Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Hoa hậu Nông Thúy Hằng trải lòng về tin đồn mua giải

GD&TĐ – Theo Nông Thúy Hằng: ‘Hoa hậu là danh hiệu cao quý, là ‘cánh cửa’ đưa mình đến với nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống’.

Nông Thúy Hằng.
Nông Thúy Hằng.

“Cá nhân tôi nghĩ rằng, dù là ai thì cũng nên là người tự lập, nên có sự nghiệp riêng. Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là người đẹp đó không được quyền yêu đương và để người khác chăm lo. Còn hiện tại, tôi đang tự lực cánh sinh, không có công ty chủ quản hay ê-kíp hùng hậu đằng sau chống đỡ và đặc biệt càng không có ai “bao nuôi”, Hoa hậu Nông Thúy Hằng chia sẻ.

Không có chuyện mua giải

– Đăng quang Hoa hậu Các dân tộc Việt Nam 2022 nhưng Nông Thúy Hằng 2 lần lỡ hẹn dự thi Miss Earth (Hoa hậu Trái Đất) và cuối cùng giành Á hậu 2 Hoa hậu Hữu nghị quốc tế 2023 – được cho là một cuộc thi quy mô nhỏ hơn. Cảm xúc của chị thế nào?

Hoa hậu Nông Thúy Hằng: Tôi biết ơn sự yêu mến và kỳ vọng của khán giả dành cho mình. Đại diện cho nhan sắc Việt trên đấu trường quốc tế là niềm vinh dự của bất cứ cô gái nào. Không có cơ hội dự thi Miss Earth 2023 khiến tôi cảm thấy tiếc nuối nhưng cũng quá bất ngờ.

Bởi thực tế, thời điểm công bố Top 30 Hoa hậu Các dân tộc Việt Nam 2022, chúng tôi đã được BTC thông báo rằng cơ hội tham dự đấu trường nhan sắc Miss Earth sẽ chia đều cho cả 30 người đẹp chứ không trao riêng cho tân Hoa hậu.

Vì thế, thời điểm đó mục tiêu hướng đến của tôi là vương miện Hoa hậu Các dân tộc Việt Nam 2022 chứ không phải Miss Earth sau đó. Cũng vì xác định rõ nên tôi không buồn mà tập trung hướng đến những điều phù hợp hơn với mình. Và Hoa hậu Hữu nghị quốc tế – Miss Friendship International là cuộc thi như thế.

Tôi không có quan niệm cuộc thi hoa hậu lớn hay nhỏ. Vì thế, dù Hoa hậu Hữu nghị quốc tế không nằm trong Big 6 (nhóm 6 cuộc thi nhan sắc quốc tế lớn nhất hành tinh) nhưng khâu tổ chức chuyên nghiệp, bài bản, không phải cuộc thi “ao làng”. Và hơn hết, tôi cho rằng tất cả các đấu trường nhan sắc đều có chung sứ mệnh là tôn vinh nét đẹp phụ nữ và truyền tải thông điệp nhân văn, ý nghĩa tới cộng đồng.

Xuất phát điểm là Hoa hậu Các dân tộc Việt Nam 2022 mang sứ mệnh giữ gìn nét văn hóa và lan tỏa cái đẹp, gắn kết đoàn kết 54 dân tộc anh em nên khi đến Hoa hậu Hữu nghị quốc tế 2023, tôi có cơ hội quảng bá văn hóa Việt Nam, cũng như tình hữu nghị, gắn kết không chỉ các dân tộc Việt Nam mà còn các dân tộc trên thế giới.

– Con đường chinh phục vương miện của chị khá gian nan, thậm chí mới đây còn có tin đồn chị mua giải tại Hoa hậu Hữu nghị quốc tế 2023. Chị nói sao về điều này?

Tháng 6/2023, Nông Thúy Hằng chính thức nhận bằng tốt nghiệp loại giỏi của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Tôi thi với tâm thế giao lưu, học hỏi, kết quả đoạt danh hiệu Á hậu 2 Hoa hậu Hữu nghị quốc tế 2023 dù nằm ngoài dự tính nhưng tôi nghĩ là hợp lý.

Bởi trước đó, khi biết cuộc thi tổ chức tại Trung Quốc, tôi đã nghiêm túc học tiếng Trung, chuẩn bị kiến thức, kỹ năng cần thiết đồng thời liên hệ một số người quen để được chia sẻ kinh nghiệm thi quốc tế một thời gian.

