Hotline

0911.515.207

Hội ngộ kỷ lục gia Việt Nam 2019: Kỷ niệm chặng đường 15 năm hình thành và phát triển của Vietkings

06/09/2019

Ngày 9/9/2019, Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 39 chính thức diễn ra tại TP Hồ Chí Minh với sự tham gia của đại diện các lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo các Tổ chức Kỷ lục các quốc gia trên thế giới, Lãnh đạo Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam, các thành viên Hội đồng Xác lập Kỷ lục, cộng đồng Kỷ lục gia – Đơn vị sở hữu Kỷ lục trên toàn quốc.

Đó là thông tin được Ban tổ chức cho biết trong buổi họp báo diễn ra sáng ngày 6/9/2019 tại TP Hồ Chí Minh.

Trong 15 năm, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã tổ chức 38 kỳ Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam trên toàn quốc, xác lập trên 2.255 Kỷ lục Việt Nam tại hầu hết các tỉnh thành trong cả nước. Đồng thời, đề cử xác lập thành công các Kỷ lục mới của người Việt: Trên 35 Kỷ lục Thế giới do Liên minh Kỷ lục Thế giới – Worldkings công bố; Trên 30 Kỷ lục gia và Đơn vị sở hữu Kỷ lục được ghi nhận trong các hạng mục giải thưởng Cống hiến do Viện Nội dung Kỷ lục Thế giới – WRCA công bố; 56 Kỷ lục Châu Á do Tổ chức Kỷ lục Châu Á công bố; 10 Kỷ lục Đông Dương do Tổ chức Kỷ lục Đông Dương công bố.

Bên cạnh đó, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam hiện sở hữu trên 555 bản quyền về nội dung, đã  đang và tiếp tục triển khai 45 hành trình quảng bá các giá trị đỉnh cao của Việt Nam. Tổ chức Kỷ lục Việt Nam hiện là Tổ chức Kỷ lục Quốc gia sở hữu nhiều bản quyền về nội dung nhất thế giới.

Ban tổ chức công bố ngày 9/9/2019, Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 39 chính thức diễn ra tại TP Hồ Chí Minh.

Với các giá trị đã dày công tạo dựng trong 15 năm, từ lúc khái niệm “Kỷ lục” còn khá mơ hồ với nhiều người những năm 2000, đến nay Kỷ lục đã thực sự trở thành một công cụ hiệu quả để góp phần quảng bá những nét độc đáo, tài hoa của con người và đất nước Việt Nam ra thế giới.

Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 39 được tổ chức vào ngày 9/9/2019, nhằm kỷ niệm Hành trình 15 năm nhiều khó khăn, thử thách của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, đặc biệt là dịp để tri ân các cá nhân – đơn vị đã cùng đồng hành, hỗ trợ và giúp đỡ Tổ chức trong suốt 15 năm qua.

Đồng thời, Hội ngộ tiếp tục công bố những giá trị Kỷ lục mới của Việt Nam như trao tặng các Kỷ lục Thế giới mới, trao tặng giải thưởng Cống hiến của Viện Nội dung Kỷ lục Thế giới cho các Lãnh đạo và Kỷ lục gia tiêu biểu với những công trình mang giá trị nội dung; ra mắt một số dự án, công trình chào mừng 15 năm thành lập và phần biểu diễn đặc sắc của các Kỷ lục gia.

Cuốn sách “Chùa Việt Nam – Những kỷ lục về di sản văn hóa” do ông Lê Trần Trường An – Chủ tịch Vietkings và Nhiếp ảnh gia, Kỷ lục gia Võ Văn Tường dày công thực hiện.

Trải qua 15 năm hình thành và phát triển, với sứ mệnh tìm kiếm, tổng hợp, tôn vinh những giá trị của đất nước, thiên nhiên và con người Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã và đang thực hiện các cuộc hành trình trên nhiều lĩnh vực và khía cạnh khác nhau. Một trong số những hành trình nổi bật là “Hành trình tìm kiếm và quảng bá những Kỷ lục Phật giáo Việt Nam” được khởi động từ năm 2004.

Sơ kết giai đoạn 1 (2004-2019), từ ngôi chùa đầu tiên được xác lập Kỷ lục là Thiền viện Trúc Lâm (TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) vào ngày 26/12/2004 đến đầu năm 2019, tức sau 15 năm thực hiện hành trình, đã ghi nhận trên 250 Kỷ lục Phật giáo Việt Nam được xác lập bởi 160 Tự viện Phật giáo. Bên cạnh đó là các Kỷ lục Phật giáo được thiết lập bởi các Kỷ lục gia và đơn vị sở hữu khác. Đặc biệt, với sự đề cử của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, nhiều Tự viện Phật giáo Việt Nam đã được ghi nhận Kỷ lục Đông Dương, Châu Á và Thế giới.

