Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Lữ đoàn 127 tuyên truyền, tư vấn, hướng nghiệp tuyển sinh quân sự

Sáng 30/3, tại TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân phối hợp với Trường THPT An Thới tổ chức tuyên truyền biển, đảo, hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh quân sự cho học sinh.

Lữ đoàn 127 tuyên truyền, tư vấn, hướng nghiệp tuyển sinh quân sự
Trung tá Bùi Thái Duân, Chủ nhiệm Chính trị Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân thông tin về tình hình biển, đảo

Hơn 300 học sinh khối 12 đã được báo cáo viên của Lữ đoàn 127 thông tin, tuyên truyền về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của của biển, đảo đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tình hình trên các vùng biển nước ta hiện nay; những chiến công tiêu biểu của Hải quân Nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo; chặng đường xây dựng, chiến đấu, trưởng thành và phát triển của Vùng 5 Hải quân; khái quát về Học viện Hải quân và những điều cần biết để trở thành học viên của trường.

Lữ đoàn 127 tuyên truyền, tư vấn, hướng nghiệp tuyển sinh quân sự
Quang cảnh buổi tuyên truyền

Ngoài ra, các em học sinh còn được tư vấn, cung cấp thêm các thông tin về điều kiện, quy trình truyển sinh vào Học viện Hải quân và các trường trong quân đội; những chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao xây dựng Quân chủng Hải quân hiện đại.

Lữ đoàn 127 tuyên truyền, tư vấn, hướng nghiệp tuyển sinh quân sự
Các em ghọc sinh nghe báo cáo viên hướng dẫn về quy trình đăng ký xét tuyển vào Học viện Hải quân

Hoạt động tuyên truyền nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước, yêu biển, đảo cho các em học sinh. Từ đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của thế hệ trẻ, góp phần phát huy sức mạnh tổng hợp trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền và giữ vững môi trường hòa bình, ổn định trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc.
Đây còn là dịp để các em học sinh hiểu rõ hơn về tiêu chuẩn, ngành đào tạo, thủ tục đăng ký xét tuyển vào các trường trong quân đội nói chung, Học viện Hải quân nói riêng. Từ đó, giúp các em có thêm nhiều thông tin hữu ích để thuận lợi cho việc đăng ký tuyển sinh sau này.
Thầy Lê Thanh Vân, Hiệu trưởng Trường THPT An Thới cho biết “Buổi tuyên truyền, tư vấn, hướng nghiệp tuyển sinh quân sự cho các em học sinh là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, tạo điều kiện cho các em giao lưu, trao đổi trực tiếp với cán bộ đang công tác tại Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân. Qua đó, giúp các em hiểu biết đầy đủ hơn về môi trường quân đội để lựa chọn ngành, nghề phù hợp với tiêu chuẩn, năng lực, sở trường và nguyện vọng của bản thân”.

công ty TNHH DKK

Bạn cũng có thể thích
Dark mode