Tôi nghĩ, một trong những điều giúp tôi ghi điểm với ban tổ chức là sự chuyên nghiệp trong từng chi tiết nhỏ. Và xuyên suốt lịch trình, tôi luôn tuân thủ chặt chẽ các quy định lớn nhỏ.

Đơn cử các buổi ghi hình, tôi luôn không mang theo điện thoại trong khi nhiều thí sinh vẫn sử dụng. Hay khi tôi luôn cố gắng giao tiếp bằng tiếng Trung dù được phép nói tiếng Anh.

Ngoài ra, từ những buổi đầu, tôi phát hiện mình thường không được các kênh quảng bá của ban tổ chức đăng hình và đã chủ động hỏi lý do. Ban tổ chức nói rằng họ và đơn vị truyền thông làm việc độc lập nên không thể can thiệp hoạt động của nhau.

Để khắc phục điều này, tôi nhờ các thí sinh khác chụp ảnh, quay video và khi về khách sạn, tôi tốn thêm 100 nghìn/ngày chi phí dung lượng 3G để cập nhật hình ảnh, thông tin về quá trình thi trên mạng xã hội.

Thú thật, tôi một mình sang Trung Quốc thi, không có ê-kíp hay công ty nào đứng sau. Ở Việt Nam, tôi chỉ có một trợ lý và một người anh thân thiết vì thương mình mà nhận lời đồng hành. Hiểu điều đó, tôi chủ động làm mọi thứ trong khả năng. Có lẽ vì những nỗ lực đó, tôi được xướng tên cho vị trí Á hậu 2 Hoa hậu Hữu nghị quốc tế 2023.

Kiên quyết theo đuổi điều mình khao khát

– Cuộc sống của chị có thay đổi gì không từ sau danh hiệu quốc tế này?

– Tôi nghĩ thay đổi lớn nhất là về danh hiệu và tên gọi thôi. Tôi cũng nhận nhiều lời chúc mừng từ bạn bè, nhiều người còn nể độ lì lợm của tôi khi kiên quyết theo đuổi điều mình khao khát.

Sau danh hiệu quốc tế cũng có nhiều cánh cửa mở ra với tôi. Không chỉ có cơ hội làm việc với đối tác nhãn hàng trong nước mà tôi còn được tiếp cận nhiều hơn các tổ chức nước ngoài, mở rộng thêm các mối quan hệ mới, lĩnh vực mới.

Đặc biệt nhất là từ khoảnh khắc đạt danh hiệu mới đã mang trên mình trách nhiệm, sứ mệnh lớn hơn thúc đẩy mình nỗ lực trau dồi học tập hơn mỗi ngày.

– Gần đây, nhiều người đẹp Việt đăng quang quốc tế nhưng lại không đóng vai trò “quốc tế” vì không có hoạt động gì. Cá nhân chị có lo ngại điều này và có kế hoạch đặc biệt gì không?

– Mỗi cuộc thi có một tiêu chí và mỗi tổ chức có cách thức hoạt động khác nhau. Đôi khi do họ không chú trọng truyền thông nên không được công chúng biết đến. Như thế không có nghĩa rằng họ không có đóng góp gì.

Tôi nghĩ đã có danh hiệu trên vai luôn tâm niệm từ nay bản thân Hoa hậu và tổ chức có nhiều hoạt động ý nghĩa để tạo ra giá trị cho xã hội. Có thể họ chưa làm được gì đó to tát luôn và ngay, nhưng tôi tin chắc những cô Hoa hậu quốc tế trong nhiệm kỳ của mình sẽ có đóng góp không nhỏ vì cộng đồng.

Về cá nhân tôi, tôi không lo ngại điều này vì tất cả những điều mình mong muốn có được mình đều chủ động lên kế hoạch và tìm những người đồng hành để thực hiện.

“Một cánh én nhỏ chẳng làm nên mùa Xuân” và một mình Nông Thúy Hằng không thể làm nên những điều to lớn, vĩ đại nếu không có sự hỗ trợ giúp sức của người xung quanh như: Công ty quản lý, ê-kíp và cả chính cuộc thi mình đăng quang. Vì thế, thời gian tới, bản thân tôi cũng có những kế hoạch để phối hợp với tổ chức, đội nhóm của mình để tiếp tục thực hiện sứ mệnh, lan tỏa điều ý nghĩa.

