Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Nam Tiktoker bị đuổi khỏi quán phở vì ‘ngồi xe lăn’

Thanh tra Sở TT-TT Hà Nội đã tiếp nhận thông tin vụ việc và đang xác minh với các bên có liên quan. Sau khi có kết quả xác minh, nếu có sai phạm, đơn vị sẽ xử lý theo quy định của pháp luật nhưng vẫn thể hiện tính nhân văn.

Chiều 19-1, trao đổi với báo chí về vụ việc nam Tiktoker V.M.L. phản ánh việc bị đuổi khỏi một quán phở nổi tiếng ở phố Nam Ngư, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội vì ngồi xe lăn, bà Nguyễn Thị Mai Hương, Phó Giám đốc Sở TT-TT Hà Nội cho biết, Thanh tra Sở TT-TT đã tiếp nhận thông tin và đang xác minh với các bên có liên quan. Sau khi có kết quả xác minh, đơn vị sẽ có hướng giải quyết vụ việc thấu tình đạt lý, xử lý sai phạm nếu có theo quy định của pháp luật nhưng vẫn thể hiện tính nhân văn.

“Sau vụ việc, dù có vi phạm hay không vi phạm, xử lý hay không xử lý, chúng tôi cũng mong muốn đây sẽ là kinh nghiệm rút ra với những người tham gia sử dụng mạng xã hội. Vì bên cạnh báo chí chính thống, còn có những người làm nội dung, tham gia môi trường mạng”, bà Hương nhấn mạnh và khẳng định sau khi có thông tin xử lý vụ việc sẽ thông tin cụ thể.

 Bà Nguyễn Thị Mai Hương, Phó Giám đốc Sở TT-TT Hà Nội trao đổi với báo chí
Bà Nguyễn Thị Mai Hương, Phó Giám đốc Sở TT-TT Hà Nội trao đổi với báo chí

Mới đây, vụ việc nam TikToker V.M.L đi ăn tại quán phở ở Hà Nội nhưng “bị đuổi vì… ngồi xe lăn” được lan truyền trên mạng xã hội và nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng. Theo nội dung bài đăng trên Facebook của tài khoản V.M.L. với gần 150.000 lượt theo dõi, anh cùng bạn gái đến một quán phở ở Hà Nội. Do bị liệt, anh V.M.L. phải ngồi xe lăn. Khi tới quán phở, phải nhờ nhân viên bê xe qua bậc tam cấp nhưng họ đã từ chối với câu trả lời “quán em không có nhân viên để khiêng người như anh”.

Đến quán phở thứ hai là một quán phở nổi tiếng ở phố Nam Ngư, anh V.M.L. cho hay, đây là quán quen, anh và bạn gái vào ăn bình thường. Tuy nhiên do chỗ ngồi nhỏ, anh V.M.L. hơi chen vào chỗ bà chủ quán thì: “Chủ quán đứng phắt dậy, mắng nhân viên: Ai nhận cái ngữ này vào đây ăn?”. Trong khi đó, chủ quán phở gà trên phố Nam Ngư khẳng định, bản thân không dùng câu từ miệt thị như mạng xã hội chia sẻ để nói với khách hàng.

Bạn cũng có thể thích
Dark mode