Hotline

0911.515.207

“Không gian sống xanh – Không gian tương lai”

08/12/2019

Không gian sống xanh là xu hướng phát triển mới trong tương lai đem đến sự phát triển bền vững và hạn chế tổn hại đến môi trường. Do đó, Hội thảo “Không gian sống xanh - Không gian tương lai” do Vinexad tổ chức, đồng hành với triển lãm Vietnam Garden Landscape Expo 2019 diễn ra lần đầu tiên tại Việt Nam.

Quang cảnh hội thảo “Không gian sống xanh – Không gian tương lai” diễn ra vừa qua tại Trung tâm hội chợ triển lãm Sài Gòn (SECC), TP Hồ Chí Minh.

Biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường đang là vấn đề bức thiết trên toàn cầu. Do vậy, xu hướng sống xanh ngày càng được quan tâm, đặc biệt ở những đô thị lớn. Hội thảo “Không gian sống xanh – Không gian tương lai” vừa được tổ chức tại Trung tâm hội chợ triển lãm Sài Gòn (SECC), TP Hồ Chí Minh với sự tham gia của chuyên gia nhiều lĩnh vực nhằm chia sẻ kinh nghiệm cũng như các giải pháp giúp xanh hóa không gian sống.

Tại hội thảo, các diễn giả là chuyên gia trong nhiều lĩnh vực đã đưa ra góc nhìn đa chiều về xu hướng cảnh quan tại Việt Nam hiện nay cũng như: Các giải pháp vật liệu xanh và năng lượng sạch cho các công trình kiến trúc.

Ngoài ra, hội thảo cũng giới thiệu mô hình cây xanh trong nhà và hình mẫu FarmStay với phương châm “kiến trúc nương tựa thiên nhiên”. Qua đó, hội thảo cung cấp thông tin hữu ích, thiết thực cho doanh nghiệp và người dân mong muốn có không gian xanh nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống.

Hội thảo chuyên đề “Không gian sống xanh – Không gian tương lai” đã đem đến nhiều kiến thức chuyên sâu trong mỗi lĩnh vực về kiến trúc, cảnh quan, nông nghiệp 4.0, năng lượng sạch…Đồng thời, là cơ hội để mọi người giao lưu, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm cùng nhau phát triển cảnh quan xanh, không gian sống xanh trong tương lai, để góp phần cùng nhau thực hiện sứ mệnh mang đến một đô thị mới phát triển thịnh vượng trong môi trường trong lành, bền vững trong tương lai.

Đặc biêt, “Không gian sống xanh” thỏa mãn xu hướng sống hiện đại của cư dân trẻ thông qua những ứng dụng công nghệ thông minh, như: Sử dụng năng lượng mặt trời vào các tiện ích công cộng nội khu; ứng dụng hệ thống thu gom, phân loại rác thải thân thiện với môi trường; camera nhận diện người lạ.

Được biết, Điều phối các phiên thảo luận tại Hội thảo do ông Lý Trường Chiến – đồng sáng lập group Quản trị và khởi nghiệp, cộng đồng có trên 48.000 thành viên là các doanh chủ trẻ và giới startup . Ông đồng thời còn là chủ tịch Trí Tri Group và đối tác chiến lược của FasterCapital.

Anh Tuấn-DNĐT

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Hội nghị ứng dụng công nghệ nano và vật liệu mới

31/08/2018

Ngày 31/8/2018, Khu Công nghệ cao kết hợp với Ban chủ nhiệm chương trình quốc gia đầu tư phát triển hạ tầng công nghệ cao đã tổ chức Hội nghị “Ứng dụng công nghệ nano và vật liệu mới” tại Khu Công nghệ cao TP Hồ Chí Minh, với sự tham gia của 12 diễn giả là những nhà nghiên cứu hàng đầu về lĩnh vực công nghệ và vật liệu nano đến từ Nhật Bản, Hoa Kỳ, Singapore và Việt Nam.

Tiến sĩ Blockchain hiến kế xóa bỏ gian lận thi cử tại Hà Giang, Sơn La

29/07/2018

Trước vấn nạn tiêu cực trong thi cử ở Hà Giang và Sơn La, đã có không ít những ý kiến được các nhà khoa học đưa ra nhằm tìm giải pháp triệt để cho hiện tượng gian lận này. Trên thực tế, tồn tại nhiều hệ thống dữ liệu đóng mà người quản lý cũng chính là người thao tác, quản trị hay vận hành.

Phát động giải thưởng công nghệ Thông tin – Truyền thông lần thứ 11 năm 2019

07/08/2019

Giải thưởng Công nghệ thông tin - Truyền thông do UBND Thành phố Hồ Chí Minh thành lập và khởi động từ năm 2008 đến nay. Năm 2019 “Giải thưởng Công nghệ thông tin - Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 11” có chủ đề: “Hành trình vươn tới đô thị thông minh”. Giải thưởng nhằm phát hiện và tôn vinh các sản phẩm, giải pháp ICT tiêu biểu, có tác động tích cực đến việc thực hiện đề án “Xây dựng TP Hồ Chí Minh trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn đến năm 2025”.

QTSC IOC của Việt Nam tham gia giải thưởng các thành phố thông minh Châu Á Thái Bình Dương

20/05/2019

Chỉ còn 7 ngày nữa sẽ kết thúc phần bình chọn trực tuyến, hãy cùng nhau trợ giúp Công viên phần mềm Quang Trung vượt qua Hàn Quốc (thành phố Daegu và thủ đô Seoul) và Trung Quốc (thành phố Yingtan và thành phố Longyan).

Nguồn nguyên liệu mới cho ngành giấy

29/07/2018

Nhiều quốc gia phát triển đang sử dụng rác thải như nguồn nguyên liệu cho sản xuất. Ngành công nghiệp tái chế không chỉ đem lại lợi ích kinh tế, mà còn có ý nghĩa trong việc bảo vệ môi trường.

Tin tức mới

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Đối tác