Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Mẹ của nữ sinh giao gà ở Điện Biên sắp hầu tòa trong vụ án ma túy

Cơ quan tố tụng cho rằng việc Trần Thị Hiền nợ Bùi Văn Công 30 triệu đồng và nợ Vì Văn Toán 300 triệu đồng là nguyên nhân khiến con gái bà này là Cao Mỹ Duyên bị bắt cóc, sát hại vào đầu tháng 2/2019.

Tòa án nhân dân (TAND) tối cao tại Hà Nội dự kiến ngày 19/3 sẽ mở lại phiên xử phúc thẩm để xét đơn kháng cáo của bà Trần Thị Hiền (SN 1975, mẹ của nữ sinh Cao Mỹ Duyên trong vụ án nữ sinh giao gà) về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Cùng hầu tòa còn có Vì Thị Thu (SN 1982) với đơn kháng cáo kêu oan về tội danh nêu trên. Phiên xử phúc thẩm lần thứ hai này sẽ diễn ra tại trụ sở TAND tỉnh Điện Biên.

Trước đó, hồi tháng 9/2023, Hội đồng thẩm phán TAND tối cao đã ra quyết định giám đốc thẩm vụ án này và tuyên hủy bản án phúc thẩm, yêu cầu xét xử lại.

Bị cáo Trần Thị Hiền.

Theo bản án sơ thẩm do TAND tỉnh Điện Biên công bố tháng 11/2019, bà Hiền biết việc mua bán ma túy mang lại lợi nhuận nên tháng 5/2017, bị cáo thỏa thuận mua hai bánh heroin từ Bùi Văn Công và vợ chồng Vì Văn Toán (chủ mưu sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên).

Sau khi bàn bạc với Công, Vì Thị Thu (vợ của Toán) đã đến biên giới để mua heroin. Trong lúc chờ bán ma túy cho Công, Vì Văn Toán là người trông giữ số hàng cấm này.

Cuối tháng 5/2017, Công rủ Lường Văn Hùng đến nhà Thu lấy ma túy đi giao cho bà Hiền. Khi giao dịch, mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên đưa trước cho Công 290 triệu đồng, còn nợ 30 triệu đồng.

Ngày 1/2/2019, Toán cùng Công bàn bạc để tìm cách buộc Trần Thị Hiền trả tiền. Công cũng cho rằng bà Hiền đang nợ bị cáo 30 triệu nên đồng ý với Toán đi đòi tiền.

Hai ngày sau, các bị cáo lên kế hoạch bắt cóc bà Hiền. Tuy nhiên, Công đề xuất bắt nữ sinh Cao Mỹ Duyên để ép bà Hiền trả tiền. Kế hoạch này được Toán và các bị cáo đồng ý.

Sau khi bắt được Duyên, Vương Văn Hùng đã chiếm đoạt xe máy, gà và điện thoại của cô gái với tổng giá trị tài sản hơn 10,3 triệu đồng.

Quá trình giam giữ nạn nhân, Bùi Văn Công cùng một số bị cáo thay nhau khống chế để nhiều lần hiếp dâm nữ sinh.

Để che giấu hành vi phạm tội, ngày 7/2/2019, Bùi Văn Công đã dùng côn nhị khúc siết cổ khiến Duyên tử vong sau đó.

Kết luận hành vi của 5 bị cáo đặc biệt nghiêm trọng, tháng 11/2019, TAND tỉnh Điện Biên tuyên phạt Trần Thị Hiền và Bùi Văn Công 20 năm tù. Ba bị cáo Thu, Toán và Hùng lĩnh án chung thân.

Tại phiên xử giữa năm 2021, Trần Thị Hiền và Vì Thị Thu đều giữ nguyên kháng cáo cho rằng họ không phạm tội. Còn Bùi Văn Công, Vì Văn Toán và Lường Văn Hùng đều thừa nhận đã mua bán heroin với bà Hiền.

Theo cơ quan tố tụng, bà Hiền nợ Bùi Văn Công 30 triệu và nợ Vì Văn Toán 300 triệu đồng là nguyên nhân khiến con gái bà bị bắt cóc, sát hại vào đầu tháng 2/2019.

Vì Thị Thu.

Với vụ án sát hại con gái bà Hiền, tháng 6/2020, TAND Cấp cao tại Hà Nội tuyên Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Lương Văn Hùng và 3 bị cáo Phạm Văn Nhiệm, Vương Văn Hùng, Lường Văn Lả cùng mức án tử hình trong vụ sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

Quá trình xét xử, các bị cáo khai mục đích bắt cóc và sát hại nạn nhân là để ép bà Hiền trả số tiền mà nhóm bị cáo cho rằng mẹ của Duyên nợ sau phi vụ giao dịch hai bánh heroin nói trên.

công ty TNHH DKK

Bạn cũng có thể thích
Dark mode