Hotline

0911.515.207

Nam A Bank nhận giải thưởng tín dụng xanh

01/12/2020

Nam A Bank lần thứ hai nhận giải "Ngân hàng tiêu biểu về tín dụng xanh" nhờ danh mục các sản phẩm đáp ứng tiêu chí của ban tổ chức. Thực tế, từ nhiều năm nay, ngân hàng này liên tục triển khai chương trình tín dụng xanh với các gói cho vay ưu đãi, tài trợ cho nhiều hoạt động sản xuất kinh doanh thân thiện với môi trường.

Diễn đàn ngân hàng bán lẻ Việt Nam do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG và Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam phối hợp tổ chức vừa diễn ra TP HCM tối 26/11. Tại sự kiện có Lễ trao giải Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2020. Nam A Bank lần thứ hai được vinh danh “Ngân hàng tiêu biểu về tín dụng xanh năm 2020”.

Bà Lê Thị Kim Xuân – Trưởng Văn phòng đại diện Hiệp hội Ngân hàng TP HCM trao giải thưởng “Ngân hàng tiêu biểu về Tín dụng xanh” năm 2020 cho ông Hà Huy Cường, Phó Tổng Giám đốc Nam A Bank.

Theo đó, Nam A Bank đáp ứng các tiêu chí của giải thưởng như: xây dựng tốt các sản phẩm xanh vào danh mục các sản phẩm cho vay hiện có; ưu đãi về lãi suất, về tài sản thế chấp… đối với các khoản cho vay dự án xanh; quản lý rủi ro môi trường và xã hội trong hoạt động cấp tín dụng; áp dụng tiêu chuẩn môi trường khi duyệt vốn vay hay cấp tín dụng cho các hồ sơ có mục tiêu tăng trưởng xanh, thân thiện với môi trường và xã hội…

Ban tổ chức cho biết, giải thưởng sẽ là động lực thúc đẩy Nam A Bank phát triển mạnh mẽ cả về quy mô, hiệu quả và chất lượng trên thị trường tài chính ngân hàng trong nước và quốc tế.

Thực tế, từ nhiều năm nay, ngân hàng này liên tục triển khai chương trình tín dụng xanh với các gói cho vay ưu đãi, tài trợ cho nhiều hoạt động sản xuất kinh doanh thân thiện với môi trường. Đây là một trong những nhà băng đầu tiên trong hệ thống ngân hàng thương mại cổ phần ký kết hợp tác với Quỹ hợp tác khí hậu toàn cầu GCPF. Chương trình nhằm dành nguồn vốn ưu đãi tài trợ cho các dự án thân thiện môi trường với lãi suất ưu đãi chỉ từ 7%/năm.

Sau nhiều năm thực hiện, Nam A Bank được GCPF đánh giá là một trong những ngân hàng triển khai hiệu quả cao nguồn vốn tín dụng xanh này. Theo đó, năm 2020 và những năm kế tiếp, GCPF sẽ tiếp tục đồng hành cùng nhà băng này triển khai nhiều chương trình như: phát triển nguồn vốn cho tiêu dùng, xây dựng, nông nghiệp…; hỗ trợ khách hàng sản xuất kinh doanh thân thiện môi trường qua hệ thống nhà kính, hệ thống tưới nhỏ giọt, điện mặt trời…

Nam A Bank đang hoàn thiện các sản phẩm mới như gói vay “Happy Farmer – vì nụ cười nông dân Việt” hỗ trợ khách hàng có mục đích phát triển nông nghiệp, nông thôn. Gói vay hỗ trợ hạn mức cho vay đến 85% nhu cầu về vốn, thời hạn cho vay 120 tháng cùng nhiều chính sách hỗ trợ khác như thủ tục tinh gọn, thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng, ưu đãi phí trả nợ trước hạn… Happy Farmer nhằm giúp bà con nông dân tiếp cận nguồn vốn nhanh chóng, an tâm sản xuất, nâng cao chất lượng đời sống.

Đại diện Nam A Bank cho biết, giải thưởng “Ngân hàng tiêu biểu về tín dụng xanh” là sự ghi nhận những cố gắng nỗ lực của tập thể Nam A Bank trong việc phát triển hướng đến mục tiêu tăng trưởng bền vững. Đây cũng là nguồn động lực để ngân hàng tiếp tục nghiên cứu, đầu tư và xây dựng các sản phẩm dịch vụ nhằm đáp ứng tối ưu các nhu cầu về nguồn vốn tín dụng xanh của khách hàng.

Giải thưởng “Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2020” do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG phối hợp với Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam tổ chức nhằm tìm kiếm và tôn vinh những ngân hàng đã có những đóng góp tiêu biểu cho sự phát triển bền vững của hệ thống ngân hàng nói riêng và nền kinh tế Việt Nam chung.

Thuý An-VNE

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Lãi suất cho vay hỗ trợ mua nhà năm 2019 là 5%

02/01/2019

So với năm 2018, mức lãi vay hỗ trợ mua nhà ở xã hội hoặc nhà thương mại dưới 70 m2 năm 2019 được giữ nguyên. Thông tư này quy định về cho vay hỗ trợ nhà ở từ nguồn tái cấp vốn của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Các ngân hàng tham gia cung cấp các gói hỗ trợ mua nhà trong trường hợp này bao gồm Agribank, BIDV, Vietinbank, Vietcombank...

NCB ưu đãi cho khách thanh toán trực tuyến

16/06/2020

Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) dành nhiều ưu đãi cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp nhằm hưởng ứng sự kiện "Ngày không tiền mặt". Ngoài ra, khách hàng của NCB có thể mua vé máy bay với ưu đãi lớn từ chương trình"Vi vu giá tốt - nhập code Quốc Dân". Chương trình kéo dài đến hết ngày 31/12/2020.

Lãi suất tiết kiệm lên tới 8,9% một năm

14/10/2019

Viet Capital Bank vừa đưa lãi suất huy động trên 100 triệu đồng lên 8,9% một năm - mức cao nhất thị trường hiện nay. Từ đầu tháng 10 đến nay, không chỉ Viet Capital Bank mà một số ngân hàng khác cũng đã tăng lãi suất tiền gửi với các kỳ hạn dài hơn 6 tháng, khi nhu cầu huy động vốn ngày càng tăng khi càng bước vào cuối năm.

SaigonBank cam kết đủ khả năng thu hồi toàn bộ nợ xấu

18/08/2018

Báo cáo tài chính bán niên 2018 vừa công bố của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương (SaigonBank) ghi nhận tỷ lệ nợ xấu của nhà băng này trong…

Thống đốc yêu cầu ngân hàng giảm lãi suất khoản vay cũ

27/12/2020

Các ngân hàng cần giảm chỉ tiêu lợi nhuận năm tới để giảm thêm lãi suất cho vay, nhất là khoản vay cũ và trung, dài hạn. Đó là yêu cầu của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng đưa ra tại cuộc họp với các ngân hàng thương mại mới đây.

Tin tức mới

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Đối tác