Quan trọng hơn cả là tôi cũng chủ động thực hiện những dự án mình ấp ủ, theo đuổi chứ không chờ ê-kíp nhắc nhở hay thậm chí công chúng nhắc nhở. Về kế hoạch cụ thể xin được bật mí với công chúng trong thời gian tới.

Hoa hậu không phải một nghề mà là phần thưởng

– Từ khi có danh hiệu đến nay, nhiều người cho rằng ngoài dự sự kiện, đóng quảng cáo thì chị không có công việc gì khác – dù tốt nghiệp Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Chị quan điểm Hoa hậu là nghề sao?

– Ngay sau khi đăng quang Hoa hậu Các dân tộc Việt Nam 2022, tôi đã cộng tác với một cơ quan báo chí trong vai trò phát thanh viên phục vụ đồng bào trong bản tin thời sự trong ngày. Và trước khi thi nhan sắc, tôi đã là chuyên viên nhân sự của một tập đoàn.

Quan điểm của tôi, Hoa hậu là danh hiệu cao quý, là “cánh cửa” đưa mình đến với nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống. Nhờ có danh hiệu tôi có thể đến được những nơi chưa từng đến, gặp những người chưa từng được gặp.

Việc trở thành Hoa hậu, tôi không coi là nghề mà là phần thưởng xứng đáng dành cho người có mục tiêu, có nỗ lực. Và sau khi có danh hiệu, bạn sẽ làm gì là hướng đi của mỗi người.

Đang tự lực cánh sinh

Nông Thúy Hằng giành Á hậu 2 Hoa hậu Hữu nghị quốc tế 2023.

– Chị có sợ bị đồn đoán được đại gia “bao nuôi” không?

– Tôi nghĩ chuyện “bao nuôi” không nằm ở việc người đẹp đó có công việc hay không bởi sống phụ thuộc hay tự chủ kinh tế là lựa chọn mỗi người. Tôi tôn trọng và không phán xét điều đó.

Cá nhân tôi nghĩ rằng, dù là ai thì cũng nên là người tự lập, nên có sự nghiệp riêng. Nhưng điều đó không có nghĩa là người đẹp đó không được quyền yêu đương và để người khác chăm lo.

Hiện tại, tôi đang tự lực cánh sinh, không có công ty chủ quản hay ê-kíp hùng hậu đằng sau chống đỡ và đặc biệt càng không có ai “bao nuôi”. (Cười)

– Nói là thế nhưng chị là một trong số ít Hoa hậu công khai chuyện tình yêu sau khi đăng quang. Chị nghĩ sao về quan điểm của một nàng hậu gần đây rằng “bạn trai phải thay đổi để theo kịp tôi”?

– Với tôi, trong tình yêu mọi sự so sánh đều là khập khiễng. Bởi mỗi người đều có một xuất phát điểm, hoàn cảnh, con đường riêng. Tình yêu thực sự đến khi mà cả hai thấu hiểu, cảm thông.

– Vừa rồi có tin đồn, vừa đăng quang quốc tế chị đã vội vã kết hôn. Thực hư tin này ra sao? Chị có kế hoạch cho việc kết hôn chưa?

– Có lẽ tin đồn xuất phát từ việc tôi và diễn viên Thừa Tuấn Anh đóng chung trong MV “Nơi anh là nhà” của ca sĩ Phúc Anh và nhóm nhạc Oplus. Đây là lần đầu tôi tham gia diễn xuất, nhưng đã may mắn được “chọn mặt gửi vàng” giao vai nữ chính.

Vừa bước qua một cuộc tình tan vỡ cách đây không lâu nên khi diễn những cảnh tình cảm tôi cũng hơi khớp. Mỗi khi diễn những cảnh tình cảm, tôi nhớ lại những kỉ niệm tình yêu đẹp đẽ mà mình đã có trong quá khứ để hạnh phúc ánh lên đôi mắt và gương mặt.

May mắn là tôi nhận được sự giúp đỡ tận tình của đạo diễn cũng như cả ê-kíp để hoàn thành trọn vẹn vai diễn. Có lẽ vì sự ăn ý của tôi và bạn diễn nên mới có tin Nông Thúy Hằng lên xe hoa.

Hiện tại, Nông Thúy Hằng mới đăng quang và muốn tập trung sự nghiệp nên có thể bật mí là tôi chưa có kế hoạch kết hôn.

– Cảm ơn chia sẻ của chị!

công ty TNHH DKK

Bạn cũng có thể thích
Dark mode