Hotline

0911.515.207

Việt Nam có thêm thời gian tháo mác ‘thao túng tiền tệ’

17/01/2021

Kết luận điều tra từ Mỹ vừa công bố cho thấy, tạm thời Việt Nam chưa bị áp các biện pháp trừng phạt về thương mại nào sau cáo buộc thao túng tiền tệ. Ngày 15/1, Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) ra thông cáo về kết quả cuộc điều tra theo Điều khoản 301 của Đạo luật Thương mại năm 1974 liên quan đến chính sách định giá tiền tệ của Việt Nam.

Bộ Công Thương muốn quản mạng xã hội như sàn thương mại điện tử

15/01/2021

Mạng xã hội có các hình thức hoạt động như sàn giao dịch có thể phải theo quy định về sàn thương mại điện tử của Bộ Công Thương. Nếu mạng xã hội có một trong các hoạt động này và có người tham gia trực tiếp hoặc gián tiếp trả phí sẽ bị điều chỉnh theo quy định của sàn giao dịch điện tử.

Doanh nghiệp muốn giải toả hàng nghìn container vô chủ ở cảng

14/01/2021

Để đối phó tình trạng khan hiếm container rỗng có thể kéo dài, các hãng tàu đề xuất cơ quan chức năng giải toả hàng nghìn container vô chủ ở cảng. Tại cuộc họp về việc tăng giá cước vận tải đường biển mới đây, các hãng tàu đánh giá tình trạng thiếu container rỗng có thể kéo dài đến hết tháng 3, thậm chí hết quý II/2021 nếu Covid-19 chưa chấm dứt.

HSBC: Kinh tế Việt Nam năm 2021 sẽ tươi sáng

13/01/2021

Ngân hàng HSBC tin rằng Việt Nam có thể hưởng lợi từ các FTA, dòng vốn FDI ổn định và công nghệ sẽ dẫn đầu quá trình phục hồi. Báo cáo mới nhất do Khối Nghiên cứu Kinh tế Toàn cầu của HSBC vừa phát hành vẫn giữ mức dự báo tăng trưởng của Việt Nam năm nay 7,6%. Áp lực lạm phát có khả năng tiếp tục ở mức vừa phải, trung bình khoảng 3,3%, thấp hơn mức trần 4% của Ngân hàng Nhà nước.

Thủ tướng muốn sớm ban hành Luật Dầu khí mới

12/01/2021

Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành và PVN xây dựng trình Quốc hội sớm ban hành Luật Dầu khí mới trong năm 2021. Tại Hội nghị tổng kết công tác năm của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) mới đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, việc sớm sửa đổi Luật Dầu khí sẽ tạo đà cho sự phát triển thời gian tới của tập đoàn.

Tin tức mới

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Đối tác