Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Lời thú tội muộn màng của thầy giáo ‘làm liều’ vì 1 triệu đồng

Chỉ vì muốn có 1 triệu đồng tiền công, Xồng Bá Xuân phải nhận mức án 20 năm tù. Đây là bài học đắt giá không chỉ với người từng làm giáo viên này mà với cả những ai ham tiền bất chính…

Bị cáo Xồng Bá Xuân tại phiên xét xử.
Bị cáo Xồng Bá Xuân tại phiên xét xử.

Ngày 24/1, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Nghệ An mở phiê xét xử sơ thẩm đối với Xồng Bá Xuân (SN 1979, trú tại xã Tri Lễ, huyện Quế Phong) về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, vào khoảng 19h ngày 18/9/2023, Xồng Bá Xuân sau khi dự đám tang của người quen về đến ngã ba Pà Khốm, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, thì một người đàn ông đứng bên đường vẫy lại. Xuân dừng xe nói chuyện và biết người đàn ông này là người Lào, dân tộc Mông (không biết lai lịch, địa chỉ cụ thể).

Người đàn ông biết Xuân đi về bản Na Niếng, xã Tri Lễ nên thuê Xuân vận chuyển 1 bánh ma túy heroin đến khu vực xóm Chợ, xã Tri Lễ để người này nhận lại và hứa sẽ trả cho Xuân 1 triệu đồng tiền công.

Xuân đồng ý và được người đàn ông này đưa cho 1 bánh heroin gói bằng nhiều lớp ni lông và 400.000 đồng. Nhận gói hàng, Xuân cất giấu vào sau lưng quần và điều khiển xe máy đi về hướng trung tâm xã Tri Lễ.

Khoảng 19h30 cùng ngày, tại khu vực đường Quốc lộ 16, thuộc bản Lam Hợp, xã Tri Lễ, Công an huyện Quế Phong phát hiện, bắt quả tang Xồng Bá Xuân đang vận chuyển 1 bánh ma túy Heroin có khối lượng 349,37 gam.

Tại phiên tòa, Xồng Bá Xuân đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải về hành vi phạm tội của mình.

Căn cứ vào các tình tiết và chứng cứ, HĐXX tuyên phạt Xồng Bá Xuân 20 năm tù về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Trước khi phạm tội, Xồng Bá Xuân là giáo viên dạy môn thể dục tại Trường THCS xã Tri Lễ, huyện Quế Phong.

Bạn cũng có thể thích
Dark mode