Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Nâng cấp phần mềm GSpeed giúp lái xe chạy đúng tốc độ

Một doanh nghiệp Việt Nam đã cho ra đời phần mềm cảnh báo tốc độ GSpeed, giúp lái xe phát hiện biển báo hạn chế tốc độ, đi đúng luật.

Kiểm soát giới hạn tốc độ bằng ứng dụng GSpeed trên điện thoại - Ảnh 1.

Nhà phát triển phần mềm GSpeed đang nỗ lực cập nhật toàn bộ biển báo giới hạn tốc độ trên đường tại Việt Nam thông qua phát triển cộng đồng người dùng.

Công nghệ trên ô tô đã phát triển nhiều tính năng kiểm soát hành trình, giúp người lái cài đặt cảnh báo hoặc giới hạn tốc độ ở ngưỡng nhất định.

Tuy nhiên, vi phạm tốc độ vẫn là lỗi phổ biến nhất của người lái xe do các cơ quan chức năng thống kê được.

Trong lĩnh vực bảo hiểm, lỗi vi phạm tốc độ cũng bị một số hãng bảo hiểm loại trừ theo bộ quy tắc bảo hiểm vật chất xe cơ giới.

Theo tài xế taxi công nghệ Bùi Văn Thuận (Gia Lâm, Hà Nội), mặc dù anh chở khách đi khắp nơi nhưng mỗi khi đến cung đường lạ, làm sao để biết phía trước có đặt biển báo giới hạn tốc độ hay không cũng là vấn đề.

Câu chuyện người lái xe vô tình không biết có biển báo giới hạn tốc độ mới được cắm ở các tuyến đường lạ, dẫn đến sơ ý vi phạm tốc độ khá phổ biến.

Để giải quyết vấn đề này, nhiều lái xe đã cài đặt ứng dụng GPS Speedometer, Waze, Maps Speed Limits, Velociraptor, Speed Limit Alert…, nhưng trở ngại lớn nhất là loạt ứng dụng quốc tế không cập nhật tình hình thực địa, chưa Việt hóa ngôn ngữ.

Đặc biệt là tài xế không thể sử dụng hai ứng dụng điều hướng cùng lúc trên một thiết bị, như không thể vừa mở Google Maps vừa chạy Speed Limit Alert.

Trên thế giới, Google Maps được lái xe tin dùng hàng đầu. Số liệu được thống kê vào năm 2020, số lượng người dùng Google Maps đạt 1 tỷ lượt/tháng.

Mặc dù vậy, những tính năng thiết yếu như cảnh báo giới hạn tốc độ vẫn bị bỏ ngỏ trên ứng dụng bản đồ phổ biến nhất tại Việt Nam.

Do đó, một doanh nghiệp Việt Nam là ICAR đã nghiên cứu, phát triển và cho ra đời phần mềm cảnh báo tốc độ GSpeed, nhúng trên nền Google Maps và chạy trên các thiết bị Android, Android Box ở Việt Nam, giúp lái xe chạy đúng tốc độ.

Để hoàn thiện và cập nhật độ chính xác trong cảnh báo của GSpeed, ICAR gần đây mở thêm tính năng đóng góp bởi người dùng. Đến thời điểm hiện tại GSpeed được nhiều tài xế vận tải ghi nhận hoạt động ổn định, dữ liệu biển báo tốc độ đầy đủ hơn, phủ kín hầu hết các con đường ở Việt Nam.

Bằng vài thao tác đơn giản trên phần mềm, tài xế dễ dàng đóng góp thông tin trên phần mềm GSpeed về hệ thống cơ sở dữ liệu của ICAR ngay trong quá trình lái xe, nếu thấy cung đường đang đi có sự điều chỉnh giới hạn tốc độ nhưng chưa được cập nhật.

Sáng ngày 7/10 tới, ICAR tổ chức cuộc giao lưu với cộng đồng lái xe, người dùng và các chuyên gia tại Hà Nội. Sự kiện nhằm phát triển cộng đồng ICAR GSpeed chung tay kiểm soát giới hạn tốc độ, vì an toàn giao thông.

Ngoài trải nghiệm ứng dụng, người dùng còn nhận được các phần quà giá trị từ ICAR khi tham gia đóng góp cho sự hoàn thiện của ứng dụng cảnh báo tốc độ GSpeed.

Bạn cũng có thể thích
Dark mode