Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Lâm Đồng yêu cầu hãng taxi công khai giá cước, phục vụ tốt du khách dịp liên hoan phim

Sở GTVT Lâm Đồng đã chỉ đạo các hãng taxi công khai số điện thoại đường dây nóng và giá cước vận chuyển khách từ TP Đà Lạt đi Cảng hàng không Liên Khương.

Ngày 13/11, Sở Giao thông vận tải (GTVT) Lâm Đồng có công văn chỉ đạo các hãng taxi đảm bảo phương tiện vận chuyển khách tham dự Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23.

Taxi Mai Linh tăng cường thêm 50 xe tại CHK Liên Khương để đưa đón khách trong những ngày liên hoan phim tại Đà Lạt

Sở GTVT yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải khách bằng taxi thực hiện đảm bảo số lượng phương tiện vận chuyển khách từ cảng hàng không (CHK) Liên Khương về TP Đà Lạt khi các hãng hàng không tăng chuyến bay.

Thực hiện nghiêm túc giá cước vận chuyển khách bằng taxi đã đăng ký với Sở GTVT và Sở Tài chính khi vận chuyển khách từ TP Đà Lạt đi CHK Liên Khương và ngược lại.

Cùng với đó, tăng cường quảng bá hình ảnh, chất lượng, công khai giá vận tải của các đơn vị trên các phương tiện truyền thông để khách du lịch nắm rõ thời gian hoạt động, giá cước nhằm đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

Bên cạnh việc công khai giá cước vận chuyển khách từ thành phố Đà Lạt đi CHK Liên Khương và ngược lại thì phải công khai số điện thoại đường dây nóng của CHK Liên Khương và đơn vị trên các phương tiện taxi.

Ông Hồ Phụng Hoàng – Giám đốc Taxi Mai Linh Đà Lạt, Lâm Đồng cho biết: “Hãng Taxi Mai Linh ngày thường hoạt động tới 150 xe taxi tại CHK Liên Khương.

Theo chỉ đạo của Sở GTVT, Mai Linh đã bố trí thêm 50 phương tiện taxi trong 5 ngày diễn ra liên hoan phim. Mai Linh cũng thường xuyên cập nhật số lượng máy bay hạ cánh xuống CHK Liên Khương để tính toán bố trí số lượng xe taxi phù hợp nhất”.

Được biết, Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23 diễn ra từ ngày 21-25/1 là sự kiện văn hóa nghệ thuật quốc gia nhằm tôn vinh các tác phẩm điện ảnh và các nghệ sĩ trong hoạt động sáng tác điện ảnh.

Ngoài hai chương trình chính là lễ khai mạc và bế mạc, Liên hoan phim lần này còn có nhiều chương trình, hoạt động như Triển lãm “Đà Lạt – Khơi nguồn cảm hứng điện ảnh” vào ngày 21/11.

Các hội thảo liên quan đến nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam ngày 22 – 23/11. Chương trình giao lưu giữa nghệ sĩ điện ảnh và khán giả ngày 22 và 23/11 tại Trường Đại học Đà Lạt và Trường THPT dân tộc nội trú tỉnh Lâm Đồng.

Đặc biệt, trong suốt thời gian diễn ra liên hoan phim lần này, Ban tổ chức sẽ trình chiếu 91 bộ phim thuộc Chương trình phim dự thi và 56 bộ phim Chương trình phim toàn cảnh miễn phí cho người dân và du khách đến thưởng thức tại rạp chiếu ở TP Đà Lạt và huyện Đức Trọng.

Trong đó có nhiều bộ phim “bom tấn” của Việt Nam như “Đất rừng phương Nam”, “Nhà bà Nữ”, “Em Và Trịnh”, “Người vợ cuối cùng”, “Kẻ ẩn danh”, “Tro tàn rực rỡ”…

Ngoài trình chiếu miễn phí, các bộ phim tham gia liên hoan phim lần này sẽ được trình chiếu lưu động tại các địa phương, vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Ban tổ chức sẽ trao giải thưởng Bông sen vàng, Bông sen bạc, giải thưởng của Ban giám khảo cho các thể loại phim… Liên hoan phim còn có giải bình chọn của khán giả với giải “Phim được yêu thích nhất” (đối với phim tham dự Chương trình phim toàn cảnh), giải của các cơ quan, đoàn thể xã hội.

Theo ông Phạm S, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, công tác chuẩn bị cho Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23 đã cơ bản hoàn thiện. Địa phương đã chuẩn bị đầy đủ, kỹ lưỡng về cơ sở hạ tầng, đảm bảo về an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm, đề nghị các hãng bay tăng chuyến… phục vụ du khách cũng như các đoàn làm phim, nghệ sĩ tham gia Liên hoan phim lần này.

Dự kiến trong tuần lễ diễn ra sự kiện, Đà Lạt – Lâm Đồng sẽ đón khoảng 190.000 lượt du khách đến tham quan, thưởng thức các tác phẩm dự thi.

Bạn cũng có thể thích
Dark mode