội nghị kết nối giao thương doanh nghiệp Thanh Hoá- Quảng Ninh mở ra nhiều cơ hội phát triển cho doanh nghiệp đôi bên
Hội nghị kết nối giao thương doanh nghiệp Thanh Hoá- Quảng Ninh mở ra nhiều cơ hội phát triển cho doanh nghiệp đôi bên.

Xúc tiến đầu tư, kết nối giao thương với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh là một trong nhiều chương trình nằm trong kế hoạch trọng tâm năm 2023 của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá. Hoạt động giao lưu, xúc tiến đầu tư Thanh Hóa – Quảng Ninh diễn ra tại tỉnh Quảng Ninh trong thời điểm doanh nghiệp cả nước đang có nhiều hoạt động kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13.10 lại càng có ý nghĩa hơn với các doanh nghiệp.

Ông Cao Tiến Đoan, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá phát biểu
Ông Cao Tiến Đoan, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá phát biểu.

Hội nghị có sự tham gia của đại diện 70 doanh nghiệp, nhà đầu tư của tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Quảng Ninh; là dịp để các đơn vị gặp gỡ, tìm hiểu về tiềm năng, thế mạnh của 2 địa phương và nghiên cứu cơ hội hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế. Trong đó, hội nghị xác định mục tiêu chung là tăng cường hợp tác, đầu tư theo chiều sâu, gắn với mục tiêu phát triển bền vững, tương xứng với tiềm năng, lợi thế địa phương; ưu tiên những dự án chất lượng, có tính cạnh tranh cao.

Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh Phạm Văn Thể phát biểu tại hội nghị.
Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh Phạm Văn Thể phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, ông Cao Tiến Đoan, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa khẳng định: Hội nghị xúc tiến đầu tư được tổ chức tại Quảng Ninh là một trong những hoạt động thiết thực và ý nghĩa đối với cộng đồng doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa – Quảng Ninh nói riêng. Đây là cơ hội để lan tỏa những tiềm năng, thế mạnh của vùng đất, con người xứ Thanh đến với các nhà đầu tư, bạn bè gần xa trên mọi miền Tổ quốc; tăng cường giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội hợp tác, kinh doanh.

Lễ kí kết hợp tác đầu tư giữa doanh nghiệp 2 tỉnh
Lễ kí kết hợp tác đầu tư giữa doanh nghiệp 2 tỉnh.

Qua thảo luận, các đại biểu đều có chung nhận định rằng thị trường tại Quảng Ninh và Thanh Hóa đều còn rất nhiều dư địa để các doanh nghiệp 2 tỉnh tiếp tục mở rộng đầu tư, trở thành đối tác chiến lược tin cậy trong thời gian tới. Trong đó, Hiệp hội Doanh nghiệp của Quảng Ninh và Thanh Hoá sẽ là đầu mối đồng hành, hỗ trợ sát sao cho các doanh nghiệp, nhất là trong việc cập nhật thông tin thị trường, chính sách thu hút đầu tư tại 2 địa phương…

Các doanh nghiệp tham gia thảo luận tại hội nghị
Các doanh nghiệp tham gia thảo luận tại hội nghị.

Trong khuôn khổ hoạt động giao lưu, xúc tiến đầu tư tại Quảng Ninh, đoàn các doanh nhân của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đến thăm, làm việc tại Trụ sở Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh, Viettel Quảng Ninh, Công ty CP Ngọc trai Hạ Long (TP Hạ Long), Khu Du lịch Quảng Ninh Gate (TX Đông Triều).

Ảnh minh họa
Gặp gỡ giao lưu giữ doanh nghiệp Thanh Hoá và Viettel Quảng Ninh.

Các doanh nghiệp Quảng Ninh đánh giá cao sự kiện đoàn công tác của tỉnh Thanh Hoá đã chủ động tổ chức chuyến đi hết sức quan trọng, thiết thực, hiệu quả và đặc biệt ý nghĩa trong bối cảnh các doanh nghiệp đang gặp nhiều khó khăn nên rất cần sự hợp tác, hỗ trợ cùng nhau tháo gỡ.

Xác định xúc tiến đầu tư, mở rộng quan hệ giao lưu hợp tác là một trong những nhiệm vụ quan trọng của doanh nghiệp, phù hợp mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội hiện nay và tương lai.

Từ đầu năm đến nay, Thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá duy trì tổ chức đoàn đi thăm doanh nghiệp hội viên hằng tháng nhằm tăng cường giao lưu, kết nối, hợp tác cùng phát triển. Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá sẽ tổ chức đoàn doanh nhân Thanh Hóa xúc tiến đầu tư thương mại tại các tỉnh miền Trung và miền Nam.

Minh Hiền

Bạn cũng có thể thích
Dark mode