Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Một vận động viên tử vong khi tham gia giải marathon tại Hòa Bình

Ngày 24/3, thông tin từ Ban tổ chức Giải siêu Marathon Việt Nam 2024 (Vietnam Ultra Marathon 2024) cho biết, một vận động viên tham dự sự kiện đã tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình.

Theo thông tin từ ban tổ chức, vào tối 23/3, một số người chạy phía sau thấy một vận động viên chạy trước có dấu hiệu sức khỏe bất ổn và đã tiến lại gần để giúp đỡ. Vận động viên này sau đó ngất xỉu. Những người cùng đoàn đã báo tin cho ban tổ chức để cứu hộ.

Chiều 22/3, tại huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình khai mạc Giải siêu Marathon Việt Nam 2024. (Ảnh: Ban tổ chức Vietnam Ultra Marathon 2024)

Một đội cứu hộ 14 thành viên đã thực hiện công tác y tế khẩn cấp và vận chuyển vận động viên đến bệnh viện. Tuy nhiên, vận động viên đã tử vong tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình vào sáng 24/3.

“Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình và người thân của vận động viên. Tên và thông tin cá nhân của vận động viên sẽ không được đề cập để đảm bảo sự riêng tư của gia đình vận động viên”, ban tổ chức cho biết thêm.

Trao đổi với PV, lãnh đạo UBND huyện Mai Châu cho biết: “Giải được tổ chức trên địa bàn huyện, vì thế địa phương phối hợp để đảm bảo an ninh trật tự. Huyện cũng phối hợp với ban tổ chức khi không may có sự việc bất thường xảy ra.

Nạn nhân tử vong là người Việt Nam. Các vận động viên trước khi tham gia giải đều đã có cam kết tự nguyện với ban tổ chức khi không may xảy ra vấn đề bất trắc”.

Chiều 22/3, tại Bản Lác, xã Chiềng Châu, huyện Mai Châu (Hòa Bình), đã diễn ra Lễ khai mạc Giải siêu Marathon Việt Nam 2024. Đây là giải mới nhất trong chuỗi giải chạy Topas Vietnam Trail Series, gồm giải chạy siêu marathon đầu tiên tại Việt Nam – Vietnam Mountain Marathon tại Sapa (Lào Cai), cùng các giải chạy tại Mộc Châu (Sơn La) và Pù Luông (Thanh Hóa).

Giải đấu lần đầu tiên được tổ chức tại huyện Mai Châu, quy tụ hơn 2.200 vận động viên đến từ 38 quốc gia tham gia thử thách chạy bộ đường mòn ở 5 nội dung từ cự ly 5km đến siêu Marathon 70km.

Bạn cũng có thể thích
Dark mode