Hotline

0911.515.207

Lãi suất tiền gửi một tháng giảm còn 3%

13/07/2020

Gần đây, các ngân hàng lại điều chỉnh giảm lãi suất tiết kiệm ngắn hạn, có nơi chỉ trả 3% cho khoản tiền gửi tại quầy kỳ hạn 1 tháng. Sau đợt hạ lãi suất kỳ hạn từ 6 tháng trở lên vào đầu tháng 7, hiện nhiều ngân hàng lại giảm tiếp lãi suất kỳ hạn ngắn dưới 6 tháng.

Theo đó, Techcombank vừa đưa lãi suất gửi tiết kiệm tại quầy với kỳ hạn 1 tháng giảm từ 3,5-4% xuống 3,15-3,65% (tùy độ tuổi và số tiền, không tính khách hàng ưu tiên). Những người dưới 50 tuổi gửi tiền dưới 1 tỷ tại ngân hàng này chỉ được trả lãi 3,15% một tháng. Còn nếu nhận lãi trước, khách hàng chỉ được trả 3% – đây là mức lãi suất thấp nhất thị trường hiện nay với cùng kỳ hạn một tháng.

Bên cạnh đó, lãi suất các kỳ hạn khác tại Techcombank cũng giảm 0,2-0,3% so với đầu tháng 7.

Giao dịch tại một ngân hàng cổ phần ở Hà Nội. Ảnh: Giang Huy.

Tương tự, một số ngân hàng khác mới đây cũng điều chỉnh lãi suất kỳ hạn ngắn dưới 6 tháng. Riêng với khoản tiền gửi tại quầy kỳ hạn 1 tháng, Kienlongbank hạ từ mức trên 4% về 3,75%, PGBank chỉ trả 3,95% thay vì 4,15% như trước, MB giảm từ 4% xuống 3,8% còn Eximbank trả 4%.

Trên thị trường, ngày càng ít ngân hàng sẵn sàng trả mức cao nhất được phép là 4,25% cho kỳ hạn 1 tháng, và thông thường mức này chỉ được áp dụng khi gửi trực tuyến.

Trước đó, đầu tháng 7, nhiều ngân hàng như Vietcombank, Agribank, Vietinbank, BIDV, HDBank, VPBank, TPBank cũng đã mạnh tay giảm 0,15-0,3% với các khoản tiền gửi dưới 6 tháng.

Trong một năm trở lại đây, ngân hàng có nhiều đợt giảm lãi suất cả kỳ hạn dưới và trên 6 tháng. Sau nhiều đợt giảm, mặt bằng lãi suất huy động đang ở mức thấp nhất chục năm trở lại đây do Ngân hàng Nhà nước liên tiếp giảm trần lãi suất để hỗ trợ doanh nghiệp. Cộng thêm tín dụng đầu ra kém sau đại dịch khiến hệ thống nhà băng đang trong bối cảnh thừa tiền.

Quỳnh Trang-VNE

Cùng chuyên mục

MB lên kế hoạch giảm 10% lợi nhuận

24/06/2020

Năm nay MB đặt kế hoạch lãi giảm 10% do phải hạ lãi suất và lợi nhuận để chia sẻ khó khăn với khách hàng ảnh hưởng Covid-19. Lợi nhuận ngân hàng bị ảnh hưởng do chi phí xử lý nợ xấu tăng, nguồn thu từ lãi giảm. MB cũng thận trọng với mục tiêu lợi nhuận do tăng mạnh trích lập dự phòng.

Phó thống đốc: Ngân hàng không thể hạ chuẩn cho vay

06/05/2020

Việc hạ chuẩn cho vay với doanh nghiệp gặp khó khăn vì Covid-19 có thể ảnh hưởng tới "sức khoẻ" tài chính ngành ngân hàng. Ngoài ra, các ngân hàng cũng là trung gian tài chính, khi doanh nghiệp không có nguồn thu để trả nợ, ảnh hưởng tới chất lượng tài sản của các tổ chức tín dụng và buộc họ phải tăng trích lập dự phòng rủi ro.

Chưa có dấu hiệu nới lỏng chính sách tiền tệ

12/12/2019

Các động thái gần đây của Ngân hàng Nhà nước, theo ông Nguyễn Đức Khương, mang ý nghĩa điều phối dòng vốn nhiều hơn là phát tín hiệu nới lỏng tiền tệ. Lãi suất huy động giảm vào cuối năm là việc ít thấy tại Việt Nam do đây là thời kỳ cao điểm cho nhu cầu nguồn vốn, tiền mặt.

Tín dụng ‘đen’ khác gì cầm đồ, chơi ‘hụi’?

18/03/2019

Dùng lãi suất cao để xác định cầm đồ, cho vay tiêu dùng, chơi hụi là hoạt động hợp pháp hay tín dụng đen, theo luật sư, chưa chính xác. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, những hình thức cho vay này bị biến tướng thành tín dụng "đen. Hai hình thức điển hình cho sự biến tướng này là cầm đồ và cho vay nặng lãi.

MB lùi đại hội cổ đông vì Covid-19

30/03/2020

MB dời lịch họp cổ đông chậm nhất đến cuối tháng 6 thay vì tổ chức vào tháng 4 như kế hoạch nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Đại diện MB cho biết, động thái nhằm hạn chế rủi ro lây nhiễm và đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng và thực hiện đúng theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng.

Tin tức mới

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Đối tác