Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Nên lắp Apple CarPlay không dây hay Android Box?

Theo tư vấn, tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng có muốn thêm nhiều tính năng hơn hay chỉ sử dụng ở mức cơ bản sẽ lựa chọn lắp bộ kết nối Apple CarPlay không dây hay nâng cấp Android Box.

Hỏi:

Tôi sử dụng chiếc Hyundai Kona 2019 có kết nối Apple CarPlay nhưng phải cắm dây. Nay muốn thao tác một số ứng dụng nhưng sợ cắm điện thoại nhiều chai pin, xin hỏi nên lắp cục kết nối không dây hay Android Box?

Lê Việt Trung (Thanh Xuân, Hà Nội)

Nên lắp Apple CarPlay không dây hay Android Box?- Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

KTV Lê Đăng Trung, Giám đốc chungauto.vn (Nam Từ Liêm, Hà Nội) tư vấn:

Các xe ô tô hiện đại ngày nay hầu hết đều được hỗ trợ kết nối Apple CarPlay, hỗ trợ tài xế sử dụng một số ứng dụng điện thoại ngay trên màn hình ô tô, nghe nhạc. Tuy nhiên, tùy từng loại xe, các kết nối này sẽ dưới dạng phải cắm dây hoặc không dây.

Trong trường hợp xe chỉ có kết nối dạng phải cắm dây để sử dụng Apple CarPlay, nhiều chủ xe cũng lo ngại việc cắm nhiều, sử dụng lâu ngày sẽ khiến điện thoại nóng, nhanh bị chai pin.

Vì vậy, với những người chỉ muốn sử dụng các tính năng cơ bản của điện thoại như nghe nhạc, xem tin nhắn, gọi/nhận cuộc gọi… thông qua Apple CarPlay, để giải quyết lo lắng chỉ cần mua box chuyển đổi Apple CarPlay không dây. Về bản chất, Box này sẽ cắm vào dây thay cho điện thoại, giúp điện thoại kết nối với màn hình.

Tuy nhiên, cũng có nhiều chủ xe muốn sử dụng được nhiều tính năng, thậm chí xem được cả video thông qua YouTube mà không muốn phải thay màn hình Android sẽ lựa chọn nâng cấp luôn lên sử dụng Android Box. Android Box sẽ giúp biến màn hình “zin” của xe trở thành màn hình Android với chi phí thấp hơn việc thay thế màn hình, đồng thời không phải tháo táp-lô để lắp đặt.

Như vậy, tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng có muốn thêm nhiều tính năng hơn hay chỉ sử dụng ở mức cơ bản sẽ lựa chọn lắp bộ kết nối Apple CarPlay không dây hay nâng cấp Android Box.

Chi phí lắp đặt của hai loại phụ kiện trên cũng chênh lệch tương đối nhiều. Với bộ kết nối Apple CarPlay không dây, loại tốt trên thị trường hiện có giá khoảng 1,2 triệu đồng. Trong khi với Andorid Box, loại sử dụng tốt ít nhất cũng phải từ 3 – 4 triệu đồng.

công ty TNHH DKK

Bạn cũng có thể thích
Dark mode