Hotline

0911.515.207

Hội thi bò sữa và Triển lãm chăn nuôi TP Hồ Chí Minh năm 2018

13/09/2018

Nhằm tạo điều kiện, cơ hội cho các tổ chức, cá nhân chăn nuôi trên địa bàn TP Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh, thành tìm hiểu, tiếp cận các công nghệ chăn nuôi tiên tiến, sáng 13/9/2018, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh, Sở NN&PTNT TP Hồ Chí Minh đã tổ chức khai mạc “Hội thi Bò sữa, Hội chợ - Triển lãm Chăn nuôi TP Hồ Chí Minh, năm 2018”.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội thi bò sữa và Triển lãm chăn nuôi TP Hồ Chí Minh năm 2018.

Trong đó, Hội thi bò sữa sẽ có 4 phần: Thi bò sữa tốt; thi bò tơ hậu bị; thi mô hình chăn nuôi bò sữa ổn định; thi kiến thức và kỹ năng chăn nuôi bò sữa giỏi với đối tượng dự thi là người chăn nuôi bò sữa trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành có chăn nuôi bò sữa.

Hội thi sẽ tìm ra những chú bò có sức khỏe tốt, ngoại hình đẹp, sản lượng sữa cao, chất lượng sữa tốt. Bên cạnh đó, cũng sẽ chọn được các mô hình có quy mô, biện pháp quản lý, đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh thú y, vệ sinh môi trường…

Đặc biệt, năm nay số lượng các gian hàng tham gia Hội chợ – Triển lãm Chăn nuôi tăng lên gấp đôi so với lần Hội chợ trước diễn ra năm 2015 với gần 100 gian hàng của các Viện, Trường, Trung tâm nghiên cứu, cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp, trang trại, cơ sở, tổ hợp tác, hợp tác xã sản xuất chăn nuôi trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và các tỉnh thành.

Các gian hàng thu hút đông đảo khách tham quan tại Hội thi bò sữa và Triển lãm chăn nuôi TP Hồ Chí Minh năm 2018.

Các gian hàng được chia thành các phân khu, theo nhóm sản phẩm tham gia triển lãm như: Khu trưng bày giống, sản phẩm chăn nuôi tiêu biểu của các Sở NN&PTNT các tỉnh, Viện, Trường, Trung tâm nghiên cứu; Khu triển lãm vật nuôi: bò thịt, bò sữa, heo, dê…; Khu triển lãm giống cây phục vụ chăn nuôi: Giống cỏ, giống bắp…; Khu máy móc, thiết bị, công nghệ phục vụ chăn nuôi, thuốc thú y, thức ăn gia súc…; Khu thực phẩm chế biến từ các sản phẩm chăn nuôi.

Các giống “Bò sữa tốt” và “Bò hậu bị” tham gia Hội thi bò sữa và Triển lãm chăn nuôi TP Hồ Chí Minh năm 2018.

Ngoài ra, trong suốt thời gian diễn ra Hội thi – Triển lãm BTC cũng dành nhiều thời gian tổ chức các hoạt động khác, như: Tọa đàm phát triển chăn nuôi bò sữa hiệu quả, bền vững; Tọa đàm cải thiện đàn bò lai hướng thịt tại TP Hồ Chí Minh; Vinh danh nông dân tích cực tham gia Hội thi từ 3 lần trở lên liên tiếp gần nhất; Tư vấn kỹ thuật cho bà con nông dân về lĩnh vực chăn nuôi bò sữa; Khen thưởng các đơn vị tích cực và có nhiều thành tích trong công tác tham gia Hội chợ; Hỗ trợ nông dân tham gia khảo sát, học tập, giao lưu trong Hội chợ – Hội thi.

Hội thi Bò sữa, Hội chợ – Triển lãm Chăn nuôi TP Hồ Chí Minh năm 2018  diễn ra trong 3 ngày và sẽ bế mạc vào sáng ngày 15/9/2018.

Thành Trung-DNTĐ

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Những nông sản ngoại đắt đỏ được ‘nội địa’ hoá

08/10/2018

Cà chua thân gỗ, cam ruột đỏ, dưa pepino... lúc mới nhập về có giá đắt đỏ nhưng nhanh chóng hạ nhiệt khi trồng được tại Việt Nam. Hầu hết hộ nông dân trồng các loại cây này cho biết, sở dĩ, thời gian đầu giá các loại trái cây lạ này đắt đỏ vì nguồn cung ít. Trong khi đó, tâm lý tò mò của người tiêu dùng đẩy nhu cầu tăng cao.

Châu Thành (Tiền Giang) phát huy lợi thế vùng nguyên liệu trái cây

11/08/2018

Nằm ở phía Tây tỉnh Tiền Giang, huyện Châu Thành có vị trí khá thuận lợi: Quốc lộ 1A đi xuyên qua chiều dài toàn huyện, nằm cặp bờ sông Tiền, là cửa ngõ của Tiền Giang với TP.HCM nên Châu Thành có điều kiện phát triển kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp và thương mại - dịch vụ.

Thương lái ồ ạt gom heo hơi

29/07/2018

Hơn một tuần nay tình hình thu mua heo hơi ở Đồng Nai và một số tỉnh Tây Nguyên sôi động hơn, đẩy giá tăng 1.000 - 2.000 đồng mỗi kg. Một tuần nay, một số thương lái cũng liên tục vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc để tiêu thụ với giá bán cao hơn từ 53.000 đến 54.000 đồng một kg để kiếm chênh lệch.

Corteva Agriscience ra mắt mô hình canh tác lúa lai mới, nhằm nâng cao năng suất và đời sống nông dân Việt Nam

14/12/2018

Ngày 14/12/2018, Corteva Agriscience (Corteva), bộ phận Nông nghiệp của DowDuPont đã ra mắt mô hình canh tác lúa lai mới - Rice Edu Farm, đầu tiên tại Việt Nam cho các hộ nông dân tỉnh Thái Bình và các tỉnh lân cận, nhằm hướng đến mục tiêu tăng năng suất lúa, hiệu quả đầu tư và nậng cao đời sống nông dân Việt Nam.

Trồng nhãn hướng đến xuất khẩu

09/08/2018

Nhiều hộ nông dân trên địa bàn TP Cần Thơ có thu nhập khá nhờ phát triển trồng nhãn Ido, Thanh Nhãn, nhãn Mỹ, nhãn xuồng... Đây là những giống có khả năng kháng bệnh chổi rồng, cho năng suất cao, chất lượng trái ngon, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.

Tin tức mới

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Đối tác