Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Mưa xối xả cực lớn, Thừa Thiên – Huế thông báo khẩn cho học sinh nghỉ học

Tối 14/11, Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên – Huế đã ra thông báo khẩn cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Lực lượng chức năng lập rào chắn tại cầu Đập Đá, TP Huế do nước tràn qua đập. (Ảnh: Hoàng Hải).

Mưa lớn khiến nhiều vùng thuộc địa bàn thị xã Hương Trà, các huyện Phong Điền, Quảng Điền, Phú Lộc, Phú Vang, A Lưới, Nam Đông và TP Huế đã xảy ra tình trạng ngập lũ cục bộ.

Ngay trong tối 14/11, Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế đã có thông báo gửi lãnh đạo các Phòng GD&ĐT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên và Hiệu trưởng các trường căn cứ tình hình thực tế tại địa phương, chủ động thông báo cho học sinh nghỉ học từ sáng nay (15/11).

Nước tràn vào một nhà dân vào tối 14/11.

Sinh viên hối hả “chạy lụt” trong đêm do nước tràn vào phòng trọ.

“Lãnh đạo các Phòng GD&ĐT, các Trung tâm và Hiệu trưởng các trường thông tin sớm thông báo này trên các phương tiện để học sinh, giáo viên và phụ huynh biết, thực hiện đảm bảo an toàn chung cho học sinh, giáo viên và chủ động cho phụ huynh”, thông báo của Sở GD&ĐT nêu.

Theo Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, trong thời gian từ 19h – 22h tối 14/11, tại huyện Nam Đông, Phú Lộc và một số nơi thị xã Hương Thủy có mưa rất to, với lượng phổ biến 80-170mm, có nơi trên 250mm, các huyện Phú Vang, A Lưới, Phong Điền, Quảng Điền, thị xã Hương Trà và TP Huế phổ biến 50-100mm, có nơi trên 150mm.

Xe máy của sinh viên kê lên cao do nước tràn vào dãy trọ.

Từ 22h – 1h ngày 15/11, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế tiếp tục có mưa to, có nơi mưa rất to với lượng 70-130mm, có nơi trên 200mm.

Sinh viên “chạy lụt” trong đêm khi nước tràn vào phòng trọ. (Ảnh: Hoàng Hải).

Trong 24 giờ tới, mực nước lũ các sông tiếp tục lên nhanh, sông Hương lên mức 4,0m, lớn hơn báo động 3: 0,5m (xấp xỉ đỉnh lũ năm 2022), sông Bồ lên mức 3,65m, trên báo động 2: 0,65m, sông Truồi lên mức 3,0m.

Đỉnh lũ các sông xuất hiện vào khoảng 1h – 4h ngày 15/11, sau đó vẫn còn dao động ở mức cao.

công ty TNHH DKK

Bạn cũng có thể thích
Dark mode