Hotline

0917.290.930

Đặt cược với kinh doanh trường đua ngựa

18/10/2019

Việt Nam đã có dự án trường đua ngựa quy mô lớn đầu tiên. Nhưng “cuộc chơi” này cũng sẽ không dễ dàng. Trong bối cảnh nhiều nhà đầu tư đua nhận được chứng nhận đầu tư của cơ quan chức năng Việt Nam, Charmvit đang tạm dẫn đầu, vượt qua GOMAX, Golden Horse.

“Không cơ chế chia sẻ rủi ro, rất khó hút vốn vào dự án PPP”

17/10/2019

Đối với điều kiện Việt Nam hiện nay, nếu Chính phủ không có cơ chế chia sẻ rủi ro với nhà đầu tư thì rất khó thu hút vốn đầu tư trực tiếp vào các dự án theo hình thức hợp tác công - tư (PPP). Do vậy, cần có luật PPP để giảm thiểu rủi ro đối với nhà đầu tư. Khoản đầu tư của doanh nghiệp vào dự án PPP thường được tiến hành vòng 5 năm, nhưng thời gian thu hồi vốn có thể lên tới 30 năm, nên tiềm ẩn nhiều rủi ro cho nhà đầu tư.

Nỗi lo ‘kỳ tích’ GDP 9 tháng

04/10/2019

GDP 9 tháng cao nhất gần một thập kỷ, nhưng hạn chế của xuất khẩu, sản xuất công nghiệp, đầu tư công... có thể là trở ngại cho tăng trưởng sắp tới. Trong những thị trường chủ chốt, Trung Quốc là cái tên đáng chú ý. Nhập siêu từ thị trường này đạt gần 28 tỷ USD, tăng hơn 50% so với cùng kỳ, nguyên nhân chính do sự giảm sút của hoạt động xuất khẩu.

Gỡ “nút thắt cổ chai” của nền kinh tế

28/09/2019

Gọi việc giải ngân vốn đầu tư công chậm là “nút thắt cổ chai của nền kinh tế”, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc quyết liệt chỉ đạo phải đẩy nhanh tiến độ, đồng thời nhấn mạnh các bộ, ngành, địa phương giải ngân thấp phải “có trách nhiệm” trước đất nước, xã hội.

Đề xuất chính sách một giá cho điện mặt trời

22/09/2019

Theo Dự thảo này, chính sách giá điện mặt trời sẽ chỉ còn một mức cho tất cả các vùng bức xạ, thay vì kịch bản chia làm 4 vùng hoặc 2 vùng như đề xuất trước đây. Giá mua điện này được áp dụng cho một phần hoặc toàn bộ nhà máy điện mặt trời nối lưới có ngày vận hành thương mại trong giai đoạn từ ngày 1/7/2019 đến ngày 31/12/2021 và được áp dụng 20 năm kể từ ngày vận hành thương mại.

Tin tức mới

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Đối tác