Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Long An: Phát hiện người đàn ông dương tính với virus đậu mùa khỉ

Trưa 11/10, ông Huỳnh Minh Phúc, Giám đốc Sở Y tế Long An xác nhận, trên địa bàn tỉnh vừa phát hiện nam thanh niên dương tính với virus đậu mùa khỉ.

Bệnh nhân là H.V.N.X.T (42, ngụ khu phố Tân Xuân, thị trấn Cần Giuộc, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An). Hiện sức khỏe ổn định, đang tự theo dõi và cách ly tại nhà, không sốt, các vết mụn nước ở tay đã khô.

Long An: Phát hiện một nam thanh niên dương tính với vi rút đậu mùa khỉ - Ảnh 1.

Long An phát hiện nam thanh niên dương tính với vius đậu mùa khỉ. (Ảnh minh họa)

Ngày 6/10, Bệnh viện Da liễu TP.HCM tiếp nhận bệnh nhân đến khám bệnh với các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh đậu mùa khỉ. Bệnh nhân được chỉ định lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với virus đậu mùa khỉ.

Viện Pasteur TP.HCM, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Long An phối hợp Trung tâm Y tế huyện Cần Giuộc xác minh, điều tra các biện pháp chống dịch.

Qua điều tra dịch tễ, truy vết, xác định có một trường hợp tiếp xúc gần, sống cùng nhà với bệnh nhân. Sức khỏe của người này hiện tại bình thường, không sốt, không nổi hạch, không có mụn nước.

Theo ông Phúc, ngành y tế đã hướng dẫn bệnh nhân cách ly tại nhà, khi phát hiện các triệu chứng về lâm sàng mới xuất hiện thì báo ngay cho cán bộ y tế phụ trách để được tư vấn, điều trị y tế.

Đối với người tiếp xúc gần, khi có triệu chứng nhức đầu, sốt, ớn lạnh, đau họng, khó chịu, mệt mỏi, phát ban và nổi hạch, hạn chế tiếp xúc với người khác và thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để được chẩn đoán, lấy mẫu xét nghiệm và điều trị, cách ly kịp thời.

Bên cạnh cũng hướng dẫn công tác vệ sinh khử khuẩn, thực hiện thông khí, thông thoáng, sử dụng quạt, hạn chế dùng điều hòa; thường xuyên lau nền nhà, tay nắm cửa và bề mặt các đồ vật trong nhà bằng các chất khử khuẩn.

Bạn cũng có thể thích
Dark mode