Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Hơn 1 triệu lượt khách tham dự lễ hội bánh dân gian Nam bộ năm 2023

Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ X năm 2023 với chủ đề “Bảo tồn và phát huy giá trị bánh dân gian Nam bộ”, dự kiến sẽ tổ chức từ ngày 28/4 – 2/5/2023 (nhằm ngày 9/3 – 13/3 Âm lịch) tại Quảng trường quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ.

Đến Lễ hội để thưởng thức các loại bánh dân gian Nam bộ đậm đà sắc hương. Ảnh Mỹ Trinh – TTPTDL.CT

Lễ hội năm nay được tổ chức với quy mô dự kiến từ 250 – 300 gian hàng; bao gồm các khu gian hàng bánh dân gian Nam bộ; OCOP đặc sản vùng miền; trưng bày máy móc, sản phẩm phụ trợ; ẩm thực; thủ công mỹ nghệ, quà tặng, quà lưu niệm của các tỉnh, thành phố trong và ngoài nước.

Tiếp nối thành công của Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ năm 2022, Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ X năm 2023 tại thành phố Cần Thơ  hy vọng sẽ đón hơn 1 triệu lượt khách đến tham quan, thưởng thức các loại bánh, đặc sản của Cần Thơ cũng như các tỉnh/thành tham gia sự kiện và quy tụ khoảng 200 nghệ nhân nổi tiếng đến từ các vùng miền cả nước tham gia tranh tài và trình diễn làm các loại bánh dân gian.

Chè trôi nước – là một trong những loại bánh dân gian mang hương vị đặc trưng trong văn hóa ẩm thực Nam Bộ – Dự thi trong Lễ hội BDD Cần Thơ năm 2019. Ảnh TC.

Ðây là sự kiện thường niên của TP. Cần Thơ nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam và giá trị bánh dân gian Nam Bộ; quảng bá đặc sản bánh dân gian Nam bộ; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, nghệ nhân làm bánh gặp gỡ, giao lưu và xây dựng thương hiệu bánh dân gian địa phương. Qua đó tăng cường liên kết giữa các tỉnh, thành phố trong khu vực và cả nước trong việc xúc tiến thương mại, du lịch, đầu tư phát triển các loại ẩm thực, sản phẩm đặc trưng của Nam Bộ.

Bánh ít trần – một trong những loại bánh mang hương vị đặc trưng trong văn hóa ẩm thực Nam Bộ – trong Lễ hội năm 2019. Ảnh Mỹ Trinh- TTPTDL.CT

Theo Ban tổ chức, Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ năm nay có nhiều hoạt động được diễn ra như: Truyền hình trực tiếp Chương trình khai mạc Lễ hội Bánh Dân gian Nam bộ lần thứ X năm 2023, Chương trình nghệ thuật Kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2023), 137 năm Ngày Quốc tế Lao động 01/5 (01/5/1886 – 01/5/2023) và 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023); Lễ dâng hương và dâng bánh nhân Ngày Giỗ tổ Hùng Vương 10-3 Âm lịch tại Đền thờ Vua Hùng; Hội thi làm bánh dân gian và chương trình biểu diễn cách làm các loại bánh dân gian; Tổ chức các gian hàng bánh dân gian, đặc sản, ẩm thực phục vụ du khách…

Du khách tham quan tại Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ năm 2022. Ảnh minh Họa

Ngoài ra còn có một số hoạt động hưởng ứng, như trò chơi dân gian, Chương trình “Bánh dân gian và tuổi thơ” dành cho các học sinh trên địa bàn để các cháu có cơ hội giao lưu, học cách làm bánh cùng các nghệ nhân;  Chương trình nghệ thuật phục vụ khách tham quan, các sự kiện, xúc tiến quảng bá du lịch của các tỉnh, thành trực thuộc Trung Ương (nếu có), khảo sát các điểm đến du lịch tại Cần Thơ.

Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ X năm 2023 tại Quảng trường quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ  hứa hẹn sẽ mang đến không khí vui tươi, phấn khởi cho người dân và du khách trong và ngoài nước cũng như bảo tồn và phát huy giá trị truyền thống, nét văn hóa đặc trưng của người dân Nam Bộ

Bạn cũng có thể thích
Dark mode