Được biết, Sách “Chùa Việt Nam – Những kỷ lục về di sản văn hóa” do Nhà xuất bản Thông tấn xuất bản năm 2019 là tác phẩm được ông Lê Trần Trường An – Chủ tịch Vietkings và Nhiếp ảnh gia, Kỷ lục gia Võ Văn Tường dày công thực hiện, đúc kết, tích hợp các giá trị tiêu biểu nhất của hành trình này. Bộ sách cũng là ấn phẩm về Phật giáo đầu tiên tập trung tổng hợp và giới thiệu các Kỷ lục thuần túy Phật giáo của các Tự viện Phật giáo Việt Nam trong nước và nước ngoài đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Đông Dương, Tổ chức Kỷ lục Châu Á, Liên minh Kỷ lục Thế giới và Tổ chức Kỷ lục người Việt toàn cầu xác lập trong 15 năm (2004 – 2019).

Tập 1 bộ sách được in song ngữ Việt – Anh, giới thiệu đến độc giả 108 ngôi tự viện Phật giáo qua 1.800 hình ảnh với 211 Kỷ lục Phật giáo đã được xác lập: 193 Kỷ lục Việt Nam, 1 Kỷ lục Đông Dương, 8 Kỷ lục Châu Á, 2 Kỷ lục thế giới và 7 Kỷ lục người Việt toàn cầu. Trong đó, miền Bắc có 37 ngôi chùa ở 11 tỉnh thành với 56 kỷ lục; miền Trung có 24 ngôi chùa ở 8 tỉnh thành với 56 kỷ lục; miền Nam có 43 ngôi chùa ở 12 tỉnh thành với 81 kỷ lục; hải ngoại có 4 ngôi chùa ở Ấn Độ và Hoa Kỳ với 6 kỷ lục. Với khoảng 18.000 tự viện Phật giáo Việt Nam ở trong nước và nước ngoài, thì việc giới thiệu 108 tự viện trong tập 1 của Bộ sách được xem là bước khởi đầu, với chút đóng góp nhỏ trong việc giới thiệu, quảng bá đến đông đảo độc giả trong và ngoài nước những nét độc đáo, phong phú của Phật giáo Việt Nam tại các Tự viện.

Quang Lê-DNTĐ

Cùng chuyên mục

Lễ giỗ Quốc tổ Hùng Vương tại Du lịch Văn hóa Suối Tiên

14/04/2019

Sáng ngày 14/4/2019 (tức 10/3 âm lịch) Du lịch Văn hóa Suối Tiên đã tổ chức lễ giỗ Quốc tổ Tổ Hùng Vương với nhiều ưu đãi dành cho du khách. Trong tiếng trống đồng ngày giỗ Tổ, du khách được tham gia nghi lễ dâng hương tưởng niệm 18 vị Hùng Vương.

First News – Trí Việt được cấp phép cổng thông tin điện tử “Hạt giống Tâm hồn”

30/07/2018

First News - Trí Việt vừa được Sở TT& TT TP Hồ Chí Minh duyệt cấp phép thiết lập cổng thông tin điện tử “Hạt giống Tâm hồn” đầu tiên ở Việt Nam (tên miền: Hatgiongtamhon.vn) để lan toả tinh thần nhân văn, phong cách, tư duy sống, mục đích sống, chắt lọc những giá trị tinh hoa tiềm ẩn mang chất Hạt giống Tâm hồn ở Việt Nam và khắp nơi trên thế giới đến với bạn đọc Việt Nam.

Việt Nam là đội duy nhất chưa thủng lưới ở môn bóng đá nam Asiad

28/08/2018

Thầy trò HLV Park Hang-seo ghi tám bàn, giữ sạch lưới sau ba trận vòng bảng và hai trận ở giai đoạn knock-out. Điều này không xảy ra với thủ thành Bùi Tiến Dũng của Việt Nam. Tiến Dũng thi đấu chắc chắn, là một trong những người góp công lớn vào chiến thắng 1-0 của Việt Nam trước Syria.

Lễ công bố giải sách hay lần thứ VIII – Năm 2018

16/09/2018

Tiếp nối thành công của 7 mùa giải trước, Giải Sách Hay lần thứ VIII, năm 2018 do Viện Giáo dục IRED, Qũy Phan Châu Trinh và Sáng kiến OpenEdu đồng tổ chức đã diễn ra tại TP Hồ Chí Minh vào sáng ngày 16/9/2018.

Thủ tướng biểu dương tinh thần thi đấu quả cảm của tuyển Việt Nam

21/01/2019

Lãnh đạo Chính phủ đánh giá cao tinh thần thi đấu tự tin, quả cảm, hết mình vì màu cờ sắc áo của các tuyển thủ. Cũng trong đêm 20/1, Bộ trưởng Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi thư chúc mừng đội tuyển bóng đá quốc gia kèm theo phần thưởng một tỷ đồng.

Tin tức mới

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Đối tác