Hotline

0911.515.207

Hội thi giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo

25/06/2020

Ngày 25/6/2020 tại Trung tâm Báo chí TP Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi họp báo về “Hội thi giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trên địa bàn TP Hồ Chí Minh năm 2020”. Hội thi do Uỷ ban Nhân dân TP Hồ Chí Minh chủ trì, Sở Thông tin & Truyền thông là đơn vị triển khai thực hiện, với sự phối hợp của các đơn vị: Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, Sở Khoa học & Công nghệ, Hội Tin học TP và Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh.

Hội thi được tổ chức với mục tiêu thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu, các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ứng dụng trí tuệ nhân tạo, khuyến khích các cá nhân, nhóm nghiên cứu trong và ngoài nước đề xuất các giải pháp tiên tiến ứng dụng trí tuệ nhân tạo phục vụ cuộc sống.

Ban Tổ chức thông tin về “Hội thi giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trên địa bàn TP Hồ Chí Minh năm 2020”.

Thông qua Hội thi để tuyên dương, tôn vinh các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân có công trình nghiên cứu, giải pháp, sản phẩm, dịch vụ ứng dụng trí tuệ nhân tạo xuất sắc và tiềm năng.

Phát biểu trong buổi họp báo, TS Lê Quốc Cường – Phó giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông, cho biết đây là lần đầu tiên áp dụng một format quốc tế cho Hội thi giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tại TP Hồ Chí Minh.

Hội thi được triển khai với 2 nhóm chính: Nhóm 1 – Cuộc thi Thử thách trí tuệ nhân tạo (AI-Challenge) với chủ đề “Trí tuệ nhân tạo với giao thông thông minh”. Được tổ chức theo hình thức cuộc thi khoa học, tương tự các cuộc thi (challenge) được tổ chức trên thế giới, nhằm tìm kiếm các giải pháp hiệu quả cho các vấn đề đang được quan tâm nhằm phục vụ cuộc sống.

Nhóm 2 – Sản phẩm Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI-Solution): đưa ra các giải pháp, sản phẩm ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo trong sản xuất, kinh doanh, giao thông, tài chính, y tế, giáo dục, du lịch, nông nghiệp và phục vụ cộng đồng xã hội.

Ban tổ chức mong muốn thông qua Hội thi để tìm kiếm và ứng dụng các giải pháp sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm giải quyết các bài toán được đặt ra trong bối cảnh thành phố đang tập trung đầu tư phát triển và đẩy mạnh xây dựng đô thị thông minh.

Hội thi gồm 2 vòng: Vòng sơ tuyển diễn ra từ ngày 5 đến15 – 8 và vòng chung kết trao giải sẽ tổ chức từ ngày 15 đến 30-8. BTC sẽ trao hai giải nhất trị giá 100.000.000 đồng/giải, hai giải nhì 30.000.000 đồng/giải và hai giải ba trị giá 20.000.000 đồng/giải.

Các đơn vị, cá nhân trong và ngoài nước muốn tham dự hội thi có thể nộp hồ sơ dự thi từ nay hết ngày 5-8 trên các trang web của ban tổ chức (http://www.ict-hcm.gov.vn, stttt@tphcm.gov.vn)

Bên cạnh đó, thông qua Hội thi, Ban tổ chức mong muốn tuyên truyền rộng rãi, lan tỏa sự sáng tạo của các giải pháp khoa học công nghệ mới ứng dụng trí tuệ nhân tạo; thu hút sự quan tâm của các cá nhân, các nhóm nghiên cứu trong và ngoài nước về việc giải quyết các bài toán thiết thực xuất phát từ thực tiễn tại TP Hồ Chí Minh CM, từ đó có thể ứng dụng rộng rãi trong cả nước, hướng đến khu vực và quốc tế.

Tấn Anh-DNĐT

Cùng chuyên mục

Hội nghị ứng dụng công nghệ nano và vật liệu mới

31/08/2018

Ngày 31/8/2018, Khu Công nghệ cao kết hợp với Ban chủ nhiệm chương trình quốc gia đầu tư phát triển hạ tầng công nghệ cao đã tổ chức Hội nghị “Ứng dụng công nghệ nano và vật liệu mới” tại Khu Công nghệ cao TP Hồ Chí Minh, với sự tham gia của 12 diễn giả là những nhà nghiên cứu hàng đầu về lĩnh vực công nghệ và vật liệu nano đến từ Nhật Bản, Hoa Kỳ, Singapore và Việt Nam.

Nguồn nguyên liệu mới cho ngành giấy

29/07/2018

Nhiều quốc gia phát triển đang sử dụng rác thải như nguồn nguyên liệu cho sản xuất. Ngành công nghiệp tái chế không chỉ đem lại lợi ích kinh tế, mà còn có ý nghĩa trong việc bảo vệ môi trường.

ASUS Republic of Gamers ra mắt laptop gaming viền mỏng Strix SCAR II và Hero II tại Việt Nam

31/07/2018

Ngày 31/7/2018 - ASUS Republic of Gamers (ROG) đã tổ chức ra mắt chính thức bộ đôi Strix SCAR II & Hero II cho thị trường Việt Nam. Những chiếc laptop này đều có diện mạo hoàn toàn mới với thiết kế di động, viền màn hình mỏng và hệ thống dải đèn LED AuraSync RGB nổi bật và dễ dàng tùy chỉnh.

Hội thảo quốc tế “Kinh nghiệm quốc tế và trong nước về nghiên cứu, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) – Khuyến cáo cho TP Hồ Chí Minh”

17/09/2019

Ngày 17/9/2019, tại TP Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu Hội thảo quốc tế “Kinh nghiệm quốc tế và trong nước về nghiên cứu, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) - Khuyến cáo cho TP Hồ Chí Minh” do UBND Thành phố chỉ đạo và tổ chức, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam đồng tổ chức, nhằm mục tiêu xây dựng Chương trình “Xây dựng hệ sinh thái ứng dụng trí tuệ nhân tạo tại TP Hồ Chí Minh giai đoạn 2019 - 2025”.

“Không gian sống xanh – Không gian tương lai”

08/12/2019

Không gian sống xanh là xu hướng phát triển mới trong tương lai đem đến sự phát triển bền vững và hạn chế tổn hại đến môi trường. Do đó, Hội thảo “Không gian sống xanh - Không gian tương lai” do Vinexad tổ chức, đồng hành với triển lãm Vietnam Garden Landscape Expo 2019 diễn ra lần đầu tiên tại Việt Nam.

Tin tức mới

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Đối tác